Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เป้..เขยโหดบุกยิงพ่อตา-น้องเมียดับขู่จะฆ่ายกครัว

เป้..เขยโหดบุกยิงพ่อตา-น้องเมียดับขู่จะฆ่ายกครัว

เมื่อเวลา07.45น.วันที่15 ต.ค. ร.ต.อ.กิตติพงศ์ บุญเศรษฐ รอง สว.(สอบสวน)สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในบ้านเลขที่6/1 หม๔่บ้านสุขสำราญ ซอย7 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อมพล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ธิติพงษ์ สียา ผกก.สส.บกน.9 พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บชน. พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.สยาม ชื่นครุฑ สว.สส.สน.เพชรเกษม พร้อมฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิปรอเต็กตึ๊ง
ที่เกิดเหตุเป็นทาวเฮาส์2ชั้น บริเวณกลางบ้านพบศพนายพงศธร สีตะปัญญะ อายุ 22 ปี หนุ่มไลน์แมน นอนหงายจมกองเลือดบนที่นอนในชุดเสื้อยืดแขนสั้นและกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด.380 ที่ขมับซ้ายทะลุขวา หัวกระสุนตกอยู่บนหมอน ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด.380 ตกอยู่2ปลอก หลังบ้านริมกำแพงยังพบศพนายธานินทร์ สีตะปัญญะ อายุ46ปี หัวหน้าช่างหมู่บ้านโฮมทอง นอนหงายจมกองเลือด ในชุดสวมผ้าขนหนูผืนเดียว มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับซ้ายกระสุนฝังใน ใกล้กันพบปลอกกระสุนขนาด.380 ตกอยู่1ปลอก บนชั้น2 ที่ประตูห้องนอนพบรอยกระสุน2รู หน้าห้องพบปลอกกระสุน1ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนน.ส.ประภัสสร เศวตนัย อายุ44ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การปริ่มจะขาดใจว่า มือปืนรายนี้คือนายนที หรือ เป้ พันธุมเสน อายุ28ปี ลูกเขยที่เคยข่มขู่ครอบครัวตนหลายครั้ง สาเหตุเกิดจาก นายนที แอบคบกับน.ส.ธัญรัตน์ หรือ มิ้ง เศวตนัย ตั้งแต่สมัยเรียน แต่นายนทีมีพฤติกรรใเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตนจึงบอกให้เลิกคบกัน ทั้งคู่เลิกคบกันไปพักหนึ่ง แล้วกลับมาคบกันอีกครั้ง จนกระทั่งมีลูกชายด้วยกัน1คน นายนทีมาทำพิธีขมา แล้วแยกครอบครัวออกไปอยู่ด้วยกันที่บ้านพักภายในซอยเพชรเกษม110 และกีดกันไม่ให้ลูกสาวกลับมาหาครอบครัวตนเลย ห้ามโทรหาด้วย เพราะแค้นที่ถูกกีดกัน จนกระทั่งลูกสาวได้ตั้งท้องอีกคนอายุในครรภ์ราว7เดือน ช่วง1ปีหลังนี้นายนทีโทรมาข่มขู่ว่าจะฆ่ายกครัว โทรมาบ่อยมาก จนกระทั่งตนได้อัดคลิปเสียงขณะพูดจาข่มขู่ไว้แล้วเอามาเป็นหลักฐานในการแจ้งความไว้ที่สน.เพชรเกษม เมื่อวันที่14 ส.ค.65 แต่ตำรวจก็ไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ ตนทราบจากลูกสาวว่า นายนที ไม่ยอมทำมากินอะไรเลย ขนาดลูกสาวตนท้องจนจะคลอดยังต้องไปทำงานอยูาเลย และนายนทีได้แอบโขมยของมีค่าของลูกชายไปขายเอาเงินมาซื้อปืนจากทางอินเตอร์เน็ตมาก่อเหตุ
