Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปอศ.จับ2ชาวจีนขายสินค้าปลอมแบรนด์ดังทางออนไลน์กว่า3ปีพบของกลางหลายยี่ห้อ ความเสียหายกว่า 15 ล้าน

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข ผกก.1 บก.ปอศ.สั่งการให้ พ.ต.ท.วีระพงษ์ หอมหวล รอง ผกก.1 บก.ปอศ.,พ.ต.ท.ธีรโชติ นุ่นสพ สว.กก.1 บก.ปอศ.นำกำลังจับกุมนายชูกวัง (Mr.CHUGUANG) อายุ 60 ปี และนายอันชิง (Mr.ANXIN) อายุ 34 ปี 2 ผู้ต้องชาวจีนในข้อหา“ร่วมกันเสนอจำหน่าย และร่วมกันมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร และร่วมกันเสนอจำหน่าย สินค้าที่เอา ชื่อ รูป รอยประดิษฐ์ หรือข้อความใดๆ ในการประกอบการค้าของผู้อื่นมาใช้ฯ” โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 1213/174 ต่อเนื่อง 1213/175 ทาวน์อินทาวน์ ซอย 8/2 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจาก กก.1 บก.ปอศ.ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ได้สั่งซื้อสินค้าชุดชั้นในยี่ห้อ CK จากเพจเฟซบุ๊กชื่อ Outfitshop โดยเพจแจ้งว่าเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน และออสเตรีย ประชาชนเข้าใจว่าเป็นสินค้าของแท้นำเข้าจากต่างประเทศ แต่เมื่อได้รับสินค้าแล้ว กลับไม่ตรงปก มีคุณภาพต่ำ เชื่อว่าทางเพจไม่ได้ขายสินค้าของแท้ ตำรวจจึงสั่งซื้อสินค้าและนำไปตรวจสอบกับบริษัทคาลวิน ไคลน์ เทรดมาร์ด ทรัสต์ แล้วพบว่าเป็นของปลอม จึงสืบสวนจนทราบว่าเพจนี้ มีโกดังเก็บของอยู่ตามสถานที่จับกุมข้างต้น และมีนายทุนชาวจีนเป็นเจ้าของสินค้า ตำรวจจึงขออนุมัติศาลเพื่อขอหมายค้น ผลการตรวจค้นพบของกลาง ประเภทเสื้อ,กางเกง,รองเท้า, กางเกงชั้นในและถุงเท้าที่ปลอมยี่ห้อ CK , หลุยส์วิตตอง,ชาแนล,ดิออร์,ไนกี้,พูม่า รวมกว่า 159,000 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สินค้าดังกล่าวมีต้นกำเนิดจากประเทศจีน และขายมานานกว่า 3 ปี ผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยจำหน่ายในราคาชิ้นละหลักร้อยบาท ต่ำกว่าราคาของแท้ ตำรวจจึงยึดของกลางและนำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดี

Total
0
Shares
Previous Article

สืบโคกครามซิวหนุ่มช่างกระจกเปิดยูทูปเรียนลักรถจยย.หาเงินใช้จ่าย

Next Article

รวบหนุ่มช่างกระจกเปิดยูทูปเรียนลักจยย.หาเงินใช้จ่าย

Related Posts

“สันธนะ” ยื่นหลักฐานตำรวจเกี่ยวข้องเว็บไซต์พนันออนไลน์ให้ดีเอสไอเป็นคดีพิเศษ-เปิดชื่ออีกคน “ลุค เฟอร์รารี่” ตำรวจบช.น. ขับรถหรูเปิดบริษัทซอร์ฟแวร์