Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ร้านหมูสุดทน ล้อมจับสาวปรับแต่งสลิปซื้อของ นาน 5 เดือน รวม 208 รายการ เสียหายนับล้าน


ร้านหมูสุดทน ล้อมจับสาวปรับแต่งสลิปซื้อของ นาน 5 เดือน รวม 208 รายการ เสียหายนับล้าน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านที่ร้านหมูรำพึง สาขาตลาดเอเวอรี่ติง จิงเกิลเบลส์ ถนนวัดเกาะ คลองถนน เขตสายไหม นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมทีมงานสายไหมต้องรอด ได้ประสานไปยังพ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม นำกำลังฝ่ายสืบสวน โดย พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ต.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ สว.สส.สน.สายไหม ร.ต.อ.สุนทร ไตรเวช ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ โมฆรัตน์ รอง สว.สส.สน.สายไหม เข้าจับกุม น.ส.วรรณนิภา มุสิทธิ์มณี อายุ 25 ปี หลังเข้ามาซื้อหมูน้ำหนักรวมประมาณ 100 กิโลกรัม มูลค่า 18,868 บาท แต่กลับนำสลิปที่มีการปรับแต่งชื่อผู้รับโอนเงินมาแสดง ซึ่งก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

นายเฉลิมพล รัตนพิทักษ์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านหมูรำพึง เล่าว่า เมื่อวานนี้ทาวร้านมีการตรวจสอบบัญชีรายรับของสาขาตลาดเอเวอรี่ติง จิงเกิลเบลส์ สายไหม เนื่องจากพบว่าที่สาขานี้ขายขาดทุนมาโดยตลอด ซึ่งจากการตรวจสอบสลิปย้อนหลังพบว่าลูกค้ารายนี้เข้ามาซื้อของเป็นประจำ ทุกครั้งจะโอนเงินผ่านมือถือแล้วส่งสลิปซึ่งปรากฎผู้นับเงินเป็นชื่อร้าน แต่เมื่อสแกนคิวอาร์โค๊ต กลับเป็นชื่อของลูกค้าเอง จึงเชื่อว่าลูกค้ารทยนี้มีการปรับแต่งสลิป จึงทำการตรวจสอบย้อนหลังพบว่ามีการปรับแต่งสลิปมาซื้อของตั้งแต่ เดือนเมษายนรวม 18 รายการ พฤษภาคม 52 รายการ มิถุนายน 29 รายการ กรกฎาคม 44 รายการ สิงหาคม 51 รายการ กันยายน 11 รายการ และครั้งล่าสุด 3 รายการ รวม 208 รายการ มูลค่ากว่า 1,615,857 บาท ซึ่งตนได้แจ้งความไว้ที่สน.สายไหม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ต่อมาลูกค้ารายนี้ได้ส่งไลน์ให้ทางร้านเตรียมของไว้แล้วจะ้ข้ามารับของช่วงบ่าย โดยมีการสั่งของมูลค่ารวมกว่า 5 หมื่นบาท จึงได้ปรึกษาทางสายไหมต้องรอดวางแผนเพื่อจับตัวคนร้ายรายนี้ เมื่อคนร้ายมาถึงพบว่ามาด้วยกัน 4 คน ชาย 1 หญิง 3 ทางร้านได้ให้คนงานเตรียมของแต่บอกว่าได้ของไม่ครบ คนร้ายจึงนั่งกินข้าวรอ เมื่อได้ของคนงานได้ยกขึ้นรถก่อนคนร้ายจะเดินเข้าไปที่แคชเชียร์เพื่อโอนเงิน จำนวน 3 สลิป ทางร้านจึงขอถ่ายสลิปไว้ ปรากฎว่ามีการปรับแต่สลิปจริง จึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่สกัดรถที่กำลังจะขับออกจากร้านโดยทันที

เบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ยอมรับว่าก่อเหตุจริง โดยก่อนหน้าทำทีมาซื้อของจ่ายเงินจริงเพื่อให้ได้สลิปของจริง จากนั้นเมื่อมาซื้อครั้งต่อไปก็มีการปรับแต่งสลิปโดยใช้แอปไลน์ คาเมร่า ตัดชื่อร้านมาแปะสลิปที่ตนโอนเงินตามจำนวนสินค้าที่ซื้อของก่อนส่งให้ทางร้าน และทำเพียงคนเดียว ส่วนคนที่มาด้วยทั่งพี่ แม่ และเพื่อนไม่รู้เห็นกับการก่อเหตุในครั้งนี้ เมื่อได้ของมาก็จะนำไปขายคนรู้จักในราคากิโลละ 200 บาท เงินที่ได้มาก็นำมาเลี้ยงดูครอบครัว

อย่าไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การพร้อมแจ้งข้อหาฉ้อโกง ปลอมแปลงเอกสาร และพรบ.คอมพิวเตอร์

Total
0
Shares
Previous Article

สืบทองหล่อรวบแท็กซี่ฉกโรเล็กซ์มูลค่ากว่า 7 แสนบาท นักธุรกิจเที่ยวผับโบกรถกลับบ้านย่านฝั่งธนฯ

Next Article

พรรคเพื่อไทย ส่งทีมงาน "ใจถึง พึ่งได้" ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ชุมชนรางไผ่ซอย 5.

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง ยกทัพจัดทีมบรรเทาสาธารณภัย พร้อมอุปกรณ์ ลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดอุบลราชธานี