Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบทองหล่อรวบแท็กซี่ฉกโรเล็กซ์มูลค่ากว่า 7 แสนบาท นักธุรกิจเที่ยวผับโบกรถกลับบ้านย่านฝั่งธนฯ

สืบทองหล่อรวบแท็กซี่เดนคุกฉกโรเล็กซ์มูลค่ากว่า 7 แสนบาท หนุ่มนักธุรกิจหลังเที่ยวผับโบกรถกลับบ้านย่านฝั่งธนฯ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ย. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อพ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รอง.ผกก.สน.ทองหล่อ สั่งการให้ พ.ต.ท.อิธิธร ประเสริฐศักดิ์ สว.สส.สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุมตัว นายธนกฤต พจทะวงษ์ อายุ 45 ปี พร้อมด้วยของกลาง นาฬิกา ยี่ห้อ Rolex รุ่น GMT OYSTER ราคา 700,000 บาท ห่อหุ้มด้วยกระดาษทิชชู่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสีดำที่ผู้ถูกจับสะพายอยู่ จับกุมได้กลางซอยประชาราษฎร์สาย 1 ซอย36 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ

สืบเนื่องจากเมื่อวัน 5 ก.ย.ที่ผ่าน ผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจชาย อายุ 25 ปี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ หลังเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มาเที่ยวสถานบันเทิงที่สุขุมวิท 55 และเรียกเท็กซี่กลับบ้านที่แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพ เมื่อกลับถึงบ้าน พบว่านาฬิกา ยี่ห้อ Rolex รุ่น GMT OYSTER ที่สวมอยู่ที่ข้อมือหายไป ต่อมาชุดสืบสวนสน.ทองหล่อ จึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้เสียหายขึ้นรถเท็กซี่สีชมพูทะเบียน ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร แต่จากการตรวจสอบพบว่าปลายทางที่ผู้เสียหายลงเป็นรถเท็กซี่สีชมพูทะเบียน ทห 4596 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นคนละคันกับที่ผู้เสียหายขึ้นจากสถานบันเทิง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบผู้ขับเท็กซี่ ทะเบียน ทห 4596 กรุงเทพมหานคร จึงทราบว่า ไม่ได้รับผู้เสียหายจากทองหล่อแต่รับจากถนนจรัญสนิทวงศ์ จากการตรวจสอบจึงเชื่อได้ว่ารถแท็กซี่ทะเบียน ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร ผู้ขับขี่เป็นผู้ที่ลักนาฬิกาของผู้เสียหายไป และจากการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ที่ขับขี่รถเท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร คือนายธนกฤต พจทะวงษ์ ต่อชุดสืบสวนสน.ทองหล่อ จึงได้ทำการตรวจสอบพักอาศัยอยู่ที่หอพักภายในซอยประชาราษฎร์สาย1 ซอย 36 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร และจับกุมได้ดังกล่าวระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์และมีอาการตกใจก่อนพยายามหลบหนีการจับกุมแต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้

จากการสอบถาม นายธนกฤต พจทะวงษ์ รับว่ามีอาชีพขับเท็กซี่จริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้น พบนาฬิกา ยี่ห้อ Rolex รุ่น GMT OYSTER ซึ่งตรงกับที่ผู้เสียหายแจ้งความว่าถูกคนร้ายลักไป จึงยึดเป็นของกลาง โดยยืนยันว่า ได้ลักของผู้เสียหายมาจริงโดยเห็นมีมูลค่าจึงต้องการเก็บไว้ ขณะเกิดเหตุเมื่อวันที่ 3 ก.ย.65 ก่อนเกิดเหตุ ตนขับขี่รถเท็กซี่ สีชมพูหมายเลข ทฬ 1079 กรุงเทพมหานคร และได้รับผู้เสียหายที่บริเวณหน้าร้าน แต่เนื่องจากผู้เสียหายเมาไม่ได้สติ ตนเองเห็นว่าผู้เสียหายสวมใส่นาฬิกา Rolex จึงได้ปลดนาฬิกาของผู้เสียหายหลังจากนั้นจึงให้ผู้เสียหายลงจากรถเท็กซี่ไปขึ้นคันอื่นต่อแล้วตนเองก็หลบหนีไป

จากพยานหลักฐานเชื่อว่า นายธนกฤต จันทะวงษ์ เป็นคนร้ายที่ลักเอานาฬิกาของผู้เสียหายไปจริง อันเป็นเหตุที่ออกหมายจับได้ แต่ไม่สามารถออกหมายทันเนื่องจากผู้ต้องหาอาจหลบหนีหรือทำลายพยานหลักฐาน จากการตรวจสอบประวัติเพิ่มเติมพบว่า นายธนฤต เคยถูกจับกุมในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและพ้นโทษมาเมื่อ พ.ศ.64 ก่อนพ้นโทษออกมาขับรถแท็กซี่ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Total
0
Shares
Previous Article

ผู้ช่วยต่อศักดิ์นำดอกไม้ไว้อาลัยหน้าวังบักกิงแฮม

Next Article

ร้านหมูสุดทน ล้อมจับสาวปรับแต่งสลิปซื้อของ นาน 5 เดือน รวม 208 รายการ เสียหายนับล้าน

Related Posts

แถลงผลชุดปฏิบัติการ ปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต (คลิป)