Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รองผบ.ตร.บุกจับกุมชาวสิงคโปร์ ผลิตยา Happy Water ส่งขายผับหลายแห่งทั่วกรุง

รองผบ.ตร.บุกจับกุมชาวสิงคโปร์ ผลิตยา Happy Water ส่งขายผับหลายแห่งทั่วกรุง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ต.ค. พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รองผบ.ตร. และหัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตร.(ศอ.ปส.ตร.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมกำลังตำรวจศูนย์สืบสวนนครบาลและ บช. ปส. นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในห้องพัก ซอยรัชดาภิเษก 5 แขวงและเขตดินแดง กทม. จับกุม นาย โล จิน อัง (Low Gin Ang) ชาวสิงคโปร์ อายุ 63 ปี และ นายออง เชา เซียง( Ong Shao Xiong) หรือ นายเส้ง ชาวสิงคโปร์ อายุ 34 ปี พร้อมของกลาง เครื่องแพ็กซองยาเสพติด (Vacuum sealer) 1 เครื่อง ,ซองยาเสพติด ลักษณะคล้ายคลึงกับแบบที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบที่ร้านจินหลิง และร้าน Leela 100,000 ซอง ,ลำโพงขนาดใหญ่ 3 ตัว เพื่อใช้ในการซุกซ่อนยาเสพติด,ไอซ์ 2 กรัม,ยาไอซ์ 482.5 กรัม,ไฟว์ไฟว์ 380 เม็ด,ยาอี 151 ซอง,ยาบ้า 2,050 เม็ด ,คีตามีน 10 กรัม,โคเคน 1 กรัม, ยาเสพติด แฮปปี้วอเตอร์ (Happy Water) 8 ซอง , อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และ กระสุนขนาด 9 มม. และ .22 รวม 84 นัด

ดำเนินคดีข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์,ยาบ้า,ยาอี) และจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (ไฟว์ไฟว์,คีตามีน) โดยการขายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและแพร่กระจายในชุมชน , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าวและเดินทางเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พล.ต.อ.ชินภัทร เปิดเผยว่า การตรวจค้นในครั้งนี้ เกิดจากการขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดและกลุ่มนักเสพ นักท่องเที่ยวชาวจีนที่สถานบริการภายในร้านจินหลิง และร้าน Leela ภายในท้องที่ สน.ยานนาวา เมื่อวันที่ 26 ต.ค.65 ที่ผ่านมา ทำให้สามารถจับกุมนายโล จิน อัง สัญชาติสิงค์โปร์ พร้อมของกลางยาเสพติด Happy Water และยาเสพติดชนิดอื่นๆ ลำโพงที่ใช้ขนย้าย และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน และ อุปกรณ์การบรรจุ ยาเสพติดHappy Water เป็นยาชนิดเดียวกับที่ตรวจยึดจากร้านจินหลิง พื้นที่สน.ยานนาวา รวมถึงมีสูตรผสมยาเสพติดซึ่งเป็นสูตรยาชนิดเดียวกันกับที่ร้านจินหลิงด้วย

รองผบ.ตร.กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ทยอยนำยาเสพติดใส่ลำโพงมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาทางภาคอีสาน ก่อนที่จะนำมาพักไว้ที่คอนโดภายในกทม. 3-4 แห่ง ก่อนที่จะหมุนเวียนเพื่อทำการผสมและบรรจุ และส่งจำหน่ายให้กับสถานบันเทิงต่างๆ รวมถึงจำหน่วยให้กับร้านจินหลง ส่วนการจำหน่ายภายในร้านจินหลง ผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธขณะเดียวกันตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลว่ายาเสพติดที่ลูกค้าใช้ เป็นการนำเข้าไปเสพเอง หรือ ทางร้านจัดจำหน่ายให้

พล.ต.อ.ชินภัทรเผยว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ เป็นชาวสิงคโปร์ หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย มาอาศัยในประเทศไทยเกือบ 20 ปีแล้ว โดยมีคนไทยให้การช่วยเหลือในการเช่าสถานที่พัก โดยจะมีพฤติกรรมเปลี่ยนที่พักตลอดเวลา อีกทั้งยังไม่พบว่ามีการประกอบอาชีพใด หรือมีญาติพี่น้อง ขณะที่หลบหนีอยู่ในประเทศไทย ส่วนความเชื่อมโยงกับเหตุในพื้นที่ สน.ยานนาวา สน.สุทธิสาร และพัทยา ทั้ง 3 ที่ มีความเชื่อมโยงกันคือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของชาวจีน แต่มีเจ้าของต่างกัน ส่วนจะมีความเชื่อมโยงในเรื่องของยาเสพติดหรือไม่ อยู่ระหว่างการขยายผล

 

Total
0
Shares
Previous Article

191บุกจับหนุ่มมลักลอบผลิตเหล้านอกปลอมจำหน่ายย่านมีนบุรีพร้อมของกลางจำนวนมาก

Next Article

สืบ9 รวบเครือข่ายยาเสพติดย่านท่าข้าม

Related Posts

เอกภพ. เพจสายไหมต้องรอด พานักเรียนผู้เสียหาย และผู้ปกครองไปพบ พ.ต.อ.มนัสเวท ทองอิ่ม ผู้กำกับการ สภ.คูคต เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี

ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ จักรยานยนต์ กองปราบปราบ นำกำลังจับกุมแก๊งเครือข่ายลักลอบนำรถยนต์มาดัดแปลง และส่งออกประเทศลาว ตรวจยึดรถยนต์กว่า 26 คัน /ป้ายทะเบียน /สมุดเล่มรถ อีกจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า100ล้านบาท