Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เจ้าของร้านอาหารร้องเพจสายไหมต้องรอด ถูกมิจฉาชีพอ้างเป็นดีลเลอร์สุรายี่ห้อดัง หลวมตัวสั่ง 700 ลัง เสียหายกว่า100 ล้าน


เจ้าของร้านอาหารร้องเพจสายไหมต้องรอด ถูกมิจฉาชีพอ้างเป็นดีลเลอร์สุรายี่ห้อดัง หลวมตัวสั่ง 700 ลัง เสียหายกว่า100 ล้าน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ต.ค.ที่สำนักงานเพจสายไหมต้องรอด (ซอยสายไหม38) นางสาวชุติพร พรนามา เจ้าของร้านข้าวต้มย่านเลียบด่วนรามอินทรานำหลักฐานการถูกหลอก เข้าพบนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อขอความช่วยเหลือหลังถูกมิจฉาชีพอ้างเป็นตัวแทนสุรายี่ห้อดังโกงเงินค่าสั่งซื้อมีผู้เสียหายหลายราย สูญเงินกว่า100ล้านบาท

นายเอกภพ กล่าวว่า สำหรับน้องผู้เสียหายรายนี้มีการสั่งซื้อเหล้ารีเจนซี่ ซึ่งเป็นที่ต้องการในขณะนี้ เลยส่งผลให้เกิดการโกงกัน และเคสของน้องมีการสั่งซื้อจากคนที่อ้างว่าตัวแทนจำหน่ายที่สามารถติดต่อกับบริษัทได้โดยตรง และความเสียหายในขณะนี้ ในกลุ่มของน้องเองอยู่ที่ 100 ล้าน ซึ่งรวมผู้เสียหายกลุ่มอื่นๆด้วยตอนนี้มูลค่ากว่า 3-4 ร้อยล้าน หากไม่มีการประชาสัมพันธ์ความเสียหายอาจจะถึง 1000 ล้านได้เพราะฉะนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ส่งไปต่อเศรษฐกิจของเราด้วย

ด้าน นางสาวชุติพร เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้พบกับผู้ก่อเหตุ รู้จักตอนเขาเป็นเซลเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง รวมถึงมีการนำเหล้ายี่ห้อนี้มาลง เราเลยสอบถามเขาจึงเป็นที่มาที่ไปในการติดต่อสั่งซื้อเหล้า ซึ่งเขาอ้างว่าสามารถดิวกับเอเย่นเหล้าได้ ที่ผ่านมาสั่งไปแล้วหลายครั้ง ครั้งละ 200-300 ลัง ล่าสุดมีการสั่งไปเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม จำนวน 700 ลังมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ซึ่งมีกำหนดส่งกันในวันที่ 15 ตุลาคม แต่เมื่อถึงวันส่งกลับไม่มาส่งของตนจึงโทรตามและได้มีการเลื่อนนัดส่งในวันถัดมาแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ที่ผ่านมาแต่ละครั้งเขาจะมีโควต้าให้เราว่าสั่งได้ 100 นะ 200 นะ ถ้าตรงไหนขาดหรือเหลือก็จะมาให้เราซึ่งในอนาคตอาจจะขึ้น 4600-4700 บาทต่อลัง ถ้าไม่สั่งตอนนี้ ตอนนี้ความเสียหายเฉพาะของเรา 3 ล้านบาท ส่วนในกลุ่มมี 12 คนความเสียหายรวม 110 ล้านบาท ซึ่งมีอยู่หลายจังหวัด ที่ผ่านมาเคยถามถึงที่มาของเหล้าก็อ้างว่ารู้จัดเอเยนซี่โดยตรงอยู่ในวงการมานาน เลยสามารถประสานหาของได้

นายเอกภพ กล่าวเสริมว่า เคสในลักษณะนี้คล้ายแชร์ลูกโซ่ ที่อ้างว่าสามารถหาของได้ในราคาถูกให้ระดมทุนมา ตอนซื้อน้อยก็ส่งของให้ พอมีคนระดมทุนมาเยอะสั่งเยอะก็จะไม่ยอมส่งของ สุดท้ายก็สูญเงินไปแถมไม่ได้ของ

//////

 

Total
0
Shares
Previous Article

สั่งเด้ง 2 ผกก.โคกครามเส้นบ่อนรามอินทรา

Next Article

มูลนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ มอบรางวัลตำรวจดีเด่น องค์กรทำเพื่อสังคม ประจำปี 65

Related Posts

รอง ผอ.ศพดส.ตร.”นำทีมรวบ ขบวนการค้าแรงงาน”โรฮินจา”เร่งคัดแยกเหยื่อ 61 ราย พบทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้างอนาคตเด็กไทย ลงพื้นที่ภาคเหนือ มอบทุนการศึกษาในระดับชั้นประถม และทุกระดับปีสุดท้าย (ทุนสัญจร)