Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เข้ายื่นหนังสือต่อ นาวาเอกปารัช รัตนไชยพันธ์ รองเลขานุการกองทัพเรือ พร้อมนำหลักฐานพฤติกรรมค้ายาเสพติด 


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เข้ายื่นหนังสือต่อ นาวาเอกปารัช รัตนไชยพันธ์ รองเลขานุการกองทัพเรือ พร้อมนำหลักฐานพฤติกรรมค้ายาเสพติด 

วันที่25 ตค.65 เวลา 10.00น.นายอัจฉริยะ เดินทางมายัง กองทัพเรือ ถนนวังเดิม แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกใหญ่ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า เริ่มต้นจากเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 ฝ่ายปกครอง นำโดยผู้ใหญ่บ้านบ้านกองนาง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ได้จับกุม ผู้ต้องหา 1 คนพร้อมของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ด , ไอซ์ 116 กิโลกรัม และเคตามีน 40 กิโลกรัม จากนั้นได้มีทหารเรือหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง หรือ นรข. ได้ปล้นยาเสพติดของกลางไป เพื่อเอาผลงาน และได้ทำบันทึกการจับกุมโดยลงชื่อชุดจับกุมทั้งหมดไว้ แต่ต่อมาถูกจับได้ว่าชุดจับกุมดังกล่าวไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ขณะที่มีการจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว จึงมีการให้เปลี่ยนแปลงสำนวนคดี โดยการเปลี่ยนชื่อชุดจับกุมทั้งหมด จึงเป็นการทุจริตต่อการปฎิบัติหน้าที่ทั้งในส่วนของทหารเรือ และตำรวจจังหวัดหนองคาย

นอกจากนี้ ยังได้มีการขยายผลการจับกุมพบว่ามีทหารเรือ ชื่อจ่ากุ้ง มีส่วนรู้เห็นกับการขนยาเสพติดล็อตนี้ด้วย จึงได้มีการออกหมายจับจ่ากุ้งในเวลาต่อมา

จากนั้นเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีได้ควบคุมตัว จ่ากุ้ง ไว้ได้ ขณะเตรียมรถยนต์ 2 คัน ไว้ขนยาเสพติดล๊อตใหญ่ที่จังหวัดหนองคาย แต่กลับช่วยเหลือปล่อยตัวจ่ากุ้งทั้งที่มีหมายจับ

วันนี้จึงมายื่นเรื่องร้องเรียนต่อผู้บัญชาการทหารเรือ เพื่อให้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและขอให้สั่งพักราชการจนกว่าจะสอบสวนเสร็จสิ้น กับทหารเรือทั้งหมดที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะจากการตรวจสอบย้อนหลังเพราะว่าจากกุ้งมีพฤติกรรมขนยาเสพติดมาตั้งแต่ปี 2560 โดยเชื่อว่ามีนายทหารเรือระดับผู้ใหญ่ หนุนหลังอยู่ หากปล่อยให้กลุ่มขบวนการนี้ยังลอยนวลก็จะยิ่งทำให้เกิดผลเสียสร้างปัญหายาเสพติดแก่ประเทศชาติต่อไป

จากนั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์​ จะไปร้องเรียนที่กองทัพบกต่อ โดยนำหลักฐานการทุจริตและการสนับสนุนช่วยเหลือของทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ที่รู้เห็นกับการปล่อยตัวจ่ากุ้งทั้งที่มีหมายจับ เพื่อขอให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและให้มีคำสั่งพักราชการหรือย้ายออกจากพื้นที่ทั้งหมดจนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้นเช่นเดียวกัน

และวันพรุ่งนี้จะไปร้องเรียนกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ตั้งกรรมการสอบวินัยกับอดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ที่ดำรงตำแหน่งในขณะนั้นที่มีพฤติกรรมให้ความช่วยเหลือทางคดีกับขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

สืบสวน สน.เตาปูน รวบสาว 2 มอมยารูดทรัพย์เหยื่อประวัติอื้อ

Next Article

บก.น.3 แถลงข่าวผลการระดมกว่าดล้างอาชญากรรมปราบปรามความผิดเกี่ยวกับ อาวุธปืน ร่วมทั้งแก้ปัญหานักเรียนตีกัน

Related Posts

เปิดจุดบริการพ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.บางขุนนนท์ พร้อมข้าราชการตำรวจ สน.บางขุนนนท์ สน.บางกอกน้อย สน.บางยี่ขัน และ ผอ.สำนักงานเขตบางกอกน้อย ได้ร่วมกันปล่อยแถวข้าราชการตำรวจ สำนักงานเขต บางกอกน้อย