Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจ สน.ประชาชื่น , กองบังคับการตำรวจจราจร , บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับบรรดารถซุปเปอร์คาร์ และรถยนต์แต่งซิ่งดีดแปลงสภาพ ที่มารวมตัวกันในยามค่ำคืน


ตำรวจ สน.ประชาชื่น , กองบังคับการตำรวจจราจร , ตัวแทนกรมการขนส่งทางบก , กรมควบคุมมลพิษ , กรมสรรพสามิต , สำนักงานเขตบางซื่อ และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทางด่วนพิเศษศรีรัช ขาออก แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมปฏิบัติในการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับบรรดารถซุปเปอร์คาร์ และรถยนต์แต่งซิ่งดีดแปลงสภาพ ที่มารวมตัวกันในยามค่ำคืน จนสร้างผลกระทบทางเสียงต่อผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว

พันตำรวจเอก ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผู้กำกับการ สน. ประชาชื่น เปิดเผยว่า ปฎิบัติการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบรถยนต์ที่มีการดัดแปลงสภาพ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งพบผู้กระทำผิดหลายคัน ถึงได้ดำเนินการตามกฏหมาย โดยเน้นการป้องปรามพร้อมกับทำความเข้าใจแก่เจ้าของรถเกี่ยวกับ พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 134 วรรค 2 ที่ได้มีการแก้ไขเพิ่มโทษ แว้น ซิ่ง แข่งรถในทาง จากเดิมที่จะต้องมีการกระทำความผิดแข่งรถกันในทางสาธารณะ แต่ปัจจุบันหากมีการรวมกลุ่มมั่วสุมในทางสาธารณะ หรือสถานที่ใกล้ทางสาธารณะ ของรถ แต่งซิ่งดัดแปลงสภาพ หรือมีพฤติการณ์อย่างหนึ่งอย่างใด แสดงให้เห็นว่าจะทำการแข่งรถในทาง ตั้งแต่ 5 คันขึ้นไป ถือว่าพยายามแข่งรถในทาง มีโทษ 2 ใน 3 ของความผิดฐานแข่งรถในทาง มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับ 5000 ถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่ง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยืนยันว่าจะดำเนินการกวดขันตรวจสอบในปั๊มน้ำมันดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนอีกต่อไป

สำหรับการรวมกลุ่มของรถซุปเปอร์คาร์ และรถยนต์แต่งซิ่ง ที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว เป็นปัญหาสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงมาเป็นเวลานาน แต่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบต่างก็หวังว่า เจ้าหน้าที่จะกวดขันอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนเช่นที่ผ่านมา

Total
0
Shares
Previous Article

สาวใหญ่บุกสน..ยิงสารวัตรบาดเจ็บ ปมหึงหวง

Next Article

สปพ.นครบาลจับ 3 พ่อค้ายาเสพติดเช่าบ้านย่านบางใหญ่ซุกยาไอซ์ เฮโรอีน เกือบ 200 กิโล พร้อมอาวุธปืน

Related Posts

ทันตแพทย์หญิง สุนี จึงวิโรจน์ สมาชิกวุฒิสภา และ คณะทำงาน ในโครงการ “สมาชิกวุฒิสภารวมใช่วยเหลือผู้ประสพภัยนำ้ท่วม”
ได้จัดหาเรือสองที่นั่งเพื่อมอบให้ อบต. เกาะเกร็ด 11ลำ