Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

‘รมว.เฮ้ง’ ห่วงใย ส่ง ‘เลขา สปส.’ ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ดูแลคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ

‘รมว.เฮ้ง’ ห่วงใย ส่ง ‘เลขา สปส.’ ลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ดูแลคุณภาพชีวิตผู้ประกันตนทุพพลภาพ

          เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วย ผู้บริหารสำนักงานประกันสังคม นักกายภาพบำบัดและเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดภูเก็ต ร่วมลงพื้นที่เยี่ยม และให้กำลังใจ ผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพ ในจังหวัดภูเก็ต
          เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยประชาชน ผู้ประกันตนที่ประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด ไม่ว่าจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยจากโรค จนทำให้เป็นผู้ทุพพลภาพ รวมถึงให้ความสำคัญในการดูแลผู้ประกันตนอย่างใกล้ชิดในทุกๆ ด้าน โดยในวันนี้ ได้มอบหมายให้ผมและคณะลงพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ต เยี่ยมผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้มีความอบอุ่น มีความรู้สึกที่ดีต่อระบบประกันสังคม อีกทั้งรับทราบปัญหาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้สิทธิตามกฎหมายของผู้ทุพพลภาพ รวมทั้งติดตามอาการเจ็บป่วย เพื่อนำสู่การรักษา ฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ ทั้งนี้ ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคและบริโภค ตลอดจนเครื่องใช้ต่างๆ มามอบให้กับผู้ประกันตน ซึ่งอยู่ในความดูแลของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดภูเก็ต ถึงบ้านพัก ชื่อนายฉัตรดนัย วรเพชรายุทธ อายุ 38 ปี เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 อาศัยอยู่กับมารดา ในตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งทุพพลภาพจากหลอดเลือดสมองอุดตัน ทำให้แขนและขาข้างซ้ายอ่อนแรง ไม่สามารถเดินได้ ออกไปไหนต้องนั่งรถเข็น รับรู้แต่ไม่สามารถพูดได้ กิจวัตรประจำวันช่วยเหลือตนเองได้บ้างแต่ต้องมีผู้ดูแล สูญเสียสมรรถภาพในการทำงานของร่างกายร้อยละ 92 ได้รับสิทธิเป็นผู้ทุพพลภาพ ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2562 ปัจจุบันได้รับเงินทดแทนการขาดรายได้ เดือนละ 4,177.50 บาท ตลอดชีวิต ทั้งนี้ ได้รับเงินทุพพลภาพรายเดือนถึงปัจจุบันจำนวน 156,099.25 บาท
          สำนักงานประกันสังคมพร้อมเข้าดูแลผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพ ให้ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างถูกต้อง ครบถ้วน และทันท่วงที พร้อมสร้างหลักประกันความมั่นคงในการดำรงชีวิต เพราะผู้ประกันตนทุกคนคือ ครอบครัวประกันสังคม นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวในตอนท้าย

——————————————
ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน

Total
0
Shares
Previous Article

ผบช.ภ5.ร่วมพิธีเปิดอาคารธาราบำบัดโรงพยาบาลชุมชนตำบลดอนแก้ว อ.แม่ริม จว.เชียงใหม่

Next Article

บก.ป. รวบ “เจ้ปุ้ย มนต์ตรา วาโย”<br>แก๊งหลอกเช่ารถยนต์ เชิดส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

Related Posts