น.ส.ประภัสสร ให้การต่อไปว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวตนไลน์มาบอกว่า นายนทีออกจากบ้านมาแล้ว บอกจะไปยิงครอบครัวตนใฟ้ตายยกครัว ขณะที่คุยไลน์กับลูกสาวก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น2นัด และนัดที่3ตามมาอย่างรวดเร็ว 2 นัดแรกนั่นคือ นายนทีเปิดประตูเข้ามา เพราะลูกชายตนมักไม่ล็อกประตู เข้ามายิงลูกชายตนขณะนอนหลับ และสามีตนก็กำลังจะเดินลงมาอาบน้ำที่ห้องน้ำชั้นล่างเพื่อไปทำงาน พบกับนายนทีพอดี จึงถูกยิงตายตามไปอีกศพ ซึ่งตนไม่รู้ด้วยว่าสามีตนถูกยิง ตนยังตะโกนบอกสามีเลยว่าให้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ จากนั้นนานนทีได้วิ่งขึ้นมาที่ห้องนอนตน ตนรีบวิ่งเข้าห้อง แล้วล็อกประตู นายนทียิงปืนใส่ประตู ตนนั่งหลบ แต่ประตูพลาสติกแตกกระเด็นถูกแขนตนเป็นแผลหลายแห่ง แล้วรีบหนีเข้าไปหลบอยู่ในห้องน้ำ แลเวโทรศัพท์บอกเพื่อนให้โทรแจ้งตำรวจให้ด้วย แล้วนายนทีก็รีบหลบหนีไป ผ่านไปสักพักลูกสาวตนโทรกลับมาหาแจ้งว่า ให้ระวังตัวเพราะนายนทีย้อนกลับไปที่บ้านซอยเพชรเกษม110 แล้วบอกลูกสาวตนว่า จะย้อนกลับมายิงให้ตายยกครัว เติมกระสุนไปหลายลูก แล้วก็ขี่รถจยย.ออกจากบ้านไปแล้ว
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในซอยที่เกิดเหตุทำให้ทราบว่า นายนที ขี่รถจยย.ฮอนด้า เวฟ สี เทา เบาะแดง ทะเบียน 3ขก 7569 กรุงเทพมหานคร มาจอดไว้หน้าปากซอย7 ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ200 เมตร เพื่อไม่ให้คนในบ้านได้ยินเสียง แล้วเดินมาก่อเหตุ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาประมาณ11.00น.ขณะที่ชุดทำงานประกอบด้วย บก.สส.บชน กก.สส.บกน.9 และชุดสืบสวนสน.เพชรเกษมกำลังประชุมถึงแนวทางการไล่ล่าคนร้ายรายนี้ เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก หลังเสร็จสิ้นการประชุม ต่างแยกย้ายกันไปทำงาน ขณะที่ด.ต.ไมตรี โคเวียง ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.สส.บกน.9 กำลังเดินไปขึ้นรถที่ลานจอดรถของวัดม่วงที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงพัก ซึ่งภายในวัดกำลังมีงานทอดกฐินประจำปี มีรถจอดกันเต็มลาน และมีผู้คนพลุกพล่าน ที่บริเวณศาลาริมน้ำ เชิงสะพานข้ามคลอง มีคนนั่งกันหลายคน ด.ต.ไมตรี สังเกตุว่าชายที่นั่งอยู่ที่ศาลาริมน้ำ 1 รายมีลักษณะตรงกับนายนที มื อปืนที่ก่อเหตุ ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงลายพรางทหาร ส่วมหน้ากากอนามัย นั่งแบบมีพิรุธ จึงเข้าไปสะกิดด้านหลัง แล้วถามว่า มารอใคร ได้รับคำตอบว่า มาทำบุญ แล้วย้อนถามกลับว่า พี่มาตามใคร ด.ต.