Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บช.น.เผย จันทร์นี้เปิดตู้เซฟขุมทรัพย์ผับลับจิงหลิง 5 ตู้เชื่อมีทรัพย์สิน ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมากอยู่ภายในตู้


รองโฆษก บช.น.เผย จันทร์นี้เปิดตู้เซฟขุมทรัพย์ผับลับจิงหลิง 5 ตู้เชื่อมีทรัพย์สิน ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมากอยู่ภายในตู้ หลังไม่มีเจ้าของมาแสดงตัวนานหลายวัน

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่29 ต.ค.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองโฆษก บช.น.เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการดำเนินการกับตู้เซฟ 5 ตู้ที่ยึดได้จากผับจินหลิงและลีลาย่านยานนาวา ซึ่งขณะนี้เก็บรักษาไว้ที่สน. ยานนาวา 3 ตู้ เก็บรักษาไว้ที่ผับจินหลิงอีก 2 ตู้ โดยหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ออกประกาศให้เจ้าของและผู้ดูแลมาติดต่อแสดงความเป็นเจ้าของเพื่อให้ดำเนินการเปิดตู้ให้ตรวจสอบหรือร่วมตรวจสอบในฐานะพยาน แต่ผ่านมาเป็นเวลาหลายวันกลับไม่มีเจ้าของหรือบุคคลใดมาแสดงตัว จึงจำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทผู้ผลิตตู้เซฟมาดำเนินการเปิดตู้ให้ตรวจสอบแทน โดยในวันจันทร์ที่จะถึงนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานผู้ปิดผนึกตู้เซฟและเซ็นกำกับมาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงและความถูกต้อง ก่อนจะให้ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทผู้ผลิตตู้เซฟทั้ง 5 ใบดำเนินการเปิดออกให้ตรวจสอบ โดยจะเริ่มดำเนินการที่ตู้เซฟ 3 ใบซึ่งเก็บรักษาไว้ที่สน. ยานนาวาก่อน จากนั้นจึงไปเปิดตู้เซฟอีก 2 ตู้ที่อยู่ภายในผับ

ทั้งนี้คาดว่าสิ่งที่อยู่ภายในตู้เซฟน่าจะเป็นทรัพย์สิน ยาเสพติดประเภทต่างๆที่ทางร้านเตรียมมาจำหน่ายและที่รับฝากไว้ รวมถึงสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆที่อาจเก็บรักษาอยู่ภายในตู้ ทั้งนี้หากเป็นยาเสพติดก็จะนำไปตรวจสอบสารประกอบว่าเป็นชนิดเดียวกับที่พบภายในผับจุดอื่นๆหรือไม่ ก่อนจะส่งให้สำนักงานปปสตรวจสอบหาสารประกอบและคุณภาพของยาเสพติดเพื่อหาแหล่งที่มา ซึ่งจากการคาดการณ์เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นยาเสพติดที่ถูกผลิตในต่างประเทศก่อนลักลอบขนส่งเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย และอาจมีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องยังคงกบดานอยู่ภายในประเทศซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

////

Total
0
Shares
Previous Article

รองผบช.น.ย้ำเหตุสกัดยิงแก๊งค์โอรสบนถนนเพชรเกษมย่านบางแค เป็นไปตามยุทธวิธี 

Next Article

ย่าพาหลาน มาร้องมูลนิธิปวีณา

Related Posts

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 110 ปี ความดีที่ยั่งยืน” มอบรถตู้พยาบาลพร้อมอุปกรณ์การช่วยเหลือภายในรถ และเครื่องมือทางการแพทย์โรงพยาบาลอุ้มผาง และโรงพยาบาลท่าสองยาง จังหวัดตาก