Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

โฆษกตร. เผยผบ.ตร.สั่งกวดขันสถานบริการ ระดมกวาดล้างอาวุธปืน ยาเสพติด ลุยเอ็กซเรย์ทุกพื้นที่

โฆษกตร. เผยผบ.ตร.สั่งกวดขันสถานบริการ ระดมกวาดล้างอาวุธปืน ยาเสพติด ลุยเอ็กซเรย์ทุกพื้นที่

จากกรณีตำรวจบุกเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง ย่านยานนาวา ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยสามารถจับกุมนักเที่ยวได้กว่า 200 คน พร้อมยึดรถหรู และยาเสพติดจำนวนหนึ่งไว้ตรวจสอบ เหตุเกิดวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

วันที่ 27 ตุลาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษกตร.) กล่าวถึงกรณีที่มีความกังวลหลังมีชาวต่างชาติเข้ามากระทำผิดกฎหมายในประเทศว่า ทางพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ได้สั่งการให้ทุกหน่วยดำเนินการเรื่องการกวดขันเรื่องสถานบริการ ยาเสพติด และเด็ก ในทุกพื้นที่ และไม่จำเป็นเฉพาะเจาะจงต้องเป็นคนจีน หรือว่าคนสัญชาติใด จริงๆ แล้วทุกชาติเราก็ต้องช่วยดู เพราะตอนนี้ในเรื่องของสถานบริการที่มีปัญหาก็จะต้องขยายผลไปจนถึงผู้ดำเนินการและใช้กฎหมายที่มีอยู่ทั้งหมดในการดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งหัวหน้าคสช.เรื่องการปิดสถานบริการ หากพบว่ามีเด็ก มียาเสพติดหรือเปิดเกินเวลา ทุกๆ อย่างต้องนำกฎหมายมาบังคับใช้ให้เกิดประสิทธิภาพให้มากที่สุด ทั้งนี้หากพบว่ามีการเปิดโดยผิดกฎหมายก็จะจับ

พล.ต.ต.อาชยน กล่าวถึงกรณีการจับกุมพื้นที่ยานนาวาว่า ส่วนใหญ่จะเข้ามาในลักษณะนักท่องเที่ยวที่มีการดำเนินการขอวีซ่ามาท่องเที่ยว และการรับการตรวจลงตราที่หน้าด่าน(สนามบิน) หรือ VISA On Arrival ขณะนี้ข้อมูลที่ได้มามีจากแหล่งข่าวในทุกๆ ช่องทางทั้งผู้ที่รู้เรื่องสถานการณ์ในแวดวงท่องเที่ยว หรือเรื่องสถานบริการ ขอให้แจ้งข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ หากเจ้าหน้าที่รับทราบแล้ว จะดำเนินการปฏิบัติ ซึ่งทางผบ.ตร.ได้ลงมาดูด้วยตัวเอง และติดตามข่าวอยู่ทุกวัน หากมีข้อมูลเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ที่ 1599 หรือระบบ JCoMS ของจเรตำรวจ นอกจากนี้ทางผบ.ตร.ได้สั่งการให้เก็บรวบรวมข้อมูลรายละเอียดทุกอย่าง เพื่อนำมาเป็นประโยชน์ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ต่อไป

เมื่อถามว่าช่วงนี้ใกล้เลือกตั้งแล้วจะมีความเคลื่อนไหนของกลุ่มทุนสีเทาทางการเมืองจะมีการควบคุมอย่างไรบ้าง พล.ต.ต.อาชยน กล่าวว่า ทางผบ.ตร.ได้ออกวิทยุสั่งการไปแล้วในเรื่องของการระดมปราบปรามอาชญากรรมที่มีเรื่องของอาวุธปืน ยาเสพติด ให้ลงไปถึงพื้นที่กลุ่มเสี่ยงและบุคคลผู้มีอิทธิพล รวมถึงผู้ติดตามผู้มีอิทธิพล และต้องเอ็กซเรย์ทุกพื้นที่ ให้ดำเนินการกวาดล้างจับกุมทั้งปืน ยาเสพติด โดยให้รายงานผลมาโดยตลอด ทั้งนี้จะดูในรายละเอียดผลของการปฏิบัติอีกครั้งหนึ่ง

พล.ต.ต.อาชยน กล่าวว่า ทางนายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจข้าราชการทุกนายที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ และทางนายกรัฐมนตรีรับทราบว่าในหมู่คนดีมีคนไม่ดี เพราะฉะนั้นใครที่ ไม่ดี หรือกระทำผิด ก็ต้องดำเนินการทั้งทางอาญาและวินัยทุกนาย
/////////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

กัน จอมพลัง" บุกร้อง มท.1 ตรวจสอบพฤติกรรม "ไชยยศ ไชยพฤกษ์" ชรบ.ร้อยเอ็ดถอดเสื้อพกปืน

Next Article

191บุกจับหนุ่มมลักลอบผลิตเหล้านอกปลอมจำหน่ายย่านมีนบุรีพร้อมของกลางจำนวนมาก

Related Posts