Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

พ่อค้าส้มตำร้องกระทรวงยุติธรรม ถูกดำเนินคดีผิดตัว

พ่อค้าส้มตำร้องกระทรวงยุติธรรม ถูกดำเนินคดีผิดตัว

วันที่25 ตค.65 พ่อค้าส้มตำ เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรม หลังถูกออกหมายจับ ในคดีลักทรัพย์  ทั้งที่ตัวเองไม่ได้เป็นกระทำผิด ทำให้ได้รับความเสียหาย

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งกลุ่มสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหาย นายเกรียงไกร โภคทวี อายุ 36 ปี พ่อค้าส้มตำ ถูกพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ ออกหมาจับเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 ในคดีลักทรัพย์พระเครื่องในบ้านหลังหนึ่งมูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาท เมื่อ 2 ปีก่อน โดยตำรวจระบุว่าเป็นผู้ต้องหาร่วมกับผู้กาอเหตุอีกคนหนึ่ง และให้เซ็นต์รับทราบข้อกล่าวหา แต่ตัวเองได้พยายามปฎิเสธในชั้นพนักงานสอบสวน แต่แล้วกลับต้องถูกดำเนินคดีส่งฝากขัง ต้องหายืมเงินมาแระกันตัวกว่า 9 หมื่นบาท

นายเกรียงไกร ยืนยันว่า ในวันที่ถูกระบุว่าไปลักทรัพย์ในบ้านหลังหนึ่งเมื่อปี 2563 เป็นวันที่ตัวเองประสบอุบัติเหตุ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานนับเดือน ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสู้คดี

ขณะเจ้าของบ้านที่ผู้เสียหาย ที่แจ้งข้อกล่าวหา เผยว่า ขณะที่พนักงานสอบสวนให้ชี้ตัวผู้ก่อเหตุ 2 คน ที่ลักทรัพย์พระเครื่องไป ตัวเองยืนยันผู้ต้องหาก่อเหตุ เพียงคนเดียว แต่ไม่ได้ยืนยันว่านายเกรียงไกรเป็นผู้ก่อเหตุ โดยอ้างว่าพนักงานสอบสวนในขณะนั้น เร่งรัดให้ตัวเองเซ็นต์ยืนยันการแจ้งข้อหา จนทำให้เกิดความสับสนในคดีนี้ขึ้น
.
นายเอกภพ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น นอกจากความเสียหายที่นายเกรียงไกร ต้องกู้เงินมาเสียค่าประกันแล้ว ยังได้รับความอับอายจากการที่ตำรวจชุดจับกุมเจ้าควบคุมตัวขณะขายของ ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าตัวเองเป็นผู้ก่อเหตุ จนต้องหยุดขายของตั้งแต่วันที่ถูกจับ ไม่สามารถประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้อย่างปกติ
.
นางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม (ผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม) เผยว่าจะทำหนังสือไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อขอรายละเอียดสำหรับเรื่องนี้และขอให้ทำหนังสือตรวจสอบเจ้าของสำนวนด้วยว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เนื่องจากมีผู้ได้รับผลกระทบต่อเรื่องนี้เป็นอย่างมาก
.
พ.ต.อ.พิชิต กอปรกิจงาม  ผกก.สน.บางขุนนนท์ เผยว่าเบื้องต้นพนักงานสอบสวนยืนยันว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนนำพยานหลักฐานมามอบให้ตำรวจ และเซ็นต์ยืนยันผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน ก่อนมีการจับกุมตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่อย่างไรก็ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

///////////////

Total
0
Shares
Previous Article

นักศึกษาสาวปี 2  ถูก จยย.ชนทางม้าลาย ร้อง กระทรวงยุติธรรม ช่วยเหลือเยียวยา

Next Article

แจ้งจับเสี่ยบีเอ็มหัวร้อนหลังถูกเตือนจอดรถขวางช่องชาร์จแบตสาวหมัดใส่คู่กรณี

Related Posts