Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กัน จอมพลัง พาผู้เสียหายร้อง รอง ผบ.ตร. ถูกสามีตำรวจ ทำร้าย-ถุงดำคลุม ขู่จุดไฟเผา

กัน จอมพลัง พาผู้เสียหายร้อง รอง ผบ.ตร. ถูกสามีตำรวจ ทำร้าย-ถุงดำคลุม ขู่จุดไฟเผา

วันนี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พา ผู้เสียหายภรรยานายตำรวจ สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร้องเรียน พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังอ้างว่า สามีตำรวจมีพฤติกรรมติดยาเสพติดและทำร้ายร่างกาย ลูกกับภรรยา โดยร้องเรียนให้ตรวจสอบใน 3 ประเด็น คือ 1 ตำรวจติดยาแล้วยังรับราชการอยู่ได้หรือไม่ //2 โดนทำร้ายทำไม สภ.ไม่รับแจ้งความ และ 3 หลังจากร้องเรียนทำไม ผกก.สภ. ต้องโทรมาหาหญิงให้แจ้งว่าอย่าออกสื่อ ลักษณะนี้เป็นการปกป้องลูกน้องหรือไม่


โดยผู้เสียหายอายุ 44 ปี เล่าว่า ตัวเองคบหากับสามีตำรวจคนนี้มาประมาณ 7-8 ปี ตั้งแต่รับราชการอยู่ที่ภาคใต้ ก่อนที่จะรู้ว่าสามีมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด จากนั้นตัวเองได้มีลูกกับสามีหลังจากคลอดลูกเมื่อประมาณหกปีที่แล้วก็เริ่มมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายตามมา สามีมักมีอารมณ์ฉุนเฉียวเวลาต้องการเสพยาเสพติด ตัวเองจึงนำเรื่องไปร้องเรียนผู้บังคับบัญชาของสามีทำให้สามีถูกพาตัวไปบำบัด 1เดือน

หลังจากนั้นสามีขอย้ายไปรับราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็ยังมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายอยู่เหมือนเดิม โดยบอกว่าแค้นที่ตัวเองแจ้งผู้บังคับบัญชาทำให้ถูกพาตัวไปบำบัด จากนั้นก็เริ่มทำร้ายร่างกายรุนแรงขึ้น มีการนำถุงดำมาคุมตัวเธอแล้วขู่จุดไฟเผา นอกจากนั้นยังทำร้ายร่างกายลูกชาย แต่ขอร้องจึงรอดมาได้
หลังจากนั้นตัวเองจึงไปแจ้งความสภ.ที่สามีสังกัดอยู่ ถึง2ครั้ง แต่ว่าไม่ยอมรับแจ้งความโดยบอกว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัว ตัวเองจึงร้องเรียนกระทรวงยุติธรรม แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือ จึงร้องเรียนกับกัน จอมพลัง ซึ่งตอนแรกกำลังจะพาลูกไปฆ่าตัวตายพร้อมกันเพื่อหนีปัญหา แต่ได้รับการติดต่อประสานจากทีมงาน กันจอมพลังก่อน ซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการขณะนี้คือหย่าร้างกับสามีต่างคนต่างอยู่ อย่างปลอดภัย

 

สำหรับคดีนี้ กันจอมพลัง ได้นำคลิปเสียง2คลิป ที่อ้างว่าเป็นหลักฐาน ขณะนายตำรวจทำร้ายอดีตภรรยาและลูกชายมาเปิดเผย พร้อมกับคลิปเสียง ที่อ้างว่าเป็นบทสนทนา ที่ ผกก.ผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายนี้ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับหญิงอดีตภรรยา โดยลักษณะการพูดคุยเหมือนพยายามให้ทั้งสองฝ่ายเข้าไปไกล่เกลี่ยกันต่อหน้าผกก. บอกว่าหากให้โอกาสตกลงกันได้ ก็จะดีกับลูก เพราะตำรวจมีสวัสดิการต่างๆเยอะ แต่หากออกสื่อลูกน้องก็โดนออก จะไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ จึงอยากให้มองในระยะยาวและผลกระทบที่จะตามมา

นายกัณฐัศว์ ตั้งข้อสงสัยอีกว่า ทำไมผู้บังคับบัญชาของนายตำรวจนายนั้นจะต้องโทรศัพท์มาหาผู้เสียหายเหมือนตั้งใจช่วยลูกน้องตัวเอง ทั้งที่ลูกน้องทำผิด โดยตัวเองได้พาผู้เสียหายเข้าไป พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งได้ประสานกับผู้การจังหวัดเชียงใหม่ โดยตัวเองจะพาผู้เสียหายเข้าพบผู้การจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรมนายตำรวจคนนี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม กัน จอมพลัง ยังบอกอีกว่าตนได้ยินมาว่า ผกก.ผู้บังคับบัญชาของนานตำรวจคนดังกล่าว ไม่พอใจตนที่ตนได้นำเรื่องนี้โพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก โดย กันจอมพลัง ขอตั้งคำถามกลับว่า จะเก็บนายตำรวจที่เป็นลูกน้องที่ทำร้ายร่างกายภรรยาแบบนี้ไว้ในองค์กรทำไม โดยส่วนตัวถ้าไม่พอใจอะไรตนก็ฟ้องมา ถ้าคิดว่าทำถูกตนก็พร้อมจะไปสุดทางเช่นกัน พร้อมบอกว่าที่ตนมาวันนี้ก็เพราะอยากจะช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหาย ถ้าจะบอกว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัวตนก็อยากจะถามว่าครอบครัวไหนดูแลคนในครอบครัวด้วยการเอาถุงดำครอบหัวและจะจุดไฟเผา ตนไม่อยากให้มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กซึ่งถ้ามันเกิดในครอบครัวของ ผกก.เองก็คงจะไม่ใช่เรื่องเล็กเช่นกัน

/////

Total
0
Shares
Previous Article

"รองปลัด กทม.-ผอ.เขตพระนคร" ตรวจสอบความปลอดภัยมั่นคงแข็งแรง ของโป๊ะเทเวศน์

Next Article

สาวไฮโซ​ ร้อง คปภ. ปมไม่ได้รับความเป็นธรรมจากประกันรถหรู

Related Posts

เสี่ยอู่ซ่อมรถเบนซ์พร้อมเพื่อนร้องสื่อถูกว่าที่ผู้สมัคร สจ. พร้อมลูกน้องนับ 10 คนรุมทำร้ายในร้านอาหาร

ผบช.ภ.7รุดให้กำลังใจน้องกิ๊ฟ นศ.ร้องเพลงเปิดหมวกถูกคนร้องเรียนส่งเสียงดัง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ บินด่วนนำทีมจับแก๊งเงินกู้นอกระบบอุดร พร้อมอาวุธครบมือหลังยิงข่มขู่เหยื่อ