Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สายไหมต้องรอดพาเยาวชนอายุ13ปีถูกรุ่นพี่มอมยาล่วงละเมิดทางเพศ ร้องก.ยุติเร่งปราบปรามยกาเสพติดในพื้นที่ เสนอแก้กฏหมายเอาผิดผู้เสพยา

สายไหมต้องรอดพาเยาวชนอายุ13ปีถูกรุ่นพี่มอมยาล่วงละเมิดทางเพศ ร้องก.ยุติเร่งปราบปรามยกาเสพติดในพื้นที่ เสนอแก้กฏหมายเอาผิดผู้เสพยา

ด.ญ.อายุ 13 ปี ที่ถูกรุ่นพี่มอมยา ล่วงละเมิดทางเพศ และทำร้ายร่างกาย ก่อนจะถ่ายคลิปไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ จนทำให้ได้รับความเสียหาน ก่อนที่ทีมงานสายไหมต้องรอดได้พาไปแจ้งความ จนตำรวจสน.บางชัน สามารถจับผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมดแล้ว

ล่าสุดวันนี้ มาร้องเรียนกับกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ช่วยเหลือเพื่อขอให้ ปปส.เข้ามาแก้ปัญหายาเสพติด เนื่องจากบริเวณชุมชนของผู้เสียหาย มียาเสพติดแพร่ระบาดจำนวนมาก

ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตอารีรัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรมเปิดเผยว่า ได้รับคำร้องของผู้เสียหาย และเตรียมให้การเยียวยาจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เนื่องจากตกเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา และเตรียมประสานกับสำนักงานป.ป.ส. ให้ปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับผู้เสียหาย ได้ข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติดที่เข้าไปแพร่ระบาดในโรงเรียนจำนวนมาก และถือว่า เป็นภัยคุกคามกับเยาวชน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหานี้ พร้อมทั้งเรียกร้องให้กระทรวงยุติธรรม แก้ไขกฏหมายการบำบัดผู้เสพยาเสพติด หลังจากที่ถูกจับได้ เนื่องจากปัจจุบันพบว่า ผู้ที่เสพยาเสพติด เมื่อพ้นจากการบำบัดแล้ว จะกลับมาก่อเหตุซ้ำอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงหลายคดีร้ายแรง ก็เกิดขึ้นจากการเสพยาเสพติด พร้อมทั้งเสนอหากผู้เสพถูกจับได้ครั้งแรก สามารถเข้าบำบัดได้ แต่หากกระทำผิดซ้ำ ควรจะลงโทษ

นอกจากนี้ ยังได้พา2ผู้เสียหายที่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณ ถ.ดวงพิทักษ์ ย่านเพลินจิต เนื่องจากไม่ยอมจ่ายค่าเปิดร้านขายหมูปิ้ง แม้ว่าจะจับผู้ต้องหาได้บางส่วนแล้ว แต่ผู้เสียหายยังคงมีความหวาดกลัว ว่าจะเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล ซึ่งในเรื่องนี้ ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต ได้ประสานตำรวจนครบาลในการกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิธิพล พร้อมทั้งจัดหาชุดคุ้มครองพยาน หากผู้เสียหายยังคงกังวลกับความปลิดภัย

Total
0
Shares
Previous Article

รวบหนุ่มลักรถเวสป้าใช้หนี้พนันโต๊ะบอลกว่า 2 หมื่น

Next Article

ผบ.ตร. แถลง จับยาบ้ากว่า 12 ล้านเม็ด คีตามีน 50 กก. ยึดทรัพย์ตัดรากถอนโคนขบวนการค้ายาเสพติด

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊งห่วงใย สุขภาพชุมชน” (นำร่อง) จัดหน่วยแพทย์สงเคราะห์ชุมชนขยายพื้นที่เชิงรุก .. มุ่งสู่ชุมชนจีนเพิ่มเติม ณ โรงเจซาแชฮกเซี่ยงตึ๊ง แขวงตลาดพลู กรุงเทพฯ

ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลัง นำรถบรรทุก และอุปกรณ์ชีดพ่นฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่าง ๆ ย่านห้วยขวาง ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19