Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบ6.รวบโจรกรุงตระเวนควงมีดจี้ชิงทรัพย์เหยื่อสาว

สืบ6.รวบโจรกรุงตระเวนควงมีดจี้ชิงทรัพย์เหยื่อสาว

พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 สั่งการให้ พ.ต.อ.นริศ ปรารถนาพร ผกก.สน.บก.น.6 พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.สน.บางรัก พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.สน.บางรัก พ.ต.ท.วิสิทธิ์ สายบัวทอง รอง ผกก.กก.สส.บก.น.6, พ.ต.ท.อนุพงษ์ อรุณคีรีโรจน์ และพ.ต.ต.สมบัติ ญาติตะคุ สว.สส.สน.บางรัก นำกำลังจับกุมตัวนายประกิจ เป้ทรัพย์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตระเวนใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์

โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม เวลาประมาณ 01.58 น. ได้มีหญิงสาว อายุ 23 ปี ผู้เสียหาย แจ้งความร้องทุกข์ ว่าได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ เพราะเจ้าตัวไม่ยอมมอบสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึงให้ ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณถนนมหานคร แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวน และการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ของ ตร. เชื่อมต่อกล้องวงจรปิด เอกชน และ กทม. ในเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันเดียวกันตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก สามารถติดตามจับกุม นายประกิจที่บริเวณด้านหน้าตลาดแห่งหนึ่ง ย่านดาวคะนอง ใช้ระยะเวลาภายใน 21 ชั่วโมง

พร้อมยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีน้ำเงิน-เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหมวกนิรภัยแบบครึ่งใบสีขาวมีดปลอกผลไม้ 1 เล่ม และเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุก่อนนำตัวสอบสวนที่ สน.บางรัก ขณะเดียวกัน ตำรวจสามารถติดตามทรัพย์สินโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ REDMI รุ่น NOTE 8 PRO สีเขียวทับทิมราคาประมาณ 8,900 บาท 1 เครื่อง กระเป๋าสะพาย 1 ใบ และเอกสารประจำตัวอีกจำนวนหนึ่ง ส่งคืนผู้เสียหายได้ทั้งหมด

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าก่อนหน้านี้เคยเป็นพนักงานขับรถให้กับนักธุรกิจต่างชาติ ก่อนตกงานแล้วมาทำงานเป็นพนักงานส่งเอกสาร แต่ด้วยที่ต้องแบกภาระการผ่อนรถยนต์ กระทั่งไม่มีเงินจ่ายค่างวดรถ จึงคิดหาเงินด้วยการจี้ชิงทรัพย์ จากนั้นจึงเริ่มก่อเหตุลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร จำนวน 1 ครั้ง เมื่อประมาณกลางเดือน กันยายน

ต่อมาได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ พื้นที่ สน.บางมด จำนวน 1 ครั้ง เมื่อประมาณต้นเดือน กันยายน ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าว ในพื้นที่สน.บางรัก โดยผู้ต้องหาจะเลือกเหยื่อผู้เสียหายที่เป็นหญิง สวมใส่เครื่องประดับราคาแพง แล้วติดตามเหยื่อ และรอจนสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ

สำหรับการก่อเหตุในพื้นที่ สน.บางรัก คนร้ายยอมรับว่าได้สะกดรอยตามเหยื่อสาว มาจนถึงจุดเกิดเหตุ เมื่อผู้เสียหายลงจากรถ ขณะกำลังหยิบทรัพย์สินออกจากตัวรถ เจ้าตัวได้เข้าประชิด พร้อมชักอาวุธมีดออกมาข่มขู่ทันที แต่เหยื่อไม่ยินยอมมอบสร้อยคอทองคำให้ จึงมีการยื้อยุด จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เมื่อตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาไม่พบประวัติการกระทำความผิดมาก่อน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

ขณะเดียวกันทางผู้เสียหาย พร้อมสามี หลังทราบข่าวการจับกุมคนร้ายได้เดินทางมา สน.บางรัก เพื่อขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายและติดตามทรัพย์ถูกประทุษร้ายกลับคืนให้ผู้เสียหายได้อย่างรวดเร็ว และในโอกาสนี้ ทาง พ.ต.อ.วัชรวีร์ ได้มอบกระเช้าผลไม้เพื่อเป็นการปลอบขวัญ และเป็นกำลังใจให้กับผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บอันเนื่องจากถูกคนร้ายก่อเหตุในครั้งนี้

ทั้งนี้ทางตำรวจขอประชาสัมพันธ์ หากพื้นที่ใด เกิดเหตุลักษณะดังกล่าว และคนร้ายมีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับผู้ต้องหาดังกล่าว สามารถประสานข้อมูลได้ที่ ฝ่ายสืบสวน สน.บางรักทันที

////////

Total
0
Shares
Previous Article

ผบ.ตร. แถลง จับยาบ้ากว่า 12 ล้านเม็ด คีตามีน 50 กก. ยึดทรัพย์ตัดรากถอนโคนขบวนการค้ายาเสพติด

Next Article

ผบช.ภ7.แถลงจับมือฆ่าปาดคอชิงทรัพย่ยายวัย 67ปี

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในชุมชน 6 เขตกรุงเทพมหานคร รุดจัดทีมลงพื้นที่ลุยแจกถุงยังชีพ