Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบ.ตร.ชื่นชม จราจรบุคคโล กวาดเศษหินป้องกันอุบัติเหตุ หน่วยเตรียมเสนอชื่อรับรางวัลจราจรดีเด่น

ผบ.ตร.ชื่นชม จราจรบุคคโล กวาดเศษหินป้องกันอุบัติเหตุ หน่วยเตรียมเสนอชื่อรับรางวัลจราจรดีเด่นพบประวัติเคยนำส่งผู้ป่วยวูบกลางถนนส่งรพ.

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กเผยแพร่ภาพจากกล้องหน้ารถ ระบุข้อความ “เมื่อเช้าขับรถมาทำงาน จอดติดไฟแดงแยกมไหสวรรค์ เห็นน้าตำรวจออกมากวาดหินที่หล่นบนพื้นถนน แกคงกลัวรถมอเตอร์ไซค์จะลื่นล้ม น่ารักมากๆเลยครับ #ทำดีต้องขอชื่นชมครับ #ตำรวจดีๆมีเยอะครับ”จนมีผู้มาแชร์และแสดงความชื่นชมตำรวจนายนี้จำนวนมากนั้น

วันที่ 14 ตุลาคม 2565 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ตรวจสอบแล้วตำรวจจราจรในคลิปคือ ร.ต.อ.พูนศักดิ์ สัมพันธ์กาญจน์ รอง สว.จร.สน.บุคคโล ปฎิบัติเหน้าที่ร้อยเวรจราจร ได้ออกตรวจสภาพการจราจร เมื่อมาถึงแยกมไหสวรรย์ พบกองกรวดทราย ซี่งไหลมากับน้ำฝนที่ตกหนักในคืนที่ผ่านมา เมื่อน้ำแห้งแล้วก็กลายเป็นก้อนกรวดทรายกองอยู่บริเวณกลางถนนแยกมไหสวรรย์ เกรงจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้รถใช้ถนน จึงได้นำไม้กวาดมากวาดออก จนมีประชาชนถ่ายคลิปไว้ แล้วนำไปโพสต์จนมีผู้เข้ามาชื่นชมจำนวนมาก ขอบคุณแทนผู้ใช้รถถนนทุกคนด้วย

พล.ต.ต.อาชยน กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ฝากชื่นชม ร.ต.อ.พูนศักดิ์ฯ ที่ใส่ใจในการปฏิบัติหน้าที่ ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ไม่รอให้ปัญหาเกิดก่อน เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ ตร. ที่ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว ทันท่วงที และการป้องกันอุบัติเหตุเป็นนโยบายที่ ผบ.ตร.ให้ความสำคัญ

สำหรับร.ต.อ.พูนศักดิ์ถือเป็นน้ำตำรวจน้ำดีคนหนึ่ง เคยช่วยคนป่วยที่วูบขณะขับรถ นำส่ง รพ.ทหารเรือ และ ผบ.ตร. เคยเชิญมารับรางวัลตามโครงการ “ตำรวจทำดีมีรางวัล” เมื่อเดือน ก.ย.65 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นตำรวจต้นแบบ ที่ทำความดีมาต่อเนื่อง ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร สน.บุคคโลมาตั้งแต่ปี 2547 จะเกษียณปีหน้า ได้รับความชื่นชมจากประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอด ทั้งนี้ ผบ.ตร.เตรียมมอบรางวัล “จราจรดีเด่น” ในวันตำรวจที่จะถึงนี้อีกด้วย โฆษก ตร. กล่าว
///////

Total
0
Shares
Previous Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งบรรเทาทุกข์ชาวอุบลราชธานี

Next Article

เป้..เขยโหดบุกยิงพ่อตา-น้องเมียดับขู่จะฆ่ายกครัว

Related Posts