Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สน.สายไหม ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา และผลการปิดล้อมตรวจค้นคดี กลุ่มวัยรุ่นนำอาวุธสงคราม บุกทำร้ายร่างกายพ่อค้าไก่ ย่านสายไหม

It looks like your portfolio is empty. Please add new projects to your portfolio.

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.สายไหม พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ท.ณัชพิสิษฐ์ เสียงหวาน รอง ผกก.ป.สน.สายไหม ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา และผลการปิดล้อมตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด อาวุธปืน บ้านเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับคดี กลุ่มวัยรุ่นนำอาวุธสงคราม บุกทำร้ายร่างกายพ่อค้าไก่ ย่านสายไหม

จุดแรกเข้าตรวจค้นห้องเลขที่ 344/33 ชั้น 4 เฟลต 20 เอื้ออาทร สายไหม ซอยสายไหม 39 ซึ่งนายแบงค์ เคยพักอาศัย ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย
จุด 2 ตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ซ.สายไหม 19 จากการสืบสวนพบมีพัสดุซึ่งใช้เบอร์หนึ่งในผู้ต้องหาส่งมายังบ้านหลังนี้ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบบริเวณชั้นที่ 1 แฟลต 20 ยังพบอาวุธปืนบีบีกัน และมีดยาว วางอยู่ซุกซ่อนระเบียงทางเดิน และยับพบเยาวชนอายุ 17 ปี 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า 132 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดและควบคุมตังมาสอบสวนต่อ

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เพื่อกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงก่อนประชุมเอเปค จากการตรวจค้นบ้านเป้าหมายในครั้งนี้พบ ของกลางยาบ้า 132 เม็ด สิ่งเทียมอาวุธปืน (ปืนบีบีกัน) 1 กระบอก

สืบเนื่องจากผู้เสียหาย 2 คน เข้าร้องเรียนเพจสายไหมต้องรอด ว่าถูกคนร้าย 4 คนรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณบ้านเอื้ออาทรสายไหม 31/1 เมื่อวันที่ 5 พ.ย. จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยาน จึงสามารถระบุตัวผู้ต้องหาได้ทั้ง 4 คน ตอนนี้สามารถคุมตัวได้แล้ว 2 คน คือ นายวัชระพงศ์ หรือ เกมส์ วงษ์ศิริ อายุ 28 ปี และ นายอิทธิพล หรือ แบงค์ บุญมี อายุ 18 ปี ส่วนนายอธิชา หรือ เเต๋น โซติกมาศ อายุ 24ปี และนายรติพงษ์ หรือ บอส ศรีงาม อายุ 22 ปี ยังอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ คือเรื่องปืนทั้ง 2 กระบอก โดยทางผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า น่าจะปืนคาร์ไบร์ท.30 เป็นด้ามยาว มีลักษณะใกล้เคียงกับปืนที่ตรวจยึดได้วันนี้คือ เคเจวอล์ค mk1 คาร์ไบร์ท ส่วนอีกกระบอกคล้ายกับปืนกลมือ M3 .45 ซึ่งทางผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้าให้การว่าเป็นปืนบีบีกัน ดังนั้นจึงต้องมีการนำมาพิสูจน์ว่าปืนดังกล่าวถ้ายิงออกมาแล้วจะเป็นปืนจริงหรือเป็นสิ่งเทียมอาวุธปืน ตามคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ซึ่งประเด็นดังกล่าวมีความเกี่ยวเนื่องของในเรื่องการแจ้งข้อหาดำเนินคดี

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าผู้ต้องได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วหรือไม่นั่น ยังไม่สามารถยืนยันได้เบื่องต้นได้ประสานไปยังผู้ปกครองทั้งสองคนให้พาเข้ามามอบตัวแล้ว

พ.ต.ท.เสน่ห์ กล่าวว่า ปืนกระบอกที่ได้มาวันนี้เป็นปืนบีบีกัน ซึ่งตรวจยึดได้บริเวณใกล้เตียงจุดที่กลุ่มผู้ต้องหามานั่งมั่วสุมกัน โดยปืนที่ได้มาลักษณะจะสั้นกว่าปืนที่ปรากฎในคลิป ส่วนปืนของกลางเชื่อว่าคนร้านจะนำไปด้วย ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนพบรถเก๋งคนร้ายมาจอดบริเวณตึกนี้จึงเป็นที่มาของการเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต่องหา 1 รายพร้อมยาบ้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเยาวชนอายุ 17 ปี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครองครองเพื่อจำหน่าย ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.สายไกมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดพิธีมังคลาภิเษกรูปหล่อพระบูชา พระกริ่ง และเหรียญหลวงปู่ไต้ฮง (ไต้ฮงกง) รุ่น “ ฉลองครบรอบ 110 ปี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ”

Next Article

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล แถลงชี้แจงประเด็นวิวาทะกับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง พร้อมนำเอกสารรูปภาพโชว์ต่อสื่อมวลชน

Related Posts

อัจฉริยะ”แจ้งปปป.ฟันคนสนิทรมว.ยุติธรรม-4 ขรก.และอดีตเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ รีดเงินบัญชีม้าปลดอายัดบัญชี