Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.นางเลิ้งตามรวบโชเฟอร์รถบรรทุกหัวร้อนทะเลาะวัยรุ่นคว้าปืนยิงเข้าไปในร้านอาหาร

ตร.นางเลิ้งตามรวบโชเฟอร์รถบรรทุกหัวร้อนทะเลาะวัยรุ่นคว้าปืนยิงเข้าไปในร้านอาหาร โชคดีไร้เจ็บตาย

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 25 ก.ย. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.นางเลิ้ง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปวีร์ มั่นเมือง รองผกก.ป.สน.นางเลิ้ง และตำรวจสน.นางเลิ้ง เข้าจับกุมนายกิจจา หรือบอล (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ชาวจ.นครปฐม ได้พร้อมของกลางอาวุธปืนมีทะเบียนยี่ห้อ COLT .38 super จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 1 นัด บรรจุอยู่ในรังเพลิง โดยจับกุมได้บริเวณถนนพิษณุโลก เชิงสะพานข้ามแยกยมราช และร้านอาหารสุพัตรา ถนนพิษณุโลก แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กรุงเทพฯ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายกิจจา หรือบอล มีอาชีพขับรถบรรทุกอยู่จ.นครปฐม มีภรรยา 2 คน ลูก 3 คน เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครมาเพื่อให้เพื่อนช่วยหาคลินิกออกใบรับรองเเพทย์เพื่อนำไปยื่นขอลากับที่ทำงาน ระหว่างนั้น นายกิจจา หรือบอลมาดื่มสุราที่ร้านสุพัฒน์ตา ปากซอย พิษณุโลก1 กับเพื่อนชื่อนายปลา เกิดมีปากเสียงกับวัยรุ่นในพื้นที่ ชื่อนายต่าย ไม่ทราบชื่อสกุลจริง นายกิจจาจึงได้เดินออกมาหยิบปืนของกลางที่ซุกซ่อนไว้ในรถกระบะที่จอดไว้ปากซอยพิษณุโลก 1 และยิงปืนเข้าไปในร้าน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมออกตรวจพื้นที่ผ่านมาพบเหตุจึงได้เข้าแสดงตัว แต่ผู้ต้องหาก็พยายามใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ และวิ่งหลบหนี แต่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหา ได้พร้อมอาวุธปืน

จากการสอบสวนพบว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นอาวุธปืนมีทะเบียน ที่ผู้ต้องหา ซื้อต่อมาจากเพื่อนไม่ทราบชื่อ ในราคา 80,000 บาท ในลักษณะโอนลอยทะเบียนอาวุธปืนไว้ จากการตรวจสอบประวัติพบเคยก่อคดีกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พ.ศ.2559 ในพื้นที่สภ.ดอนตูม และเคยก่อเหตุฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ช่วงปี 2548 ในพื้นที่สน.บางกอกน้อย

ด้านชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ทราบว่าคนก่อเหตุมีเรื่องทะเลาะกันกับวัยรุ่นอีกฝ่ายที่มีจำนวนคนเยอะกว่า ได้ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า และอีกชุดยิงเข้ามาในร้าน ได้ยินเสียงยิงประมาณ 9 นัด โชคดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต มีเพียงรถของชาวบ้านที่จอดอยู่ได้รับความเสียหายจากร่องรอยกระสุนปืน และยางล้อรถยนต์ด้านหลังแบนเสียหายเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือในทางสาธารณะไปโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////////////

Total
0
Shares
Previous Article

ป่อเต็กตึ๊ง ยกทัพจัดทีมบรรเทาสาธารณภัย พร้อมอุปกรณ์ ลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดอุบลราชธานี

Next Article

กระบะพุ่งทะลุกระจกร้านสะดวกซื้อ

Related Posts

ตำรวจไซเบอร์แกะรอยแอพเงินกู้โหด”เหนือจรดใต้” หลอกเหยื่อหลงเชื่อจนผู้เสียหายยิงตัวตาย