Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบ 6 รวบ 2 หนุ่มส่งยาผ่านไปไปรษณีย์ลงใต้

สืบ 6 รวบ 2 หนุ่มส่งยาผ่านไปไปรษณีย์ลงใต้


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.ย. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พ.ต.อ.ณัฐพล โกมินทรชาติ รอง ผบก.น.6 พ.ต.อ.นริศ ปรารถนาพร  ผกก.สส.บก.น.6 และชุดสืบสวนบก.น.6 แถลงจับกุมนายชยากรหรือปุ่น แป้นเอียด อายุ 23 ปี และนายกฤตเมธ หรือต้า มูลติไชย อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 220,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 441/82 หมู่บ้านเคพี แลนด์ ถนนประชาอุทิศ 90 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.น.6 ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 30,000 เม็ด บริเวณหน้าวัดคลองมอญ ถ.ประชาอุทิศ 90 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ  จึงได้สืบสวนขยายผลจนทราบว่า มี   นายขยากร หรือปุ่น เป็นผู้ไปรับยาเสพติดมาเก็บไว้ที่บ้านพัก และส่งให้แก่ลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ หรือส่งผ่านทางพัสดุขนส่งเอกชน

ต่อมาเมื่อวันที่ 21 ก.ย.65 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เฝ้าสังเกตุการณ์อยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 441/82 หมู่บ้านพี เค แลนด์ ซอย 2 ถ.ประชาอุทิศ 90 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พบตัวนายชยากร หรือปุ่น ถือกล่องพัสดุสีน้ำตาลยืนอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตน และขอตรวจค้น จากการผลการตรวจค้นพบ ยาบ้า จำนวน 10 ก้อน รวม 60,000 เม็ด พบอยู่ในกล่องพัสดุสีน้ำตาล และยาบ้า จำนวน 16 ก้อน รวมยาบ้า 160,000 เม็ด พบภายในบ้านหลังดังกล่าว ขณะเข้าตรวจค้นภายในบ้านยังพบตัวนายกฤตเมธ หรือต้า อยู่ภายในบ้านที่เข้าตรวจค้น และรับว่าทำหน้าที่เฝ้ายาเสพติดของกลางดังกล่าว โดยนำไปส่ง 4 จังหวัดภาคใต้ จ.ภูเก็ต สงขลา นราธิวาส อายัดได้ แต่จ.พังงา ไม่สามารถอายัดได้ทัน โดยปลอมชื่อส่งพัสดุไป

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยได้รับว่าจ้างจากรุ่นพี่ที่รู้จักกันให้นำยาเสพติดมาพักของไว้ที่บ้านก่อนที่จะนำไปส่งให้กับลูกค้าด้วยวิธีการต่างๆ เช่น ส่งพัสดุบ้าง นัดรับบ้าง โดยได้ค่าจ้างต่อครั้งประมาณ 5,000 – 10,000 บาท จากการตรวจสอบประวัติทั้ง 2 คน ไม่มีอาชีพแต่อย่างใด แต่เคยถูกดำเนินเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อนหน้านี้ทั้งปี 59 และ ปี 63 ที่ผ่านมา เบื้องต้นข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สาขลา จว.สมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ดส.สะกดรอยจับหนุ่มเก็รป-ส่งยาย่านพุทธมณฑล

Next Article

ป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในชุมชน 6 เขตกรุงเทพมหานคร รุดจัดทีมลงพื้นที่ลุยแจกถุงยังชีพ

Related Posts

ผบช.ภ.9/ผบ.ศปก.ตร.สน. และคณะเดินทางไปตรวจเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญกำลังมอบสิ่งตามโครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ 2562