Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

วัดราษฎร์ประคองธรรม
นำข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ธารบุญไร้พรมแดน วัดราษฎร์ประคองธรรม
นำข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นนทบุรี วันที่ 12 ต.ค.2565 เวลา 09.00 น. ที่ วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังจากเมื่อวันที่ 11 ต.ค ที่ผ่านมาได้มีการจัดกิจกรรมตักบาตรเทโวโรหณะ ซึ่งถือเป็นประเพณีที่จัดขึ้นทุกๆปี ซึ่งมีญาติโยมเข้ามาร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก ต่อมาเมื่อเวลา12.00 น. พระครูกิตติวิริยาภรณ์  เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ประคองธรรม,พระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง,พระครูปลัดไพฑูรย์ ธิตาวิทูโร เจ้าอาวาสวัดเสาธงหิน ได้เดินทางพร้อมทีมงาน มูลนิธิสยามนนทบุรีลงพื้นที่แจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้งให้กับชุมชนในพื้นที่อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาและชุมชนคลองอ้อมนนท์จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยานับได้ว่าเป็นจังหวัดที่เสียสละเพราะเป็นที่ลุ่ม มวลน้ำทั้งหมดจะไหลมารวมกันที่นี่เพื่อรอระบายสู่จังหวัดปทุมธานี นนทบุรีและกรุงเทพมหานคร ทางด้านพระครูกิตติวิริยาภรณ์ได้เมตตาให้จัดชุดดำรงชีพจำนวน 300 ชุด โดยร่วมกับมูลนิธิสยามนนทบุรี เพื่อนำไปแจกญาติโยมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในเขตเทศบาลตำบล รางจระเข้ ในวันที่ 11 ตุลาคม 2565 จนถึงเวลา 17.00 น.และพบว่ายังมีบ้านเรือนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานะการณ์น้ำท่วมอีกหลายหลังคาเรือน บางหลังจมอยู่ใต้น้ำไม่สามารถอยู่ได้แล้ว โดยได้รับปัจจัยและความช่วยเหลือจากญาติโยมสาธุชนที่ร่วมบุญร่วมบริจาคให้กับทางวัดราษฎร์ประคองธรรม เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากขอกุศลผลบุญที่ได้ช่วยเหลือคนทุกข์ต่อไป

น.ส.อนงค์ลักษณ์ เมฆวัน 47 ปี กล่าวว่าตนร่วมทำบุญตักบาตรเทโวกับทางวัดราษฎร์ประคองธรรมมาตลอด10ปี และได้ติดตามทางเพจของทางวัดถึงการที่จะนำข้าวสารอาหารแห้งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอยุธยา และส่วนตัวแล้วชอบโครงการบ้านหลังสุดท้ายที่เจ้าอาวาสจัดทำขึ้นมา ซึ่งการนำข้าวสารอาหารแห้งไปช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบากถือเป็นสิ่งที่ดีและตนก็สนับสนุน และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้


พระครูกิตติวิริยาภรณ์  เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ประคองธรรม กล่าวว่า ได้มีการจัดกิจกรรมตักบาตรเทโวโรหณะ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางวัดจัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆปี แต่จากการตักบาตรเทโวในครั้งนี้ทางวัดราษฎร์ประคองธรรมได้ข้าวสารอาหารแห้งเป็นจำนวนมากจากการร่วมทำบุญของญาติโยมที่มีจิตศรัทธา ซึ่งในวันนี้ทาง อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอนุธยาประสบปัญหาอุทกภัย ทำให้มีชาวบ้านยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ จึงได้นำข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 300 ชุด พร้อมทีมงานลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ ซึ่งนอกจากจะนำข้าวสารอาหารแห้งมาแจกจ่ายให้กับชาวพุทธแล้วยังนำไปช่วยเหลือชาวอิสลามที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน หลังจากนั้นทางวัดราษฎร์ประคองธรรม ก็จะนำข้าวสารอาหารแห้งมาแจกจ่ายให้กับชาวชุมชนคลองอ้อมนนท์ จังหวันนทบุรี ไปจนถึงคลองบางกอกน้อย และขอให้กำลังใจญาติโยมทุกท่านที่กำลังประสบอุทกภัยในครั้งนี้ ให้ผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้

 

Total
0
Shares
Previous Article

“ผบ.ตร.” ส่งสัญญาณเข้ม ขันน็อต รอง ผบช. - ผบก. - หน.สถานี ทั่วประเทศ

Next Article

บุกรวบแก๊งต้มตุ๋นขายยาเบาหวานทางโซเชียลตรวจค้นพบบัตรเอทีเอ็ม 12 ใบ

Related Posts