Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“ผบ.ตร.”เปิดอาคาร”ศูนย์นวัตกรรมไซเบอร์ฯ หวังให้เป็น นวัตกรรมไซเบอร์ฯเทียบเท่าตำรวจ FBI ของเอมริกาฯ

“ผบ.ตร.”เปิดอาคาร”ศูนย์นวัตกรรมไซเบอร์ฯ หวังให้เป็น นวัตกรรมไซเบอร์ฯเทียบเท่าตำรวจ FBI ของเอมริกาฯ


เมื่อวันศุกร์ ที่ 23 ก.ย. 65เวลา 13.30 น. ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน จว.นครปฐม พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารแจ้งยอดสุข (ศูนย์นวัตกรรมด้านความมั่นคงทางไซเบอร์และการตรวจพิสูจน์ทางดิจิตัล) และพิธีมอบรางวัลการแข่งขันทักษะความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ สำหรับข้าราชการตำรวจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปี 2565

สำหรับ อาคารแจ้งยอดสุข เป็นที่ตั้งของศูนย์นวัตกรรมทางด้าน CYBER SECURITY และ DIGITAL FORENSIC ซึ่งเป็นดำริและนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่ต้องการยกระดับองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เทียบเท่าหน่วยงาน FBI ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอาคารแห่งนี้ประกอบไปด้วย DATA CENTER ที่จะนำไปสู่การพัฒนาต่อยอดเป็นศูนย์ BIG DATA ศูนย์การทำวิจัยและสร้างนวัตกรรมใหม่ๆทางด้าน CYBER SECURITY + DIGITAL FORENSIC


โดยในขณะนี้ได้มีการร่วมมือกับสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั้งในและต่างประเทศ พัฒนาแพลตฟอร์ม AI ในการดึงข้อมูลบุคคลรถยนต์ และทะเบียนรถ จากกล้องที่มีคุณสมบัติที่แตกต่าง เพื่อให้สถานีตำรวจ ทั่วประเทศไปใช้ในงานป้องกันปราบปรามและการสืบสวนคดีอาชญากรรมต่างๆ

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวให้โอวาท พร้อมกล่าวขอบคุณโรงเรียนนายร้อยตำรวจที่ตระหนักถึงความสำคัญของอาชญากรรมทางไซเบอร์ และสนับสนุนในการพัฒนาเสริมสร้างทักษะความรู้ต่างๆ ด้านไซเบอร์แก่ข้าราชการตำรวจต่อไปในอนาคต

Total
0
Shares
Previous Article

ประกอบอาชีพ “สร้างชีวิต” อย่างยั่งยืน แก่ครัวเรือนยากจนจังหวัดเชียงใหม่

Next Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอเชิญประชาชนร่วมอิ่มบุญ อิ่มใจ ถือศีล ในเทศกาลกินเจ ประจำปี 2565

Related Posts

ปักกิ่ง, 14 ธ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันจันทร์ (13 ธ.ค.) ซุนชุนหลาน รองนายกรัฐมนตรีจีน ย้ำถึงการดำเนินงานของจีนเพื่อยกระดับความร่วมมือด้านสุขภาพระหว่างประเทศ และการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมความเท่าเทียมทางสุขภาพระดับโลก

กก.สส.บก.น.8 ฝึกยุทธวิธีชุดเผชิญเหตุ ( โดยใช้อาวุธปืนประสิทธิภาพสูงของทางราชการที่ได้รับการจัดสรรมาใหม่ จากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ )

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอเชิญร่วมงานเทศกาลตรุษจีน สักการะ หลวงปู่ไต้ฮง ลงชื่อสวดชัยมงคลคาถาใหญ่ [พะเก่ง] หนึ่งปีมีครั้งเดียว! เฮง เฮง เฮง ตลอดปีกระต่ายทอง