Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เอ พศิน พร้อมป้าแมวดารารุ่นใหญ่ถูกนายทุนหลอกให้สร้างหนัง จ่ายเช็คเด็งสูญเงินเกือบล้าน

เอ พศิน พร้อมป้าแมวดารารุ่นใหญ่ถูกนายทุนหลอกให้สร้างหนัง จ่ายเช็คเด็งสูญเงินเกือบล้าน
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 ต.ค.65 นางรุ่งกานดา หรือป้าแมว ดาวพระศุกร์ เบญจมาภรณ์ อายุ80 ปีดาราอาวุโสชื่อดัง นายพศิน เรืองวุฒิ น.ส.ช่อผกา โสภิพันธ์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์พร้อมทีมงานเรื่องคุณตูบสายดาร์กปิดเมืองกัด เดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.ภาคิน พงษ์กาญจณะ รอง.ผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ว่าได้ถูกนายสมคิด เทพวรรณ นายทุนหลอกให้สร้างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวในราคา 5 ล้านบาทแต่พอถึงเวลากลับไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างตามที่ได้ทำสัญญาเอาไว้ นอกจากนี้ยังสั่งจ่ายเช็คเงินสดจำนวน 320,000 บาทแต่เมื่อนำไปขึ้นเงินกับทางธนาคารกลับไม่มีเงินในบัญชี จึงร่วมตัวกันเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคดังกล่าว
น.ส.ช่อผกา กล่าวว่าเมื่อช่วงเดือนกันยายน65ที่ผ่านมาได้รับการติดต่อจากคุณไหล เป็นต่อ ว่ามีนายทุนคนหนึ่งชื่อนายสมคิด เทพวรรณ สนใจอยากจะสร้างภาพยนตร์จึงได้มีการนัดหมายพูดคุยรายละเอียดพร้อมกับเซ็นต์สัญญาร่วมทุนสร้างภาพยนตร์โดยใช้ชื่อเรื่องว่าคุณตูบสายดาร์กปิดเมืองกัด โดยมีการตกลง
ค่าใช้จ่ายในการถ่ายทำทั้งหมดเป็นเงิน 5 ล้านบาท โดยทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องพร้อมยกกองเริ่มถ่ายทำเมื่อวันที่ 29 ก.ย.65 แต่เมื่อทีมงานเริ่มถ่ายทำกลับพบว่านายสมคิด นายทุนไม่มีการโอนเงินทั้งค่าตัวนักแสดง ทีมงาน ค่าที่พัก มาให้แต่อย่างใดเมื่อทวงถามไปก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 ต.ค.65 นายสมคิดได้เซ็นเช็คเงินสดจำนวน 320,000 บาท ระบุวันที่ 18 ต.ค.65 มอบให้กับตนแต่เมื่อนำไปขึ้นเงินกลับพบว่าไม่มีเงินในบัญชี จึงได้ปรึษากับทีมงานนักแสดงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสมคิด เรื่องการผิดสัญญาว่าจ้างและพรบ.เช็ค
เอ พศิน กล่าวว่าก่อนหน้านี้ตนถ่ายหนังถ่ายละครมาแล้วก็หลายสิบเรื่องไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ซึ่งกองนี้ตนก็รู้จักกับทีมงานเป็นอย่างดีเพราะเคยถ่ายด้วยกันมาแล้วเรื่องหนึ่งจึงมีความเชื่อใจประกอบกับดาราที่มาเล่นในเรื่องก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักหลายคน อย่างป้าแมว แต่พอถึงเวลาก็พบว่านายทุนที่ให้สร้างหนังกลับไม่ยอมจ่ายเงินทั้งดารานักแสดงและทีมงานจึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีในครั้งนี้ด้วย
ด้านป้าแมว กล่าวว่าวันนี้ตนพร้อมทีมงานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับนายสมคิด เทพวรรณ์ ในความผิดเรื่องเช็คเด็งที่สั่งจ่ายมาให้เป็นค่าสร้างภาพยนตร์แต่ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินกับธนาคารได้เพราะในบัญชีไม่มีเงิน ในส่วนของตนได้รับความเสียหายเรื่องค่าตัวในการแสดงนอกจากนี้ยังต้องสำรองเงินส่วนตัวในการใช้จ่ายเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์เรืองดังกล่าวแต่กลับไม่ได้รับเงินค่าจ้างตามที่ตกลง หลังจากนี้จะเอาเรื่องนายทุนกำมะลอคนนี้ให้ถึงที่สุด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐานหลังจากนี้หากตรวจสอบเอกสารหลักฐานแล้วจะออกหมายเรียกให้นายสมคิดเข้ามาให้การถึงเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ปวีณา พาเหยื่อฮารุ พบบิ๊กโจ๊ก ขอคุ้มครองความปลอดภัย

Next Article

ผบช.ภ7.เปิดแผนยุทธการ “พิชิตคนพาล อภิบาลคนดี” พร้อมกันทั้ง 8 จังหวัด

Related Posts

ตำรวจไซเบอร์ ทลายรัง แก๊งค์ Call Center & Admin page ชาวไทยกว่า 70 คน หลอกชักชวนลงทุนออนไลน์และพนันออนไลน์ ก่อนเชิดเงินเหยื่อ กว่า 200 ล้านบาท