Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ป.ป.ส.ร่วมมือด้านปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่ท่าเรือ (Seaport Interdiction Task Force : SITF) บุกบ้านหรู สืบสวนพยานหลักฐานเพิ่มเติม และยึดทรัพย์สิน นักค้ายาเสพติดระดับ สั่งการ ผู้บงการเคสเตรียมส่งไอซ์ไปไต้หวัน 945 กิโลกรัม

วันนี้ (28 ต.ค. 65) เวลา 08:00 น. นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) ภายใต้โครงการความร่วมมือด้านปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่ท่าเรือ (Seaport Interdiction Task Force : SITF) บุกบ้านหรู สืบสวนพยานหลักฐานเพิ่มเติม และยึดทรัพย์สิน นักค้ายาเสพติดระดับ สั่งการ ผู้บงการเคสเตรียมส่งไอซ์ไปไต้หวัน 945 กิโลกรัม

โดยปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น 3 จุด ในพื้นที่ กทม. (2 ชุด) และ จ.นนทบุรี (1 ชุด) ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ เกี่ยวเนื่องกับ นายสมปราชญ์ แซ่อึ้ง อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับ นายสมปราชญ์ แซ่อึ้ง อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตาม หมายจับศาลอาญา โดยตรวจยึดบ้านพักหรู มูลค่าประมาณ 21 ล้านบาท ในพื้นที่ เขตสะพานสูง กทม. รวมทั้งอายัดเงินในบัญชีธนาคาร รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 50 ล้านบาท

สืบเนื่องมาจากวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ภายใต้โครงการความร่วมมือด้านปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติด ในพื้นที่ท่าเรือ (Seaport Interdiction Task Force : SITF) จับกุมยาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) จำนวน 945 กิโลกรัม ซุกซ่อนในแผ่นซิลิโคน เตรียมส่งไปยังไต้หวันที่ท่าเรือกรุงเทพ ก่อนขยายผลจับกุม นายสมชาติ สวีร์โชติสกุล (ผู้ต้องหา ตามหมายจับ) มีบทบาท ในการเปิดบริษัทนําเข้า – ส่งออกสินค้า และ น.ส.พรทิพา วงษ์จินดา พร้อมของกลาง ไอซ์ 76 กก. และตรวจยึดทรัพย์สินรวมมูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท ที่โกดังเก็บสินค้า ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี และบ้านเช่า ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จากการขยายผลพบผู้ว่าจ้าง และสั่งการคือ นายสมปราชญ์ แซ่อึ้งโดยปรากฏหลักฐานเส้นทางการโอนเงิน ให้ดำเนินการเกี่ยวกับยาเสพติด เจ้าหน้าหน้าจึงรวบรวบพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ นายสมปราชญ์ฯ ซึ่งขณะนี้ ได้หลบหนีหมายจับไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน

นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า ปฏิบัติการนี้มุ่งปราบกลุ่มผู้ค้าและขบวนการค้ายาเสพติดซึ่ง ถือเป็นต้นตอแท้จริงของปัญหายาเสพติด กลุ่มอาชญากรเหล่านี้ต้องรับการลงโทษอย่างเด็ดขาด และใช้มาตรการยึด ทรัพย์เกี่ยวกับกระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดทั้งหมด โดยสามารถยึดทรัพย์สินอื่นทดแทน จนเท่ากับรายได้ที่มา จากการค้ายาเสพติดซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้มีการสืบสวนจาก การจับกุมจนถึงตัวผู้สั่งการที่มีอิทธิพล โดยมีวางเป้าหมายการยึดทรัพย์ที่ในปี 2566 ตั้งเป้าหมายไว้ที่การยึดทรัพย์สิน ขบวนการค้ายาเสพติดให้ได้ 1 แสนล้านบาท

โดยบ้านหลังดังกล่าว นายสมปราชญ์ ได้จดทะเบียน โดยใช้ชื่อของลูกชาย จึงทำให้เป็นอุปสรรคต่อการขยายผล และดำเนินการได้ล่าช้า ซึ่งจะต้องสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีส่วนรู้เห็นต่อการกระทำผิดของพ่อหรือไม่

Total
0
Shares
Previous Article

รองฯต่อศักดิ์ ลุยจัดระเบียบสังคม เน้นสถานบันเทิง สถานบริการทั่วประเทศ ยาแรงฝ่าฝืนเสนอสั่งปิดทันที 5 ปี

Next Article

สองขรก. ขายข้อมูลคนไทยให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์นำไปหลอกลวง พบเงินบัญชีม้า โอนเข้าวันละ 2 หมื่น หรือเดือนละ 600,000 บาท มีข้อมูลคนไทยถูกฉกไปขายแล้วกว่า 1,000 คน

Related Posts

ผู้ว่าฯกทม. พร้อม ภริยา​ จัดทำกิจกรรมจิตอาสา “โรงครัวพระราชทาน” พร้อมมอบสิ่งของข้าวสารอาหาร​แหบริเวณโรงเรียนวัดอินทรวิหาร เขต​พระนคร…