Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

โฆษก สพฐ.ตร. เผย ผบช.สพฐ.ลงพื้นที่ สั่งสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ เร่งเก็บพยานหลักฐานคดีกราดยิง 38 ศพ

โฆษก สพฐ.ตร. เผย ผบช.สพฐ.ลงพื้นที่ สั่งสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ เร่งเก็บพยานหลักฐานคดีกราดยิง 38 ศพ

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2565 ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.วาที  อัศวุตมางกุร โฆษกสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ กล่าวว่า จากเหตุอุกฉกรรจ์ที่สร้างความตกใจและสะเทือนขวัญไปทั่วโลก กรณีที่ ส.ต.อ. ปัญญา คำราบ อดีตตำรวจ สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ก่อเหตุกราดยิงภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จนมีผู้เสียชีวิตถึง 38 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้เคราะห์ร้ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะยิงตัวเองที่บ้านพักเสียชีวิต พร้อมกับบุตรชายและภรรยา

 

สำหรับกรณีดังกล่าวพล.ต.ต.สิทธิภูมิ เธียนชัยวัฒนา ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้สั่งการให้พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลย ร่วมกับ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุดรธานี และพิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองบัวลำภู สนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บวัตถุพยานในคดีอย่างละเอียด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ กลุ่มงานตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุน กลุ่มงานตรวจลายนิ้วมือแฝง กลุ่มงานตรวจชีววิทยาและดีเอ็นเอ ทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ ซึ่งจากวัตถุพยานที่พบไม่ว่าจะเป็น อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ กระสุนปืน และปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในบริเวณ  ที่เกิดเหตุ รวมไปถึงคราบเขม่าปืน ค่อนข้างชี้ชัดได้ว่า ส.ต.อ.ปัญญาฯ เป็นผู้ก่อเหตุสลดดังกล่าวจริง แต่ทั้งนี้ยังคงต้องรอผลตรวจอย่างเป็นทางการของห้องปฏิบัติการเพื่อยืนยันความชัดเจน

โฆษก สพฐ. กล่าวออีกว่าพล.ต.ท.อิทธิพล  อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ยังได้กำชับให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน   ทุกนายที่ปฏิบัติหน้าทีในคดีดังกล่าวตามขั้นตอนการตรวจเก็บพยานหลักฐานอย่างละเอียดตามหลักวิชาชีพเพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบในสำนวนคดี ตามกฏหมายต่อไป ทั้งนี้ ผบช.สพฐ. ยังได้สั่งการกำชับเรื่องการผลการพิสูจน์ต่างๆที่เกี่ยวกับ คดีนั้นให้ แจ้งผล กับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดี ตามกรอบระเบียบกฏหมายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างเคร่งครัด


ทั้งนี้ ผบช.สพฐ.ตร. ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยม มอบนโยบาย กำชับการปฏิบัติในการจัดเก็บ รวบรวมพยานหลักฐานและการตรวจพิสูจน์ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อสนับสนุนกรณีคดียิงกราด 38 ศพที่ พฐ.จว.หนองบัวลำภู และตรวจเยี่ยม พฐ.จว.อุดรธานี มอบนโยบายการตรวจพิสูจน์ยาเสพติด การตรวจที่เกิดเหตุ และการบริการประชาชนด้านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พร้อมกำชับความประพฤติข้าราชการให้ยึดมั่นในระเบียบวินัย จรรยาบรรณ และศีลธรรมอันดี.

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ ที่ ให้เข้าไปสนับสนุนภาระกิจมีดังนี้
1.ชุดที่เกิดเหตุจาก 04 และชุดดรีมทีม รวม 6 ชุด
1.1 รถ 4 ประตู + กำลัง 5 นาย
1.2 รถ 4 ประตู + กำลัง 5 นาย
1.3 รถตู้ +กำลัง 11 นาย
1.4 ชุดดรีมทีม รถ 4 ประตู 2 คัน + กำลัง 8 นาย
1.5 จว.อุดร 1 ชุด 4 นาย รถ 4 ประตู 1 คัน
1.6 จว.เลย 1 ชุด 4 นาย รถ 4 ประตู 1 คัน
รวม 37 นาย กับ ชุดตรวจที่เกิดเหตุของ พฐ.จว.หนองบัวลำภูอีก 5 นาย รวมทั้งสิ้น 42 นาย

2.ระดับผู้บังคับบัญชาเพื่อสั่งการ
พ.ต.อ.หญิง นวลละออง สบ.5
พ.ต.อ.สุรณรงค์ สบ.4 กสก.
พ.ต.อ.อาคม สบ.4 กชว.
พ.ต.อ.วิรัตน์ สบ.4 กอป.
พ.ต.อ.ปิยะรัตน์ สบ.4 กนฝ.
พ.ต.อ.สันติภาพ สบ.4 หนองบัวฯ

Total
0
Shares
Previous Article

รวบหนุ่มสเก็ตเลือดร้อนใช้สเก็ตบอร์ดไล่ตีศีรษะนักท่องเที่ยวชาวแคนาดา

Next Article

เพื่อนร่วมรุ่น ส.ต.อ.คลั่ง ยันไม่พบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องสุรา-ยาเสพติด มักชอบเก็บตัวเงียบลำพัง

Related Posts

ตม.จว.สมุทรปราการออกตรวจพื้นที่ มาถึงบริเวณสถานที่เกิดเหตุดังกล่าว จากการสังเกตพบว่าเป็นคนต่างด้าว ตรวจสอบไม่มีหนังสือเดินทาง หลบหนีเข้ามารับจ้างทำงาน อีกทั้งมีลักษณะอาการเหมือนคนเสพยาเสพติด

ผบ.ตร. แถลงนโยบายปี65 มุ่มเน้นกวาดล้างอาชญากรรม ทางไซเบอร์ หลังพบสถิติคดีพุ่งสูงต่อเนื่อง สั่งดูแล สวัสดิการตำรวจ หลังพบตำรวจกว่า 2แสน นาย ยอดหนี้สูงกว่า 2 แสนล้านบาท

โรงพยาบาลตำรวจ กลุ่มงานศัลยกรรม จัดประชุมวิชาการการผ่าตัดไทรอยด์ผ่านกล้องแบบไร้แผลนานาชาติ ครั้งที่ 4