Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ภ.8 รวบ แก๊งค์ ช่างแอร์สุราษ์ ช่างเปิ้ล หลังโพสน์โชว์ปืนหรา ทางโซเชียล

“พล.ต.ท.สุรพงษ์” สั่งกวาดล้างอาวุธปืนเถื่อน ในพื้นที่ ภ.8 รวบ แก๊งค์ ช่างแอร์สุราษ์ ช่างเปิ้ล หลังโพสน์โชว์ปืนหรา ทางโซเชียล


เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2565 ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค.8 พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 เปิดเผยว่า จากนโยบาย และข้อสั่งการของพล.ต.อ.ดํารงค์ศักด์ กิตตปิระภัสร์ ผบ.ตร.ผ่าน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร ,พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ,นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี , นั้น

ตนจึงได้สั่งการให้ทุกหน่วย กวดขันระดมกวาดล้าง จับกุมยาเสพติด อาวุธปืนและอาวุธสงคราม ซึ่งมีการบูรณาการของพล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8,พล.ต.ต.ศักดิ์ศิรา เผือกอำ รอง ผบช.ภ8, พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. ซึ่งเป็น หน.ชุดPCT ชุดที่1 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8และ พล.ต.ต.ศรัญญู ชํานาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี


ให้สืบสวนจนสามารถ จับกุมยาเสพติด อาวุธปืนและอาวุธสงคราม ภ.8 บก.สส.ภ.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี โดย พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ,พ.ต.อ. จิตปะพัทธ์ เอกโพธิ์ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.8,พ.ต.อ.วัฒนา เบ้าศรี ผกก.สืบสวน.ภ.จว.สุราษฎร์ ธานี ได้เข้าตรวจสอบข้อ มูลการโพสต์ข้อความในเฟสบุคที่ใช้ชื่อว่า “ช่างแอร์สุราษ ช่างเปิ้ล ” เจ้าของ เฟสบุ้คชื่อ นายอภิสิทธิ์ มั่งมี โดยมีรูปภาพโชว์อาวุธปืนต่างๆ ทําให้ประชาชนเกิดความ หวาดกลัว


จึงได้สืบสวนหาข่าว และทําการตรวจค้นเป้าหมาย ในวันที่ 13 ตุลาคม 2565 จํานวน 3 เป้าหมายผลการตรวจคน้ ดังน้ี
(1. )อาวุธปนื ขนาด .22 ยี่ห้อซีแซด มีใบอนุญาต จํานวน 1 กระบอก(2. )อาวุธปืนยาว ขนาด .22(สภาพใช้การไม่ได้) จํานวน 1กระบอก(3. )ปืน บีบีกัน ทั้งสั้นและยาว รวม 46 กระบอก พรอ้ มกระสุนปนื บีบีกันจํานวนหนึ่ง

จึงได้ทําการตรวจยึดอาวุธปืนและสิ่งเทียมอาวุธปืนทั้งหมดและแจ้ง ศพฐ.8ให้ร่วม ทําการตรวจสอบ เบือ้ งตน้ พบว่า อาวุธปนื ขนาด .22(สภาพใช้การไม่ได้) ตาม พ.ร.บ.อาวุธ ปืนฯ จึงได้จับกุมตัวนายอภิสิทธิ์ มั่งมี ข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนความผิดอื่น หากพบกระทําผิดหรือมีการดัดแปลงอาวุธปืน จะดําเนินการตามกฎหมาย ต่อไป “ผบช.ภ.8 กล่าว”

Total
0
Shares
Previous Article

 บก.ป. รุดช่วยเหยื่อฆาตกรต่อเนื่อง<br>แชทลวงสาว กักขัง ทารุณโหด

Next Article

ตร.สืบ 7 ปีนหลังคาตามรวบ"บาส''ผู้ต้องหาชัก .38 รัวหมดโม่ใส่เด็ก 13 ปี สาหัส 2 ราย

Related Posts

รวบพ่อเลี้ยงหลอนยาข่มขืนลูกวัย13 หลังน้าสาวร้องเรียนผ่านมูลนิธิปวีณาฯ

กองปราบเขย่าขอนแก่นเปิดปฏิบัติการ ”หนุมานดับมาเฟียคาซิโนออนไลน์” ชัตดาวน์ 500 เว็บ ล่าตัวการใหญ่ระดับประเทศ