Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

แม่วัย57ปี โล่แจ้งจับลูกชายป่วยจิตเวชคลุ้มคลั่ง สร้างความเดือดร้อนชาวบ้านไม่ได้นอน3วัน3คืน

แม่วัย57ปี โล่แจ้งจับลูกชายป่วยจิตเวชคลุ้มคลั่ง สร้างความเดือดร้อนชาวบ้านไม่ได้นอน3วัน3คืน

 

เมื่อช่วงบ่าย วันนี้(12 ก.ย.65) พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10นาย พร้อมด้วยไม้ง่าม และโล่ เข้าระงับเหตุชายคลุ้มคลั่ง เสียงดัง สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่  ภายหลังจากที่ นางวัฒนา หวังสวัสดิ์ อายุ 57ปี  ผู้เป็นแม่ของผู่ก่อเหตุได้เดินทางขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ให้นำกำลังจับกุม นายเดชา อังศุมาลี อายุ32ปี ลูกชาย ที่มีอาการคลุ้มคลั่ง เสียงดัง 

ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นบ้านพักชั้นเดียว ภายในซอยเอกชัย30 แยก14   ซึ่งผู้ก่อเหตุอยู่ภายในตัวบ้านหลังดังกล่าว  พร้อมด้วยแฟนสาว และน้องชาย เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้ให้ผู้เป็นแม่เปิดประตูเข้าไป และเจรจาให้ผู้ก่อเหตุออกมาพูดคุยได้สำเร็จ  ซึ่งระหว่างที่มีการพูดคุยผู้ก่อเหตุก็ได้ ตะโกนถามผู้เป็นแม่อยู่ตลอดว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ต้องทำถึงขนาดนี้เลยหรอ ไม่สงสารตนกับแฟนสาวหรอ 


ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวก็มีชาวบ้านในพื้นที่ออกมายื่นดู พร้อมกับให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ก่อเหตุเคยมีประวัติป่วยจิตเวช และเสพยาเสพติดจนถูกจับกถงุม ก่อนจะพ้นโทษออกมาอยู่ที่บ้านพักหลังดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุก็เคยอาละวาดเสียงดัง แต่ไม่ได้รุนแรง   ส่วนเรื่องยาเสพติดก่อนหน้านี้ผู่ก่อเหตุเคยเสพแต่หลังออกมาจากพ้นโทษออกมาตนไม่แน่ใจว่ายังเสพอยู่หรือไม่


ทางด้าน นางวัฒนา หวังสวัสดิ์  แม่ของผู้ก่อเหตุ ยอมรับว่าลูกชายตนเป็นผู้ป่วยจิตเวช ตั้งแต่เด็กๆ มักเสียงดัง โวยวาย แต่มีการรักษาตัวมาโดยตลอด จนกระทั้งเข้าสู่วัยรุ่นได้มีเสพยาเสพติดทำให้อาการรุนแรงขึ้น จนกระทั้งถูกจับกุมตัวและรับโทษจำคุก ซึ่งตอนที่รับโทษก็ได้มีการรักษาตัวจนอาการดีขึ้น  จนเมื่อ8เดือนที่ผ่านมาลูกชายพ้นโทษออกมาอยู่บ้าน พร้อมแฟนสาว ก็ไม่ได้มีการรักษาตัวต่อเพราะลูกชายบอกว่าหายแล้ว แต่พักหลังลูกชายมักมีปากเสียงกับแฟนสาว /แฟนสาวมาขอเงินลูกชาย ซึ่งตัวลูกชายไม่มีเงินก็มาขอตน จนตนเองก็ไม่มีเงินให้แล้ว ลูกก็เตรียมจะเอาของไปจำนำ/ทำให้ลูกชายมีปากเสียง คลุ้มคลั่ง โวยวาย  ล่าสุดก่อนที่ตนจะแจ้งให้ตำรวจมาจับลูกชายในครั้งนี้ ลูกชายก็ได้ทะเลาะกับแฟนสาว 3วันคืน เสียงดังโวยวายคนในบ้านไม่ได้หลับไม่ได้นอน รบกวนเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กัน จนตนทนไม่ไหวเลยขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จับกุมลูกชายตน

 

ทั้งนี้พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือก็ได้นำกำลังเข้าระงับเหตุ  และจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้โดยละม่อม ซึ่งทางญาติผู้ก่อเหตุได้แจ้งว่าผู่ก่อเหตุมีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะควบคุมตัวไปส่งพักรักษาตัวที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อให้แพทย์เป็นผู้ตรวจวินิจฉัย และทำการรักษาต่อไป


/////

 

Total
0
Shares
Previous Article

พรรคเพื่อไทย ส่งทีมงาน "ใจถึง พึ่งได้" ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ชุมชนรางไผ่ซอย 5.

Next Article

ส.ส.วัน ส.ก.เนาวรัตน์ และ ผู้ช่วยต่อ ลงพื้นที่ ลอกท่อระบายน้ำ หมู่บ้านเพชรมณฑล..

Related Posts

นานาชาติ พร้อมสนับสนุน ร่วมมือ ป.ป.ส. ตั้งวิทยาลัยป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระหว่างประเทศ เพิ่มศักยภาพเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามปัญหายาเสพติด พื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