ไมตรี จึงให้ชายคนดังกล่าวถอดหน้ากากอนามัย จนทราบว่าเป็นนายนที แล้วรีบตะครุบปืนที่เอว จับตัวได้พร้อมของกลางอาวุธปืนแบลงค์กันส์ เครื่องกระสุน8นัด สอบถามเบื้องต้นทราบว่า จะมาดักยิงนายพงศกร หรือ ออย สีตะปัญญะ อายุ23ปี น้องชายภรรยาที่แอบซ่อนตัวในห้องขณะก่อเหตุ เพราะรู้ว่าทุกคนที่รอดชีวิตต้องมาให้การที่สน.เพชรเกษม จากนั้นนำตัวส่งสน.เพชรเกษมสอบสวนทันที ภายหลังการจับกุมซึ่งปิดคดีได้อย่างรวดเร็ว ทางพล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 และพ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม ได้มอบเงินรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ด.ต.ไมตรีอีกด้วย
ด้านพล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า ตัวผู้ก่อเหตุเป็นลูกเขยของผู้ตาย มีความโกรธแค้น คิดว่าพ่อแม่ภรรยาไม่ชอบ จึงได้มาก่อเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปซื้อสิ่งเทียมอาวุธปืน และนำมาดัดแปลงเป็นอาวุธปืน ขนาด .380  มีการมาดักรออยู่ 2-3วัน โดยเช้าวันนี้ได้เดินทางมาซุ่มรอที่หน้าบ้าน เห็นพ่อตาเดินออกมาหลังบ้านจึงเข้าไปยิง และเข้าบ้านไปยิงน้องชาย เสียชีวิต ส่วนแม่ยายหลบอยู่ด้านบน  คนร้ายก็ตามขึ้นไปแต่ก่อเหตุไม่สำเร็จ จึงได้หลบหนีไป  หลังเกิดเหตุฝ่ายสืบสวนได้ประชุมหารือและทราบว่า ผู้ก่อเหตุยังมีความโกรธแค้นแม่ยายอยู่จึงได้จัดกำลังเฝ้าระวัง และออกสืบสวนหาข่าว พบบุคคลต้องสงสัย และมีรูปพรรณการแต่งกายคล้ายผู้ก่อเหตุ จึงได้เข้าจับกุม และตรวจค้นร่างกาย พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดยมีกระสุนบรรจุอยู่8นัด ซึ่งเชื่อได้ว่าอาจจะเป็นกระสุนที่บรรจุเข้าไปใหม่ หลังเกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพ ว่าได้หลบหนีไปที่บ้านพัก และเดินทางมาที่วัดบางม่วง  ส่วนประเด็นที่ว่ามีการมาดักรอเพื่อก่อเหตุซ้ำ กับแม่ยายวัดบางม่วง ซึ่งอยู่ตรงข้าม สน.เพชรเกษมนั้น ตอนนี้นยังไม่สามารถชี้ชัดได้ขนาดนั้น เพราะเป็นเรื่องละเอียดที่อยู่ในสำนวนการสอบสวนและพยายานหลักฐานต่างที่เข้ามาประกอบ  ส่วนเรื่องการตรวจสารเสพติดในร่างกาย ตอนนี้ต้องรอผลการตรวจอย่างเป็นทางการจากโรงพยาบาลอีกครั้ง นอกจากนี้ที่ผู้เสียหายเคยถูกข่มขู่ และนำคลิปเสียงมาแจ้งความแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สนใจ จนนำมาสู่การสังหารถึง2ศพนั้น พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า ตนได้ให้แนวทางในการดูแลพี่น้องประชาชน และผู้บังคับบัญชาระดับสูงก็ให้ความสำคัญเรื่องนี้ หากพบว่าไม่ปฏิบัติตามก็มีระเบียบในการดำเนินการอยู่ เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพ.ร.บ.อาวุธปืน

 

Total
0
Shares
Previous Article

ผบ.ตร.ชื่นชม จราจรบุคคโล กวาดเศษหินป้องกันอุบัติเหตุ หน่วยเตรียมเสนอชื่อรับรางวัลจราจรดีเด่น

Next Article

นาที สืบ9.รวบ" เป้ " เขยโหดนั่งซุ่มศาลาท่าน้ำวัดม่วงหวังตามมาก่อเหตุซ้ำยิงแม่ยาย-น้อง

Related Posts