Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ดส.สะกดรอยจับหนุ่มเก็รป-ส่งยาย่านพุทธมณฑล

ดส.สะกดรอยจับหนุ่มเก็รป-ส่งยาย่านพุทธมณฑล

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.ย. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส. พ.ต.ท.ชยุต  ยอดยิ่งนาทกุล  รองผกก.ดส. พ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร์ รองผกก.ดส. พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รองผกก.ดส. พ.ต.ต.หญิง พรรัมภา พัฒนาวาท สว.กก.ดส. ร.ต.อ.ธนพัฒน์ เป็งทอง รอง สว.กก.ดส. และชุดสืบสวนกก.ดส. แถลงจับกุมนายนพดล หรือเอิร์ธ วงศ์เมือง อายุ 26 ปี ชาว จ.นครปฐม
พร้อมด้วยของกลาง พร้อมด้วยของกลาง คีตามีน 7.36 กิโลกรัมบัตร เอทีเอ็ม จำนวน 3 ใบ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 55/240 หมู่ที่ 5 หมู่บ้านแกรนกิตติยา ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

พ.ต.ท.นราธิป เปิดเผยว่า ก่อนการจับกุมในคดีนี้ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2656 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายไทยไม่ทราบชื่อ รูปร่างท้วม ผมสั้น ผิวขาว สูงประมาณ 170 ซม. อายุประมาณ 25 ปี มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้ลูกค้าย่าน พุทธมณฑลสาย 4 ศาลายา โดยใช้รถยนต์ นิสสัน รุ่นจู๊ค สีแดง เป็นพาหนะในการขนส่งยาเสพติด และใช้บ้านเลขที่ 55/240 หมู่ที่ 5 หมู่บ้านแกรนกิตติยา ตำบลคลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เป็นที่เก็บซุกซ่อนยาเสพติด

“จนกระทั้งวันที่ 21 ก.ย. 2565 เวลาประมาณ 04:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่เฝ้าสังเกตุการณ์อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่านายนพดล ขับรถนิสสันจู๊ก สีแดงออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสะกดรอยติดตามไปจนกระทั้ง เวลาประมาณ 04:30 น. รถคันดังกล่าวไปจอดริมถนน ในซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แล้วนายนพดล คนขับได้ลงจากรถ ไปหยิบถุงดำที่วางอยู่ริมถนน แล้วรีบขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สะกดรอยติดตามต่อไปจนกระทั้ง เวลาประมาณ 05:00 น. รถยนตร์คันดังกล่าวขับกลับมาจอดที่หน้าบ้านที่ใช้เป็นที่ซุกซ่อนยาเสพติด นายนพดลเปิดรถ แล้วหยิบถุงดำดังกล่าวเข้าไปในบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเชื่อว่าถุงดำที่นายนพดลยกเข้าไปในบ้าน มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่มาแล้วก่อนหน้านี้มีพฤติการณ์ลักษณะเดียวกัน จึงทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายค้น เมื่อศาลอนุมัติหมายค้น  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมวางแผนและเข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ตามหมายค้นของศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 666/2565 ลงวันที่ 21 ก.ย. 2565 ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบคีตามีน 7.36 กิโลกรัมบัตร เอทีเอ็ม จำนวน 3 ใบ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง” พ.ต.ท.นราธิป กล่าว

จากการซักถามนายนพดลรับว่า ยาเสพติดทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพบที่บ้านของตนนั้นเป็นของตนเองจริง โดยตนเองรับจ้างไปรับยาเสพติดมาเก็บไว้ และนำไปส่งให้ลูกค้าตามคำสั่งของนายเอ้ ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง รู้จักผ่านเพื่อนอีกทอดหนึ่ โดยนายเอ้ ยังสั่งการให้ตนเองทำหน้าที่กดเงิน และนำเงินสดที่กดมาได้ ฝากเงินเข้าไปให้นายเอ้ ต่อไปอีกด้วย โดยนายเอ้ ได้นำบัตร เอทีเอ็ม ให้ จากการตรวจสอบข้อมูลพบการเชื่อมโยงระหว่าง นายนพดลและ นายเอ้เกี่ยวกับยาเสพติด ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ทั้งการสั่งการให้ไปรับและส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า และการถอนและฝากเงิน โดยนายนพดลรับจ้างรับเก็รปและส่งยาเสพติดตามคำสั่งของนายเอ้ ตั้งแต่ประมาณเดือน เม.ย. 2565 โดยจะได้ค่าจ้างกิโลกรัมละ 2,000 บาท และที่ผ่านมาตนเองจะไปรับเก็บรักษาและส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าเฉพาะยา คีตามีน เท่านั้น เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา “ครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต กระทำเพื่อการค้า” ก่อนนำตัวส่งสภ.พุทธมณฑลดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

Total
0
Shares
Previous Article

“ปคบ. บุกทลายโกดังแหล่งผลิตน้ํามันเครื่องปลอมเครื่องหมายการค้า

Next Article

สืบ 6 รวบ 2 หนุ่มส่งยาผ่านไปไปรษณีย์ลงใต้

Related Posts

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากการประชุมรายงานประจำปีพ.ศ.2566 ว่ามีการไล่ตร.ออกจากราชการในเดือน มกราคม จำนวน 9 ราย เดือนกุมภาพันธ์ จำนวน 13 ราย รวม 22 ราย