Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เลขาฯ รมว. ยุติธรรม รับเรื่องจากแม่น้องโชค นักเรียนชั้น ม.๓ ที่ถูกปืนลั่นใส่เสียชีวิต และ “เพจสายไหมต้องรอด” นำคุณตาน้องฟลุ๊ค ยื่นเรื่องคุ้มครองพยาน และผู้เสียหายกรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุกคามและพยายามล่วงละเมิดทางเพศ

เลขาฯ รมว. ยุติธรรม รับเรื่องจากแม่น้องโชค นักเรียนชั้น ม.๓ ที่ถูกปืนลั่นใส่เสียชีวิต และ “เพจสายไหมต้องรอด” นำคุณตาน้องฟลุ๊ค ยื่นเรื่องคุ้มครองพยาน และผู้เสียหายกรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุกคามและพยายามล่วงละเมิดทางเพศ

ในวันพุธที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๑.๓๐ น. ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับเรื่องจาก น.ส.ปวีณา งามสุด แม่น้องโชค นักเรียน ม.3 ที่ถูกปืนลั่นใส่เสียชีวิต เพื่อขอให้กระทรวงยุติธรรมดำเนินการตรวจสอบเพื่อให้เกิดความจริงและเป็นธรรม และ “เพจสายไหมต้องรอด” นำคุณตาน้องฟลุ๊ควัย 16 ปี ซึ่งถูกคนร้ายอุ้มไปปล่อยทิ้งบนมอเตอร์เวย์ในสภาพบาดเจ็บ ยื่นเรื่องขอคุ้มครองพยาน และผู้เสียหายกรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุกคามและพยายามล่วงละเมิดทางเพศ ณ บริเวณหน้าศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม ชั้น 1 อาคารกระทรวงยุติธรรม

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า ขณะนี้ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ดำเนินการเรื่องการผ่าชันสูตรพลิกศพ และได้เก็บรักษาศพน้องไว้ สำหรับประเด็นที่คุณแม่ยังมีความไม่สบายใจทั้งในประเด็น อาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุดังกล่าวมาจากการก่อเหตุของการยิงของคู่กรณีหรือไม่ ประเด็นเป็นการทำปืนลั่นหรือปืนตกหรือการมีอยู่ในเสื้อที่ว่า ในเบื้องต้นทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้รายงานผลให้ทราบว่าเป็นลักษณะของลูกกระสุนปืนเข้าทางด้านซ้ายทะลุท้ายทอย ส่วนร่างกายของน้องไม่พบบาดแผลการต่อสู้หรือมีการถูกทำร้าย สำหรับสิ่งที่ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์รอผลกับทางพิสูจน์หลักฐานของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่ามีคราบเขม่าปืนอยู่ที่มือของผู้ก่อเหตุหรือผู้ต้องสงสัยหรือไม่ ดังนั้นคงต้องรอประเด็นดังกล่าวหากพิสูจน์ทราบว่ามี การสืบสวนคงต้องวิเคราะห์แนวทางการดำเนินคดีต่อไป หากว่าไม่พบจะเป็นเรื่องที่ดำเนินการตามข้อสังเกตที่ในประเด็นอื่น ซึ่งตรงนี้ต้องให้ทางคุณแม่น้องเข้าใจ ดังนั้นกระทรวงยุติธรรมเองจะพิสูจน์ในประเด็นดังกล่าวให้ทางสังคมได้รับทราบเพื่อจะได้สิ้นกระแสความสงสัย และให้คุณแม่น้องได้นำน้องไปฌาปนกิจต่อไป

“เรายืนยันว่าทางกระทรวงยุติธรรมโดยท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ให้ความยุติธรรมและจะยังคงเก็บรักษาศพน้องไว้ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์” ซึ่งผมได้ประสานพันตำรวจเอก ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งท่านได้ทราบแล้ว และท่านไม่มีปัญหาในเรื่องของการที่จะรับฝากศพน้องไว้ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ในเรื่องสิทธิของคุณแม่ทางกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพแจ้งว่าคุณแม่ได้รับสิทธิเรียบร้อย เพียงแต่รอทางคณะอนุกรรมการพิจารณาเรื่องของเงินที่ช่วยเหลือดังกล่าวตรงส่วนนี้ต่อไป ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าว

สำหรับกรณีคุณตาน้องฟลุ๊คเป็นเรื่องความสูญเสียในเรื่องของร่างกาย จิตใจ และอันตรายทั้งหลายที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่รัฐต้องดำเนินการคือการปราบปรามอบายมุข ซึ่งขณะนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๑ ท่านติดตามเรื่องนี้อยู่อย่างใกล้ชิด เรื่องการจับกุมท่านดำเนินการจับกุมและขยายผล สำหรับกรมสอบสวนคดีพิเศษผมได้ประสานว่าให้ติดตามเรื่องของเพจดังกล่าวด้วย และถ้าเกี่ยวข้องจะยึด อายัดทรัพย์ ซึ่งตอนนี้คุณตาได้ยื่นขอคุ้มครองพยานและยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยา การรักษาพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย อีกเคสเป็นน้องผู้หญิงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุกคามและพยายามล่วงละเมิดทางเพศ มีการไปแจ้งความแล้วใน ๒ ท้องที่ของจังหวัดนนทบุรีแต่ไม่มีการรับแจ้งความ ตอนนี้ไปแจ้งความที่กองปราบยังไม่คืบหน้าจึงมากระทรวงยุติธรรมเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีและดำเนินการในเรื่องคุ้มครองพยาน

 

////////////////////////////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

 รปภ.รักคุดก่อเหตุแทงสาวเพื่อนร่วมงานเสียชีวิตหลังตามจีบฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย

Next Article

รวบสาวแอดมินขายถ่านไฟฉายปลอม ยึดของกลางค่ากว่า 3 ล้านบาท

Related Posts

พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีเปิด “การอบรมเชิงปฏิบัติการทบทวนการทำสำนวนการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทตามพระราชบัญญัติการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท พ.ศ. 2562 ครั้งที่2” โดยมี ท่านProfessor Dato’Ts.Dr.Mohd. Ekhwan Hj.Toriman