Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“ปคบ. บุกทลายโกดังแหล่งผลิตน้ํามันเครื่องปลอมเครื่องหมายการค้า

“ปคบ. บุกทลายโกดังแหล่งผลิตน้ํามันเครื่องปลอมเครื่องหมายการค้า ของกลางอื้อ เตือนใช้แล้วจะทำให้เครื่องยนต์พัง”
วันที่ 22 ก.ย.พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ.พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รอง ผบก.ปคบ.แถลงผลทลายโกดังลักลอบผลิตน้ํามันหล่อลื่นปลอมเครื่องหมายของบริษัท ปตท. พร้อมของกลาง น้ํามันหล่อลื่น ปลอมเครื่องหมายการค้า PTT Lubricants จำนวน 194 ลิตร
,น้ำมันหล่อลื่น ปลอมเครื่องหมายการค้า Shell HELIX HX7 จำนวน 24 ลิตร
,น้ํามันหล่อลื่นไม่มียี่ห้อ จํานวน 23 ถัง ปริมาณ 4,600 ลิตร,กระป๋องเปล่าขนาด 1 ลิตร ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า PTT จํานวน 200 กระป๋อง
แกลลอนเปล่า ขนาดต่างๆ อีก 150 แกลลอน และวัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต บรรจุผลิตภัณฑ์ อีกหลายสิบรายการ มูลค่านับล้านบาท
พล.ต.ต.อนันต์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้าตัวแทนของบริษัทปตท. ฯ แจ้งว่า ตรวจพบผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่มีลักษณะแตกต่างจากของจริง ต้องสงสัยว่าจะมีการทำปลอมขึ้น ตนจึงสั่งการให้พ.ต.ต.จำรูญ คำมา สว.กก.2 บก.ปคบ.นำกำลังออกสืบสวนเพื่อหาแหล่งที่มา ก่อนจะเข้าตรวจค้นโกดัง เลขที่ 59 ม.6 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พบ น.ส.ยุภาพร พิมภักตร์ อายุ 50 ปี เป็นผู้ดูแล และนำตรวจค้น พบเป็นสถานที่ลักลอบผลิตน้ํามันหล่อลื่นปลอมจริง และพบของกลางทั้งหมดดังกล่าว จึงอายัดมาทำการตรวจสอบ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป
พล.ต.ต.อนันต์ กล่าวต่อว่า อยากฝากเตือนภัย โดนขอให้ผู้บริโภคตรวจสอบก่อนใช้ทุกครั้ง เพราะน้ํามันล่อลื่นแท้จะต้องมีบรรจุภัณฑ์ที่ซีลแน่นหนาไม่มีการเปิดใช้งานมาก่อน เพราะน้ํามันเครื่องปลอมนั้นมักจะใช้วิธีการกรอกใหม่ หรือผสมสารอื่นเข้าไปให้เจือจางเพิ่มปริมาณ และไม่สามารถซีลฝากระป๋องใหม่ได้ จึงควรสังเกตุบรรจุภัณฑ์ว่ามีสภาพดี ไม่มีรอยบุบ ไม่มีคราบน้ํามันติดอยู่ตามภาชนะ ตัวอักษรบนฉลากมีความคมชัด ครบถ้วน ติดแน่น และมีข้อมูลครบถ้วนชัดเจน ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ทำปลอมก็จะส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์ และยังเป็นอันตรายและไม่ปลอดภัยกับผู้บริโภคอีกด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

รวบ'รปภ.เฒ่า'มือมีดแทงสาวเพื่อนร่วมอาชีพรุ่นลูกดับ หลังพยายามตามจีบแต่ไม่เล่นด้วย

Next Article

ดส.สะกดรอยจับหนุ่มเก็รป-ส่งยาย่านพุทธมณฑล

Related Posts

กุ๊กร้านอาหารญี่ปุ่นซิ่งเก๋งชน จยย.ไฟลุกท่วมเคราะห์ดีผู้ขับขี่รถคู่กรณีรอดหวุดหวิด

ผบช.ภ.5 แถลงข่าวการจับกุม ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต