Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สาวไฮโซ​ ร้อง คปภ. ปมไม่ได้รับความเป็นธรรมจากประกันรถหรู

สาวไฮโซ​ ร้อง คปภ. ปมไม่ได้รับความเป็นธรรมจากประกันรถหรู​ นัดคู่กรณี​เจรจา​ 21​ พ.ย.นี้

ไฮโซสาว ร้องขอความเป็นธรรม คปภ. กรณีรถหรูมูลค่า 20 ล้าน จมน้ำ แต่ประกันภัยจะจ่ายแค่ครึ่งเดียว ทั้งที่เสียเบี้ยประกันกว่า 200,000 บาท ต่อปี​ คปภ.​ นัดคู่กรณีเจรจาไกล่เกลี่ย​ วันที่​21​ พ.ย.​ 2565​


วันนี้​ (9 พ.ย.)​ เมื่อเวลา 10.00 น. ที่​ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ​ คปภ.​ นางสาวใจสคราญ โค้วไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ซิตี้พาร์คสตีล จำกัด พร่อมมารดา​ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับฝ่ายคุ้มครองสิทธิประโยชน์​ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. หลังจากเกิดกรณีที่รถยนต์หรู มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ได้ประสพเหตุน้ำท่วมบนถนนบางนา-ตราด แต่บริษัทประกันภัยจ่ายค่าเสียหายเพียงครึ่งเดียว ส่วนที่เหลือให้ทางผู้เอาประกันจ่ายเอง

โดย​ นางสาวใจสคราญ กล่าวว่า​ ตนในฐานะผู้เอาประกัน ได้ทำประกันภัยรถยนต์ประเภท ชั้น 1 รถยนต์เก๋ง 2 ตอน ยี่ห้อ ASTON MARTIN รุ่น DB9 CARBON EDITION คันหมายเลขทะเบียน ฆค – 9 กรุงเทพมหานคร ตามกรมธรรม์เลขที่ 220001 / M003053169 / 812-M1 ไว้กับบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง มีระยะเวลาคุ้มครองการประกันภัยเริ่มต้นวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 สิ้นสุดวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.30 น. กำหนดทุนประกันภัยจำนวน 10,500,000 บาท ซึ่งในวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมารถยนต์คันเอาประกันภัยได้เกิดอุบัติเหตุน้ำท่วมบนถนนบางนา-ตราด ซึ่งขณะเกิดเหตุอยู่ในความคุ้มครองของกรมธรรม์ฉบับดังกล่าว ต่อมาได้นำรถยนต์ที่ได้รับความเสียเข้าจัดซ่อมที่ บริษัท เกย์ดอน มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด ซึ่งเป็นศูนย์ซ่อมรถยนต์มาตรฐานของ ASTON MARTIN และในเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ทางศูนย์ซ่อมได้นำใบเสนอราคาค่าซ่อมให้บริษัทประกันภัยพิจารณาค่าซ่อม โดยชดใช้ค่าเสียหายให้เพียง 50% ของราคาเครื่องยนต์ (ราคาค่าเครื่องยนต์จำนวน 1,350,000 บาท) ส่วนที่เหลืออีก 50% ทางบริษัทประกันภัยปัดความรับผิดชอบ แล้วให้ผู้เอาประกันเป็นผู้รับผิดชอบเอง จึงได้เข้าไปร้องขอความเป็นธรรมจากสำนักงาน คปภ. เขตบางนา ในวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา และในระหว่างชั้นพิจารณาการไกล่เกลี่ยของเจ้าหน้าที่สำนักงาน คปภ.เขตบางนา ได้มีการไกล่เกลี่ยกันหลายครั้ง แต่ยังไม่เป็นที่ยุติแต่อย่างใด โดยในส่วนของค่าซ่อมเครื่องยนต์ ทางบริษัทประกันภัยได้พิจารณาค่าซ่อมเครื่องยนต์ มาเป็นจำนวน 70%

ดังนั้น ตนเองจึงเห็นว่า ในเมื่อเสียเบี้ยประกันภัยชั้น1 ในอัตราที่สูงสุด โดยตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขความคุ้มครองของการประกันภัยรถยนต์ ที่ได้ทำไว้กับบริษัทประกันภัยดังกล่าวแล้ว ทางบริษัทประกันภัยจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหาย หรือค่าสินไหมทดแทนอย่างเต็มจำนวนตามสัญญา ตนเองจึงเห็นว่า การที่บริษัทประกันภัยดังกล่าวปฏิเสธที่จะรับผิดชอบค่าเสียหายอย่างเต็มจำนวนตามสัญญานั้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และไม่ชอบธรรม ซึ่งเป็นการกระทำที่อาจจะถือว่าเป็นการประวิงการซ่อมแซม ประวิงการชดใช้เยียวยาความเสียหาย และประวิงการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้แก่ตนเอง

ทั้งนี้ ตนเองได้มอบหมายให้ทนายความมีหนังสือแจ้งให้บริษัทประกันภัยดังกล่าวรับผิดชอบต่อความเสียหายอย่างเต็มจำนวนตามสัญญา เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่บริษัทประกันภัยกับเพิกเฉย ด้วยเหตุดังกล่าว ตนเองจึงได้มายื่นหนังสือร้องเรียนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายชาลี ศรีบุญมา หัวหน้ากลุ่มวางแผนและพัฒนาคุ้มครองสิทธิประโยชน์ คปภ. ระบุว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวไว้แล้ว พร้อมทั้งจะเชิญตัวแทนจากบริษัทประกันภัยดังกล่าวเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

/////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

กัน จอมพลัง พาผู้เสียหายร้อง รอง ผบ.ตร. ถูกสามีตำรวจ ทำร้าย-ถุงดำคลุม ขู่จุดไฟเผา

Next Article

สตม.ร่วมกับ บช.ทท. และ บช.ส. ร่วมปล่อยแถว Operation กวาดล้างอาชญากรรม

Related Posts

รวบหนุ่มแสบวิ่งราวแม่ค้าล็อตเตอรี่ แต่หนีไม่รอดถูกตำรวจตามจับ สารภาพทำมา 3 ครั้ง ย่านดินแดง-อนุสาวรีย์ชัย

ตรวจสอบสถานบริการที่เกี่ยวเนื่องกับปัญหายาเสพติด กรณีราษฎรในพื้นที่ร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีขอให้ตรวจสอบร้าน 100 MILLION

กลุ่มชายฉกรรจ์ รุมทำร้ายพ่อค้าขายหมูปิ้งใช้ปืนจ่อยิงแต่กระสุนด้าน เรียกเก็บค่าเช่าเดือนละ 3,000 บาท