Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“ชูวิทย์” แฉผู้มีอิทธิพลไทยแอบซ่อน “ตู้ห่าว” มาเฟียจีน

“ชูวิทย์” แฉผู้มีอิทธิพลไทยแอบซ่อน “ตู้ห่าว” มาเฟียจีน หลังหายตัวเงียบ วอนตำรวจติดตามตัวสอบเส้นทางการเงิน

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ที่บ้านไทยโรงแรมเดอะเดวิส สุขุมวิท 24 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองไทยผู้คว่ำหวอดในแวดวงธุรกิจสีเทา แถลงข่าวเปิดหลักฐานเกี่ยวกับเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของนายตู้ห่าว นายทุนจีนสีเทา ที่นายชูวิทย์เคยเปิดโปงไปแล้วก่อนหน้านี้ พร้อมเปิดเส้นทางการบินแบบผิดปกติของนายตู้ห่าว

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ปัจจุปันนายตู้ห่าวหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และยังไม่มีการถูกออกหมายจับ หรือจับกุมมาดำเนินคดีแต่อย่างใด ทั้งๆ ที่เป็นตัวการใหญ่ที่สุดในกลุ่มนายทุนจีนสีเทา จากข้อมูลของตนเองเชื่อว่านายตู้ห่าว ยังคงอยู่ในประเทศไทย โดยกบดานอยู่กับผู้มีอิทธพลชาวไทยรายหนึ่ง เนื่องจากนายตู้ห่าวเป็นมาเฟียที่มีทรัพย์สินหลายพันล้าน และกุมความลับของผู้มีอิทธิพลนักการเมืองจำนวนมากที่นำเงินหรือทรัพย์สินที่ได้มาจากการทุจริต นำมาให้นายตู้ห่าวฟอกเงินโดยการลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย หากนายตู้ห่าวถูกจับกุม ข้อมูลดังกล่าวก็อาจจะถูกเปิดเผย และส่งผลกับผู้ที่มีส่วนได้เสียในครั้งนี้ ส่วนหลานชายของนายตู้ห่าว อาย 21 ปี มีข้อมูลว่าได้หลบหนีไปแล้ว

ทั้งนี้นายชูวิทย์ กล่าวว่า จากเบาะแสเกี่ยวกับเครื่องบินเจ็ทของนายตู้ห่าว พบว่าเครื่องบินเจ็ทลำดังกล่าวจอดอยู่ที่ Sunny604 หรือฝูงบินเศรษฐี ซึ่งถือเป็นพื้นที่หวงห้าม จะต้องได้รับอนุญาต อยู่ที่ศูนย์ฝึกการบินพลเรือน แต่กลับจอดได้โดยไม่มีใบอนุญาต PPL จนกระทั่งวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา พบว่าคนขับเครื่องบินอักษรย่อ ต.เต่า (โต้ง) ได้นำเครื่องบินไปจอดที่หัวหินและภูเก็ต โดยอ้างว่านำไปซ่อมบำรุงเพื่อไม่ให้ถูกตรวจสอบว่าใครเป็นคนอนุญาตให้จอดไว้ที่เขตหวงห้ามดังกล่าว

นอกจากนี้นายชูวิทย์ ยังเปิดเผยเอกสารเกี่ยวกับทรัพย์สินของนายตู้ห่าวบางส่วน เช่น รถโรลส์-รอยซ์ และอสังหาริมทรัพย์อีกหลายแห่งรวมหลายพันล้าน ซึ่งใช้ชื่อนอมินีที่เป็นญาติของนายตู้ห่าวมาเป็นเจ้าของ โดยตนเองเคยมอบให้กับนายตำรวจระดังสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เรื่องก็เงียบเนื่องจากเกี่ยวข้องกับคนที่มีอำนาจและอิทธิพล จึงต้องการแถลงเปิดโปงข้อมูลเพื่อเร่งรัดไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แต่หากตำรวจยังล่าช้า ทรัพย์สินต่างๆ เหล่านี้อาจถูกยักย้ายถ่ายเทไปที่อื่นได้ ทำให้ยากต่อการตรวจสอบ ดังนั้นในสัปดาห์หน้านายชูวิทย์จะนำบัญชีธนาคาร เส้นทางการเงิน และรายชื่อนอมินีที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาเปิดเผย และสัปดาห์หน้าก็จะไปยื่นหลักฐานต่อพล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว
/////

Total
0
Shares
Previous Article

เฟียต...! กิติ วงษ์กุหลาบ "พรรคไทยสร้างไทย" ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนพี่น้องชาวหนองแขม

Next Article

ป่อเต็กตึ๊ง มอบของขวัญเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้พิการ ในงานวันคนพิการ

Related Posts

นานาชาติ พร้อมสนับสนุน ร่วมมือ ป.ป.ส. ตั้งวิทยาลัยป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระหว่างประเทศ เพิ่มศักยภาพเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามปัญหายาเสพติด พื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