Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบนครบาลรุดช่วยเหยื่อ5รายเยาวชน2ราย ถูกนายทุนคลั่งลัทธิทำร้ายร่างกาย-กักขังคอนโดกลางกรุง


สืบนครบาลรุดช่วยเหยื่อ5รายเยาวชน2ราย ถูกนายทุนคลั่งลัทธิทำร้ายร่างกาย-กักขังคอนโดกลางกรุงอุปโลกน์ทำงานใช้หนี้

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.นำกำลังเข้าช่วยเหลือเยาวชน 2 คนและ 3 อดีตพยาบาล เหยื่อที่ถูกคนร้ายล่อลวงมากักขังไว้ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านสะพานพระราม 8 ถนนอรุณอัมรินทร์ เขตบางพลัด กทม.

สืบเนื่องจาก”ชุดลาดตระเวนออนไลน์” บก.สส.บช.น. รับแจ้งเบาะแสจากผู้เสียหายรายหนึ่ง ว่าญาติของตนเป็นผู้หญิงพร้อมบุตรและเพื่อนรวม 5 คน ถูกบังคับทำงานอยู่ในห้องพักคอนโดดังกล่าวและถูกทำร้ายอย่างทารุณ โดยส่งรูปภาพสภาพร่างกายถูกโกนผมและมีบาดแผลถูกน้ำร้อนลวก หลังได้รับแจ้ง พล.ต.ต.ธีรเดช สั่งการให้เจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น. ตรวจสอบจนทราบถึงสถานที่ที่ถูกกักขัง จึงขออนุมัติศาลอาญาธนบุรีออกหมายค้นห้องพักพร้อมกับรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. จึงสั่งการให้ พล.ต.ท.ธิติฯ เร่งรัดดำเนินการอย่างเร่งด่วนจึงมอบหมายให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ฯ,พล.ต.ต.ธีรเดชฯ, พล.ต.ต.จักรภพ สุคนธราช ผบก.น.7 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย พ.ต.อ.นิวัฒน์ พึ่งอุทัยศรี พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.รัฐนันท์ สมวงศ์ รอง ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.ธนากร จอมเกาะ สว.กก.สส.4 บก.สส.บช.น. ร.ต.อ.อภิชัย ชัชวาลปรีชา ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น รอง สว.กก.สส.4 บก.สส.บช.น. นำหมายค้นเลขที่ค.273/2565 ลงวันที่ 16 ต.ค. 65 เพื่อเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 95 ตึก A คอนโดศุภาลัยซิตี้รีสอร์ท พระราม8 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด จ.กรุงเทพฯ จากการตรวจค้นพบเหยื่อทั้ง 5 คน ภายในห้อง ประกอบด้วย1. น.ส.ไพริน (นามสมมติ) อายุ 46 ปี 2. น.ส.พลอย (นามสมมติ) อายุ 34 ปี 3. น.ส.ไข่มุก (นามสมมติ) อายุ 48 ปี
4. ด.ญ.ยา (นามสมมติ) อายุ 10 ปี บุตรของ น.ส.ไพริน 5. ด.ช.เช่ (นามสมมติ) อายุ 6 ปี บุตรของ น.ส.ไพริน ถูกจับแต่งกายเป็นผู้หญิง

เบื้องต้นพบว่าสภาพทั้ง 5 คน อยู่ด้วยกันภายในห้องอย่างแออัด จากการตรวจสอบสภาพร่างกายเบื้องต้นพบว่า น.ส.ไพริน มีบาดแผลถูกน้ำร้อนลวกทั่วบริเวณไหล่ซ้าย , น.ส.ไข่มุก มีบาดแผลการถูกน้ำร้อนลวกทั่วบริเวณหน้าอก , ด.ญ.ยา มีบาดแผลฟกช้ำบริเวณเบ้าตา และ ด.ช.เช่ มีบาดแผลฟกช้ำบริเวณเบ้าตาและลูกตามีรอยแดงสอบถามเหยื่อ 3 รายเป็นแม่ลูกกันมีอาการหวาดกลัว และให้ข้อมูลว่าถูกบังคับให้ทำงานหาเงินใช้หนี้ให้กับ “นายทุน” อ้างเป็นนายแพทย์หญิงลูกครึ่งเกาหลี ญี่ปุ่น ทำงานสถานทูต โดยมีลูกน้อง 1 คน เป็นคนคอยมาควบคุม ส่วนสภาพจิตใจเหยื่อมีความผิดปกติจากเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการสอบสวนเหยื่อทีละคนเกี่ยวกับข้อเท็จจริงสุดพิสดาร ได้ข้อมูลว่า น.ส.ไพริน , น.ส.พลอย และน.ส.ไข่มุก เป็นอดีตพยาบาลในโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่กลับต้องลาออกและมาทำธุรกิจร่วมกับ นายทุน ผู้คลั่งลัทธิคนนี้ โดยนายทุนผู้นี้จะใช้อุบายหลอกลวงทั้ง 3 โดยแรกเริ่มจะทำทีร่วมธุรกิจด้วยกันแต่จะให้รวมเงินไว้ที่ตนเอง โดยเหยื่อทั้ง 3 รายไม่ทราบ และจะใช้ “ความกลัว” เข้ากดขี่ เช่นหลอกว่างานไม่สำเร็จมีค่าปรับ , ลูกค้าเรียกเงินคืน , ฝากบุตรเข้าโรงเรียนดังฯลฯ จากนั้นนายทุนจะอุปโลกน์ “หนี้” ยัดเยียดให้กับทั้ง 3 และใช้การหลอกว่ารู้จักกับตำรวจจะดำเนินคดีกับทั้ง 3 คน ทำให้เกิดความกลัวและยอมตกเป็นเบี้ยล่างทำงานใช้หนี้ทิพย์นี้เรื่อยมากว่า 3 ปี ล่าสุดทั้ง 3 เข้าใจว่าตนเองตกเป็นหนี้นายทุนผู้นี้ถึง 140 ล้านบาท ทั้งที่แท้จริงทั้ง 3 ได้ถูกนายทุนหลอกลวงทรัพย์สินไป รวมเป็นความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5,000,000 บาท เบื้องต้นได้นำตัวเหยื่อและเด็กเข้ารับการรักษาพยาบาลที่ รพ.ตร. และอยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////

Total
0
Shares
Previous Article

โครงการ “จักรยานเพื่อน้องสัญจร” ครั้งที่ 3 ประจำปี 2565 ลงพื้นที่มอบจักรยานให้แก่โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

Next Article

ชกนอกเวที...ศรีสุวรรณถูกชกชุลมุนขณะแถลงข่าวแจ้ง”โน๊ต เดี่ยว13 “

Related Posts

191ทลายแก๊งขนยายึดของกลางล็อตใหญ่เตรียมส่งลงใต้