Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รอง ผบชน. ยันถอนรากถอนโคนกลุ่มมาเฟีย​ที่เก็บค่าคุ้มครอง​ใจกลางเมือง


รอง ผบชน. ยันถอนรากถอนโคนกลุ่มมาเฟีย​ที่เก็บค่าคุ้มครอง​ใจกลางเมือง หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกาย​พ่อค้าหมูปิ้ง // แจ้งข้อหาหนักกับผู้ก่อเหตุและคัดค้านการประกันตัว


เวลา 14:30 น พลตำรวจตรีจิรสันต์แก้วแสงเอกแถลงผลการจับกุม 4 ชายฉกรรจ์ แก๊งมาเฟียสุขุมวิท ก่อเหตุบุกร้าน รุมทำร้ายพ่อค้าหมูปิ้ง ย่านทางรถไฟใต้ทางด่วนเพลินจิต เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา
หลังเกิดเหตุ เพจสายไหมต้องรอด ได้พาผู้เสียหาย เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่ม ชายฉกรรจ์ดังกล่าว ต่อมาตำรวจฝ่ายสืบสวน สนลุมพินี ได้ ลงพื้นที่สืบสวน ตรวจสอบกล้องจรปิด รวมถึง คลิปวีดีโอที่ประจักษ์พยานถ่ายไว้ พบว่าผู้ต้องหา คือนายวิโรจน์หรือต๊ะ ด้วงทิพย์/ นายณัฐพงษ์หรือกุ้ง ด้วงทิพย์/ นายชูเดชหรือแบล็ก สุริยมนต์/ และนายสุรชัยหรือทู หรุ่นรักษ์ญาติ
ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติทั้ง 4 คนมีประวัติอาชญากรรมมาจากโชกโชนทั้งคดีพกพาอาวุธมีด/คดีจำหน่ายสินค้าปลอม
สอบสวนนายวิโรจน์​ รับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุ ได้ไปเจรจาขอแบ่งเวลาใช้พื้นที่ในการตั้งแผงลอยขายของ กับ​ทางผู้เสียหายแต่ตกลงกันไม่ได้ จนมีปากเสียงและท้าทายกันไปมาจนเรื่องบานปลาย เกิดการชุลมุนกันขึ้น พร้อมยอมรับว่าในวันดังกล่าวมีการพกพาอาวุธปืนไปด้วย
ตำรวจจึงแจ้งข้อหา/ ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า/ทำร้ายร่างกาย ผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ/ร่วมกัน ทำให้เสียทรัพย์/ แม่อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต/ พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและซ่องโจร
พลตำรวจตรี จิรสันต์กล่าวว่า สำหรับ ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนถูกดำเนินคดีในข้อหาต้องโจรนั่น เท่ากับว่าคดีนี้มีผู้ต้องหา ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ดังนั้นคนที่เหลือตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.ลุมพินีและตำรวจ สืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล 5 อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล โดยเฉพาะ 2 คนที่ขับรถจักรยานยนต์ เข้าไปในพื้นที่ ว่ามีส่วนร่วมในการกระทำผิดหรือไม่ พร้อมยืนยันไม่มีมาเฟีย หรือผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่นครบาลอย่างเด็ด

ส่วนพื้นที่เกิดเหตุที่มีปัญหานั้น เป็นพื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ก่อนหน้านี้มีการเช่าสัมประทานมาเปิดตลาด แต่หลังเกิดภาวะโควิด-19ระบาด สัญญาเช่าหมดลง ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นในการแย่งพื้นที่ทำกิน ยื่นยันหากมีมาเฟีย ตำรวจจะไม่ปล่อยจะกวาดล้างแบบถอนรากถอนโคน ไม่ให้มารังแกคนหาเช้ากินค่ำ

เบื้องต้นตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังยังศาลอาญา กรุงเทพ​ใต้ในเวลา 10 นาฬิกา โดยคัดค้านการประกันตัว


Total
0
Shares
Previous Article

ผบ.ตร.เร่งระดมกวาดล้าง "อาวุธปืน ยาเสพติด แบบครบวงจร" สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน

Next Article

แค้นอดีตคนรักตีตัวออกห่าง ดักยิงใต้คอนโด ดับย่านห้วยขวาง

Related Posts

ดส.รวบสาวสายเขียวเจ้าของร้านหม่าล่า แอบปลูกกัญชาออแกนิคจำหน่ายสุราเกินเวลา