Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานบันเทิง 6 จุดทั่ว กรุงเทพมหานคร สั่งตำรวจพื้นที่ตรวจสอบ เข้ม หากพบการกระทำความผิดกฎหมาย สั่งปิดทันที 5 ปี

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานบันเทิง 6 จุดทั่ว กรุงเทพมหานคร สั่งตำรวจพื้นที่ตรวจสอบ เข้ม หากพบการกระทำความผิดกฎหมาย สั่งปิดทันที 5 ปี


พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล และพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสถานบัน(เบบี้ เฟส) เทิงภายในซอยสุขุมวิท 63 และร้านเอสการ์ด ย่านห้วยขวาง เพิ่อสุ่มตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะกับกลุ่มนักท่องเที่ยว อาวุธปืน รวมถึงการเปิดบริการให้กับเยาวชนที่อายุไม่เกิน 18 ปี

พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดูแลงานด้านป้องกันและปราบปราม เผยว่า การลงพื้นที่จรวจสอบสถานบันเทิงในครั้งนี้ มุ่งเน้นการตรวจสอบอาวุธปืน ยาเสพติด และเยาวชนที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งหากพบสภาบันเทิงไหนทำผิดกฎหมายสั่งปิดทันที 5 ปี แต่หากยังลักลอบเปิดโดยไม่รับอนุญาตเจ้าของกิจการ อาจจะถูกดำเนินคดีมีโทษจำคุกอีก 1 ปี เนื่อจากสถานบันเทิงมีหน้าที่นับผิดชอบในการป้องกัน ปัญหาเหล่านี้ก่อนปล่อยให้นักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการ รวมถึงปัญหานักลงทุนชาวต่างชาติที่เข้ามาแอบแฝงเปิดสถานบริการต่าง ๆ และมาพฤติกรรมคล้ายกลุ่มมาเฟีย ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ในการตรวจสอบและปราบปราม โดยกำชับให้ตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบตรวจสอบอย่างเข้มงวด
.
ด้านพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดูแลทางด้านงานสืบสวน เผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบสถานบันเทิงไหนทำผิดกฎหมาย มีเพียงนักท่องเที่ยว 3 คน ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะ แต่ไม่พบของกลาง ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่น้อยมาก ถือว่าสถานบันเทิงให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ใน 1 ใน 6 สถานบันเทิง ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้พาดพิงว่ามีกลุ่มนายทุนจีนเป็นเจ้าของ จากการตรวจสอบเบื้องต้นก็ยังไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด

ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานบันเทิงในย่านยานนาวา ที่ตรวจพบการให้บริการยาเสพติด และกรณีการเสียชีวิตของสาวชาวจีนที่สถานบันเทิงย่านสุทธิสาร ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้ตำรวจมีข้อมูลทั้งชื่อผู้ครอบครองที่เป็นคนไทย และเจ้าของที่แท้จริง
คาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ ภายใน 1 ถึง 2 วันนี้
.
ในส่วนของ สน.ยานนาวา ที่พบข้อมูลว่ามีตำรวจระดับรองผู้กำกับ สารวัตร รองสารวัตร ที่เป็นพนักงานสอบสวน เข้าไปเกี่ยวข้องกับการปล่อยตัวผู้ต้องหา จะต้องถํกดำเนินคดีด้วย
.
นอกจากนี้ยังฝากไปถึงผู้ประกอบการสถานบริการต่าง ๆ ให้เปิดบริการเป็นไปตามที่กฎหม่ยกำหนด โดยเน้นย้ำในเรื่องของยาเสพติด อาวุธปืน และเปิดให้บริการกับเด็กและเยาวชนอย่างเคร่งครัด

////////

Total
0
Shares
Previous Article

มกธ. เปิดโครงการ “เกษมใจกับวัยเกษียณ” ร่วมขับเคลื่อนนโยบาย อว. และ วช. “เปลี่ยนเกษียณเป็นพลัง” สร้างคุณค่าเสริมแรงจูงใจวัยเกษียณ-ผู้สูงอายุต่อการพัฒนาประเทศ

Next Article

สืบนครบาลรวบ รปภ.แสบ ลักจักรยานยนต์ซอยรางน้ำ หลบหนีไปชลบุรี

Related Posts

.สส.บก.8 จับกุมผู้ต้องหาอดีตพิธีกรรายการทีวี คดีฉ้อโกงออนไลน์ ผ่าน social media มีพฤติกรรมชักชวนหลอกลงทุน โดยให้ผลกำไร 10 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปทำให้มีคนหลงเชื่อจำนวนมากกว่า 100 ราย

ป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในชุมชน 6 เขตกรุงเทพมหานคร รุดจัดทีมลงพื้นที่ลุยแจกถุงยังชีพ