


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เข้ายื่นหนังสือต่อ นาวาเอกปารัช รัตนไชยพันธ์ รองเลขานุการกองทัพเรือ พร้อมนำหลักฐานพฤติกรรมค้ายาเสพติด
วันที่25 ตค.65 เวลา 10.00น.นายอัจฉริยะ เดินทางมายัง กองทัพเรือ ถนนวังเดิม แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกใหญ่ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า เริ่มต้นจากเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 ฝ่ายปกครอง นำโดยผู้ใหญ่บ้านบ้านกองนาง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ได้จับกุม ผู้ต้องหา 1 คนพร้อมของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ด , ไอซ์ 116 กิโลกรัม และเคตามีน 40 กิโลกรัม จากนั้นได้มีทหารเรือหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง หรือ นรข. ได้ปล้นยาเสพติดของกลางไป เพื่อเอาผลงาน และได้ทำบันทึกการจับกุมโดยลงชื่อชุดจับกุมทั้งหมดไว้ แต่ต่อมาถูกจับได้ว่าชุดจับกุมดังกล่าวไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ขณะที่มีการจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว จึงมีการให้เปลี่ยนแปลงสำนวนคดี โดยการเปลี่ยนชื่อชุดจับกุมทั้งหมด จึงเป็นการทุจริตต่อการปฎิบัติหน้าที่ทั้งในส่วนของทหารเรือ และตำรวจจังหวัดหนองคาย
นอกจากนี้ ยังได้มีการขยายผลการจับกุมพบว่ามีทหารเรือ ชื่อจ่ากุ้ง มีส่วนรู้เห็นกับการขนยาเสพติดล็อตนี้ด้วย จึงได้มีการออกหมายจับจ่ากุ้งในเวลาต่อมา
จากนั้นเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีได้ควบคุมตัว จ่ากุ้ง ไว้ได้ ขณะเตรียมรถยนต์ 2 คัน ไว้ขนยาเสพติดล๊อตใหญ่ที่จังหวัดหนองคาย แต่กลับช่วยเหลือปล่อยตัวจ่ากุ้งทั้งที่มีหมายจับ
วันนี้จึงมายื่นเรื่องร้องเรียนต่อผู้บัญชาการทหารเรือ เพื่อให้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและขอให้สั่งพักราชการจนกว่าจะสอบสวนเสร็จสิ้น กับทหารเรือทั้งหมดที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะจากการตรวจสอบย้อนหลังเพราะว่าจากกุ้งมีพฤติกรรมขนยาเสพติดมาตั้งแต่ปี 2560 โดยเชื่อว่ามีนายทหารเรือระดับผู้ใหญ่ หนุนหลังอยู่ หากปล่อยให้กลุ่มขบวนการนี้ยังลอยนวลก็จะยิ่งทำให้เกิดผลเสียสร้างปัญหายาเสพติดแก่ประเทศชาติต่อไป
จากนั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ จะไปร้องเรียนที่กองทัพบกต่อ โดยนำหลักฐานการทุจริตและการสนับสนุนช่วยเหลือของทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ที่รู้เห็นกับการปล่อยตัวจ่ากุ้งทั้งที่มีหมายจับ เพื่อขอให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและให้มีคำสั่งพักราชการหรือย้ายออกจากพื้นที่ทั้งหมดจนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้นเช่นเดียวกัน
และวันพรุ่งนี้จะไปร้องเรียนกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ตั้งกรรมการสอบวินัยกับอดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ที่ดำรงตำแหน่งในขณะนั้นที่มีพฤติกรรมให้ความช่วยเหลือทางคดีกับขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวด้วย