Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เอกภพ. เพจสายไหมต้องรอด พานักเรียนผู้เสียหาย และผู้ปกครองไปพบ พ.ต.อ.มนัสเวท ทองอิ่ม ผู้กำกับการ สภ.คูคต เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี


ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองพานักเรียนชาย อายุ 16 ปี ชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านคูคต ไปขอความช่วยเหลือกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กรณีถูกรุ่นพี่ 13 คน ใช้อาวุธปืนจึ้บังคับพาไปซ้อม เพื่อเป็นตัวประกันต่อรองให้รุ่นพี่ของนักเรียนผู้เสียหาย ที่มีปัญหากันออกมาพบ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

วันนี้ทีมงานเพจสายไหมต้องรอดได้พานักเรียนผู้เสียหายไปชี้จุดที่เกิดเหตุ ที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนลาดสนุ่น ตำบลคูคน อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุพาไปซ้อมโดยใช้ปืนจี้บังคับพามา แล้วจับแก้ผ้าและทำร้ายร่างกาย โดยในขณะนั้นในบ้านไม่ได้มีเพียงแค่วัยรุ่นยังมีผู้ใหญ่อยู่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงแต่ก็ไม่มีใครห้ามปรามตนเองก็พยายามร้องขอความช่วยเหลือแต่คู่กรณีก็ขู่ว่าจะฆ่าให้ตายถ้าร้อง ก่อนจะลากตัวไปที่เล้าไก่หลังบ้านเพื่อทำร้ายต่อจนตนเองสลบลงไปที่เล้าไก่และคู่กรณีก็ลากตัวเข้าไปในบ้านเอาน้ำสาดจนฟื้น

จากนั้นจึงพานักเรียนผู้เสียหาย และผู้ปกครองไปพบ พันตำรวจเอก มนัสเวท ทองอิ่ม ผู้กำกับการ สภ.คูคต เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี และให้เร่งติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะผู้เสียหายและผู้ปกครองเข้าแจ้งความไว้ตั้งแต่วันเกิดเหตุแต่ยังไม่มีความคืบหน้า

ด้าน พันตำรวจเอก มนัสเวท ทองอิ่ม ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากพยานอีกหลายราย เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้เสียหาย ทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 13 คน ขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 9-10 คน กำลังขยายผลเพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นเข้าข่ายความผิด 4 ข้อหา คือ 1.ข่มขืนใจให้กระทำการใดๆ 2.กักขังหน่วงเหนี่ยว 3.พกพาอาวุธปืน 4.ทำร้ายร่างกาย ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนสาเหตุที่ล่าช้า เนื่องจากในวันเกิดเหตุผู้เสียหายไม่ได้เดินทางเข้ามาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบ แต่ผู้ปกครองได้พาผู้เสียหายเข้ารับรักษาก่อน เพราะผู้เสียหายมีบาดแผลทั่วร่างกายไม่สามารถเข้ามาให้ปากคำได้ทันที ทางพนักงานสอบสวนจึงไม่สามารถดำเนินการต่อได้

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังเลิกเรียนระหว่างเดินทางกลับบ้าน ได้ไปเจอกับวัยรุ่นกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีประมาณ 13 คน ได้เข้ามาล็อคคอใช้ปืนจี้บังคับให้ไปที่บ้านพักข้างสนามกอล์ฟ โค้งวัดลาดสนุ่น อำเภอคูคต จังหวัดปทุมธานี เมื่อถึงบ้านก็ถูกบังคับให้แก้ผ้าถ่ายคลิป ก่อนรุมทำร้าย บังคับให้สูบกัญชา ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นกลุ่มอายุประมาณ 30 ปี ที่มีความขัดแย้งกับรุ่นพี่ในกลุ่มของนักเรียนผู้เสียหาย จึงจับตัวนักเรียนผู้เสียหายไปเป็นตัวประกันต่อรองให้รุ่นพี่ของนักเรียนผู้เสียหายออกมาพบ เมื่อไม่เป็นไปตามที่ต้องการ จึงรุมทำร้าย ทรมาน จนสลบไปหลายรอบ ต้องแกล้งทำเป็นตายจึงหนีรอดมาได้

หลังเกิดเหตุได้ไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เบื้องต้นแพทย์ระบุว่ากระดูกจมูกแตก หูด้านซ้ายมีปัญหา ตาบวมจนปิด ปากแตก และได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.คูคต แล้ว แต่ก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ ตำรวจบอกให้รอเพื่อมาชี้ตัวผู้ก่อเหตุ แล้วเรื่องก็เงียบหายไปไม่มีความคืบหน้า

Total
0
Shares
Previous Article

ศพดส.ตร. เข้าช่วยเด็กในมูลนิธิครูยุ่น ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม

Next Article

รวบ"แก๊งตุ๋นหวยทิพย์ ใช้ชีวิตกินหรูอยู่สบาย หลังหลอกผู้เสียหายได้เงินไปร้อยกว่าล้าน”

Related Posts