Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เปิดใจ 2 พยาบาล เหยื่อฮารุ หลังถูกกักขัง ทำร้ายร่างกาย นานนับปี

เปิดใจ 2 พยาบาล เหยื่อฮารุ หลังถูกกักขัง ทำร้ายร่างกาย นานนับปี

2 พยาบาลเหยื่อ “ฮารุ” ร้องมูลนิธิปวีณาขอให้ช่วยติดตามคดีและเงินเยียวยา หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนจนตกเป็นหนี้กว่า 10 ล้านบาทและระหว่างที่ถูกกักค้างหน่วงเหนี่ยวถูกบังคับให้ทำร้ายร่างกายกันเอง และหลักสุดถึงขั้นเอาน้ำร้อนราด บังคับโกนหัวและคิ้ว

น.ส.ไข่มุก และ น.ส.พลอย 2 (ชื่อสมมุติที่ ฮารุตั้งให้) พยายาลที่เป็นเหยื่อของ นายฮารุ ฮวังสิริ (อายุ 39 ปี) ผู้ก่อเหตุที่กักขังหน่วงเหนี่ยวและทำร้ายร่างกาย ร้องเนียนกับนางปวีณา หงสกุล ให้ช่วยเหลือติดตามทางคดี และเยี่ยวยาค่าเสียหาย โดยทั้งคู่ได้ เปิดใจถุงสาเหตุที่หลงเชื่ออละยอมถูกทำร้ายมานานนับปีว่า นายฮารุ ผู้ก่อเหตุจะอ้างว่า เป็นลูกท่านทูต รู้จักกับตำรวจ , ข้าราชการ , รู้จักคนในวงการบันเทิง , วงการประกวดนางงามและ เจ้าของเวทีประกวดนางงาม Miss Univers thailand   เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือ จากนั้นหว่านล้อมและหลอกให้ร่วมลงทุนขายของออนไลน์ เป็นอาหารเสริมประเภทคอลลาเจน โดยการันตีรายได้
.
ทั้งคู่จึงตัดสินใจลาออกจากอาชีพพยาบาล มาร่วมงานด้วย ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2564 ซึ่ง ช่วงแรกผู้ก่อเหตุ จะคอยสอนให้ทำธุรกิจ ด้วยการไลฟ์สดขายของทางออนไลน์ ก่อนจะชวนมาร่วมลงทุนเป็นหุ่นส่วน โน้มน้าวให้ ผู้เสียหาย ขายบ้าน ขายรถ กู้หนี้ยืมหนี้สิน จากสินเชื่อ และบัตรเครดิต นำเงินทั้งหมดมาลงทุนร่วมลงทุน โดย น.ส.ไข่มุก เสียหายไปกว่า 10 ล้านบาท ส่งน น.ส.พลอย เสียหายเกือบ 3 ล้านบาท
.
ส่วนสาเหตุที่ทำให้ถูกทำร้ายร่างกายส่วนใหญ่ มาจากทำให้ ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ ช่วงเเรก ก็จะเริ่มต่อว่าด้วยวาจา ต่อมาเริ่มตบตี และชกต่อย โดยเริ่มทำร้ายมาตั้งแต่ ปลายปี 2564 และข่มขู่ว่าหากออกจากคอนโดจะดำเนินคดีฐานฉ้อโกงจากการทำธุรกิจ และผิดสัญญา อีกทั้งจะเอาเรื่องไปถึงครอบครัว โดยแอบอ้างรู้จักตำรวจระดับสูง จึงทำให้ผู้เสียหายทั้งหมดหวาดกลัว ไม่กล้าออกจากคอนโดดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายถึงขั้นเอาน้ำร้อนมาราดตัว โดยบังตับให้คนชื่อ เพชร จับมัดมือมัดเท้า ขณะก่อเหตุ และบังคับให้ผู้เสียหายทั้งหมดทำร้ายร่างกายกันเอง และโกนหัวโกนคิ้ว

.

ส่วน น.ส.ไพริน (นามสมมุติ) เหยื่ออีกคนที่ถูกนำตัวมากักขัง บังคับให้ทำร้ายตบตีลูกตัวเองโดยไม่มีสาเหตุและพยายามสร้างเรื่องให้ลูกเกลียดแม่ตัวเอง ส่วนตัว ผู้กาอเหตุ ก็จะมารับบทเป็นแม่พระ เข้ามาปลอบเด็ก ซึ่งตอนนี้ทั้ง แม่และลูกยังพักรักษาตัว

นางปวีณา หงสกุล ปธ.มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จะพาเหยื่อพยาบาลทั้ง 2 คน เดินทางไปที่ศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ เวลา 13:00 น. เพื่อเยี่ยมครอบครัวเหยื่อพยาบาลอีกคน พร้อมเข้าประชุมสหวิชาชีพกับนักสังคมสงเคราะห์ จากนั้นจะพาเหยื่อพยาบาลผู้เสียหาย 2 คน และแม่กับน้องชายหยื่อผู้เสียหายอีก1 คนเข้าพบ พล ต อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อติดตามคดีและให้ความช่วยเหลือเรื่องการเยียวยาด้วย

///////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

ปอศ.ทลายโกดังย่านเมืองทองธานี ลักลอบนำเข้าลำโพงยี่ห้อดัง Marshall เลี่ยงภาษี

Next Article

ปวีณา พาเหยื่อฮารุ พบบิ๊กโจ๊ก ขอคุ้มครองความปลอดภัย

Related Posts