Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชื่นชม แท็กซี่ เก็บเงินได้ 6 หมื่นบาท ประสาน สวพ.91 ส่งคืนเจ้าของ

ชื่นชม แท็กซี่ เก็บเงินได้ 6 หมื่นบาท ประสาน สวพ.91 ส่งคืนเจ้าของ

วันที่ 24 ตุลาคม 2565 ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงิน จำนวน 6 หมื่นบาท คืนเจ้าของ หลังผู้โดยสารลืมไว้บนรถ

ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. คุณกาย จุมศักดิ์ อายุ 46 ปี แท็กซี่ เหลือง ทส-8711 กทม. เดินทางมาที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM91 หลังจากที่ก่อนหน้านี้โทรเข้ามาแจ้งว่า พบกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในมีกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล มีเงินสด 60,006 บาท (แบงค์พัน กองละ 20 ใบ รวม 60ใบ และเงินเหรียญ 6 บาท) บัตรเครดิต 1 ใบ (ไม่มีระบุชื่อ) ต่างหู 1 ข้างและของใช้ส่วนตัว คาดว่าเป็นของผู้โดยสารที่รับมาจากตั้งฮั่วเส็ง บางลำพู ลงที่ ท่ารถตู้ สายใต้ ถ.บรมราชชนนี เวลา 11.30 น.วันนี้ จึงรีบประสานสวพ.91 ตามหาเจ้าของ

ต่อมาทีมงานประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของ พร้อมทั้งตรวจสอบข้อมูลการแจ้งลืมของ พบว่าหลังจากนั้นไม่นาน มี “คุณพัชรี ธันวรักษ์กิจ” แจ้งลืมของเข้ามาตรงกัน จึงประสานส่งคืน ที่ สถานีวิทยุสวพ.FM91

คุณกาย จุมศักดิ์ อายุ 46 ปี แท็กซี่ เหลือง ทส-8711 กทม. เปิดเผยว่า หลังจากไปส่งผู้โดยสารที่สายใต้ใหม่ ก็รีบเข้าห้องน้ำก่อน จากนั้นขับรถออกมาสัก 2 กม. ก็หันไปเห็นกระเป๋า ตรงพื้นที่พักเท้าผู้โดยสารตอนหลังของรถ จึงจอดรถ แล้วเปิดดูว่ามีเอกสารติดต่อเจ้าของได้หรือไม่ จะได้ส่งคืน แต่ไม่มีเอกสารระบุชื่อ พบว่ามีเงินสด ของใช้ส่วนตัว นับดูมีถึง 6 หมื่นบาท ตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยเจอเงินเยอะขนาดนี้ เป็นครั้งแรก เคยเก็บได้ก่อนหน้านี้ ประมาณ 6 พัน เอาไปคืนที่สน.บางเสาธง จึงรีบโทรมาแจ้ง สวพ.91 และรีบขับรถนำกระเป๋าเข้ามาฝากคืนไว้ทันที เพราะไม่เคยคิดจะเก็บไว้เป็นของตัวเอง คิดว่าเจ้าของเงินก็คงเดือดร้อนเหมือนกัน ถึงแม้เราจะเดือดร้อน เคยติดโควิด สุขภาพไม่ดี ขับแท็กซี่มา 15-16 ปีแล้ว ตั้งใจไว้อยู่แล้วว่า ของที่ไม่ใช่ของเรา เก็บได้ก็ต้องส่งคืน

คุณพัชรี ธันวรักษ์กิจ เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่า จะรีบกลับบ้านที่ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำกระเป๋ามา 2 ใบ พอลงจากรถแท็กซี่ กำลังซื้อตั๋วรถ แล้วเพิ่งนึกได้ว่ากระเป๋าอีกใบ ลืมไว้บนรถแท็กซี่ และมีเงินติดตัวไม่มาก เพราะใส่ไว้ในกระเป๋าอีกใบที่ลืมไว้ จึงรีบไปแจ้งความที่ สน.ตลิ่งชัน ตอนแรกไม่ทราบว่าจะโทรไปแจ้งที่ไหน เพื่อนแนะนำให้โทรมาแจ้งที่ สวพ.91 จึง รีบโทรมา จากนั้นไม่ถึงชั่วโมง มีทีมงาน สวพ.91 ติดต่อกลับมาว่ามีแท็กซี่เก็บได้ พร้อมส่งคืน ตอนนั้นร้องไห้ ดีใจมากที่ได้คืน เพราะเป็นเงินเก็บของเราไม่คิดว่าจะได้คืนเร็วขนาดนี้ ขอบคุณแท็กซี่และสวพ.91 มากๆ
/////

Total
0
Shares
Previous Article

"ผู้ช่วย ฯ ภานุรัตน์"ลุยคดีคลับวัน ฟันยา-ฟอกเงิน ตำรวจเตรียมเสนอปิด 5 ปี

Next Article

รองฯโจ๊ก"ฮึ่ม..!!!<br>ฟันไม่เลี้ยง หากพบ เจ้าหน้าที่รัฐเอื้อ รับเงินคลับวัน

Related Posts

สุดปัง! ห้องนํ้าตำรวจยุคใหม่ เปิดเขาไปนึกว่าโรงแรม 5 ดาว ‘ผกก.’ หนุ่มระบุใช้  ‘4 สร้าง’ ดูแลคนให้พร้อมทำงาน โชเชียลแห่แชร์ภาพห้องนํ้าหรู นึกว่าอยู่โรงแรม 5 ดาว