Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชบน.ชีแจงเหตุบก.ปคบ.บุกจับร้านคาราโอเกะย่านสายไหม

ชบน.ชี้แจงเหตุบก.ปคบ.บุกจับร้านคาราโอเกะย่านสายไหม

จากกรณีที่เมื่อคืนนี้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์หรือบก.ปคม. เข้าไปจับกุมร้านคาราโอเกะในซอยเพิ่มสิน 41 เขตสายไหมหลังสืบทราบว่ามีหญิงสาวแรงงานประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาทำงานโดยผิดกฎหมายตามร้านต่างๆเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจค้นทั้ง 6 ร้านพบหญิงสาวรายงานประเทศเพื่อนบ้านจำนวน 13 คนทำงานอยู่ภายในร้าน

ด้านพลตำรวจตรี นิธิธร จินตานนท์ ในฐานะรองโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาลเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าการจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมร่วมกันของตำรวจ บก.ปคม. ตำรวจ สน.สายไหม ตำรวจหน่วยที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้จากการตรวจสอบได้มีการดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้านทั้ง 6 ร้านในข้อหา รับบุคคลต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตเข้าทำงานเรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการพิจารณาเรื่องการเปิดร้านโดยไม่มีใบอนุญาตรวมถึงข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยพฤติการณ์ในเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีพฤติการณ์ที่เกี่ยวข้องกับพรบการค้ามนุษย์หรือการใช้แรงงานเด็ก จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า การเข้าจับกุมดังกล่าวไม่ได้เป็นการปล่อยปละละเลยของตำรวจในพื้นที่ แต่เป็นข้อมูลที่สนสายไหมและตำรวจหลายหน่วยได้รับข้อมูลร่วมกันก่อนจะมีการประสานลงพื้นที่เพื่อจับกุมตามขั้นตอน

ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้สถานีตำรวจทั้ง 88 สนในพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบข้อมูลของร้านที่อาจกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวใหม่ทุกร้าน หากพบว่ามีการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและให้ร้านต่างๆดำเนินการให้ถูกต้อง

Total
0
Shares
Previous Article

หนุ่มอิสราเอล หอบลูกสาว เข้าร้อง "ทนายตั้ม" กรณีภรรยาคนไทย ปันใจให้ ทหารยศร้อยโท ทำให้ถูกยิง

Next Article

"สมศักดิ์" สั่งคุ้มครองสิทธิฯ - สยจ. ลงพื้นที่ด่วนช่วยเยียวยาเหยื่อเหตุกราดยิงหนองบัวฯ

Related Posts

🎄ในช่วงเทศกาลปีใหม่คือช่วงเวลาที่ไม่มีคนอยู่บ้าน หรือมีเพียงเด็ก หรือคนชรา หรือผู้ดูแลบ้าน อาศัยเพียงลำพัง จึงมักจะมีมิจฉาชีพอาศัยช่วงโอกาสนี้แฝงตัวอยู่ในรูปแบบต่างๆ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.