Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

191 รวบแชมป์-เต๋า วัดกัลยาณ์ เอเย่นค้ายา พบใช้ระบบกลับทะเบียนอัตโนมัติ เพื่อหลบหนีการติดตามของตำรวจ

191 รวบแชมป์-เต๋า วัดกัลยาณ์ เอเย่นค้ายา พบใช้ระบบกลับทะเบียนอัตโนมัติ เพื่อหลบหนีการติดตามของตำรวจ

วันที่ 24 ตุลาคม 2565 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.โชคชัย นามวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ภาณพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมของตำรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 ที่สามารถสืบสวนและติดตามจับกุมขบวนการค้ายาไอซ์​รายใหญ่ ในพื้นที่ภาคกลาง หลังขยายผลจากการจับกุมผู้ค้ายารายย่อย เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ว่ารับซื้อยาเสพติดมาจากกลุ่มของนายกิตติศักดิ์ หรือแชมป์ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 33 ปี กับพวกรวม 3 คน ซึ่งใช้รถเก่งฟอร์จูน​เนอร์​เป็นพาหนะ

หลังได้ข้อมูลตำรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 ได้นำประวัติของผู้ต้องหาในคดียาเสพติดมาตรวจสอบ พร้อมให้ผู้ต้องหาหรือผู้ค้ายารายย่อยชี้ตัว และติดตามความเคลื่อนไหวของนายกิตติศักดิ์ มาโดยตลอดจนทราบว่านายกิตติศักดิ์กับพวกซึ่งประกอบด้วยนายกิตติศักดิ์ หรือแชมป์ และนายจักรพงษ์ หรือแจ็ค อายุ 33 ปี ได้เช่าบ้านหรูในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีถึง 2 หลัง โดยหลังแรกผู้ต้องหา ใช้ในลักษณะเป็นที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงาน ส่วนอีกหลังมีลักษณะผิดปกติ คล้ายเป็นจุดพักยา ตำรวจจึงเข้าทำการตรวจค้น บ้านหลังหนึ่งภายในหมู่บ้านย่านบางใหญ่ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โดยในระหว่างที่เข้าตรวจค้นพบว่าทั้ง 3 คนกำลังวางแผนส่งยาให้กับผู้ค้าอย่างไรย่อยอยู่จากการตรวจค้นภายในบ้านพักหลังดังกล่าว พบอาวุธปืนสงคราม 1 กระบอก, ปืนยาว 1 กระบอก และปืนสั้นอีก 1 กระบอก

จากการสอบสวนนายกิตติศักดิ์ หรือแชมป์และเพื่อนอีก 2 คนรับสารภาพ ใช้เป็นจุดบัญชาการรับคำสั่งส่งยาจากนายทุนและเป็นสถานที่วางแผนการส่งยาให้กับลูกค้า ส่วนบ้านอีกหลัง ย่านประชาอุทิศ ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ใช้เป็นคลังเก็บยาเสพติด ก่อนนำตำรวจเข้าทำการตรวจค้นบ้านอีกหลังพบเฮโรอีน 120 แท่ง ยาไอซ์น้ำหนัก 162 กิโลกรัม รวมถึงวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 เคตามีน 97 กิโลกรัม

นายกิตติศักดิ์ หรือแชมป์ ยังยอมรับว่ายาดังกล่าวรับมาจากพื้นที่ภาคเหนือ ก่อนถูกลำเลียงส่ง ให้กับตนโดยพวกตนได้รับค่าจ้างเดือนละ 200,000 บาท และทำมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม จนถึงปัจจุบัน รับยามาแล้วถึง 4 ครั้ง ส่วนการส่งยากับผู้ค้ามีการส่งมาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับกระบวนการค้ายารายนี้ได้ใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะในการขนส่งยา และมีการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยวิธีการ สลับทะเบียนรถโดยใช้รีโมทคอนโทรลในการควบคุม กลับเปลี่ยนป้ายทะเบียน เพื่อหลบหนีการติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตำรวจชุดจับกุม ยอมรับว่า วิธีการ ใช้เทคโนโลยีรีโมท พลิกกลับปรับเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถเริ่มถูกนำมาใช้มากขึ้นในหมู่ของผู้ก่อคดีอาชญากรรม โดยเฉพาะขบวนการค้ายาเสพติด เมื่อสอบถามผู้ต้องหายอมรับว่าสั่งซื้อ ระบบพลิกกลับเปลี่ยนป้ายทะเบียนมาจาก เว็บไซต์สินค้าออนไลน์ ในราคา 30,000 บาทก่อนนำมาติดตั้งกันเอง ทั้งนี้การปรับเปลี่ยนป้ายทะเบียนมีความผิดในข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอมและผิดตามพ.ร.บ.ขนส่งทางบก เรื่องการเปลี่ยนแปลงแก้ไขทะเบียน และมีข้อสังเกตทะเบียนจริงจะมีตรา ขส. ซึ่งเป็นตราเฉพาะจะถูกปั๊มนูนติดอยู่บนป้ายทะเบียน หลังจากนี้ตำรวจจะเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบป้ายทะเบียนรถมากยิ่งขึ้น หากพบว่ามีการติดตั้งปลอมแปลงทะเบียนจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างจริงจังต่อไป
/////

Total
0
Shares
Previous Article

แผ่นผนังคอนกรีตถล่มทับคนงานรับจ้างรื้อถอนดับอนาถ

Next Article

ตร.สน.ชนะสงครามรุดตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยบริเวณบ้านร้างในตรอกสาเก

Related Posts

นายกฯ บินด่วนติดตามสถานการณ์เหตุจ่าปืนโหดกราดยิงกลางเมืองโคราช

ผู้รับเหมาถูกแผ่นปูนถล่มทับดับหลังรับว่าจ้างเข้ารื้อถอนอาคารประสบเหตุเพลิงไหม้ ผอ.เขตยันดำเนินคดีกรณีไม่มีการขออนุญาตรื้อถอน