Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบหนุ่มเวียดนามควงปืนปลอมจี้ชิงเงินพนักงงานเซเว่น

รวบหนุ่มเวียดนามควงปืนปลอมจี้ชิงเงินพนักงงานเซเว่น

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 พ.ย. พล.ต.ต.สราวุธ จินดาคำ
ผบก.น.3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม รอง ผบก.น.3 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ ผกก.สน.ร่มเกล้า พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3 โดย พ.ต.ท.เจริญ สอนจันเกตุ รอง ผกก.สส.สน.ร่มเกล้า พ.ต.ท.พฤฒิพงษ์ พรหมเต็ม รอง ผกก สส.บก.น.3 พ.ต.ท.อัครพล ถิรพงศานุรักษ์ สว.สส.สนร่มเกล้า พ.ต.ต.อานนท์ รติอนันต์ สว.กก.สส.บก.น.3 เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ร่มเกล้า และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.3 ร่วมกันจับกุมตัว นายโล วาน ควาน อายุ 36 ปี สัญชาติเวียดนาม พร้อมของกลาง เงินสดจำนวน 380 บาท ซองใส่เงินพลาสติกสีน้ำเงินจำนวน 1 ซอง ชุดที่ใส่ตอนก่อนเหตุ และชุดที่ใส่ตอนหลบหนี รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟสีดำ ไม่ติดแผ่นป้าย จำนวน 1 คัน โดยจับกุมได้ที่ห้องพักเลขที่ 402 หอพักไม่มีชื่อ ซอยเคหะร่มเกล้า 34 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. เมื่อเวลา 16.00 น. ( 27 พ.ย. ) ที่ผ่านมา


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พ.ย.65 เวลาประมาณ 03.18 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ร่มเกล้า ได้รับแจ้งเหตุคยร้ายเข้าไปชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น หน้าหมู่บ้าน KC ซอยร่มเกล้า 11 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ร่มเกล้า จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.3 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พนักงานร้าน เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ ตี 2 ครึ่ง มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินเข้ามาในร้านเดินไปเลือกของเหมือนลูกค้าทั่วไป ก่อนจะเดินมาหาแล้วใช้อาวุธปืนสีดำเล็งมาที่ตน ก่อนจะบังคับให้ส่งเงินให้ จึงได้หยิบเงินให้ไปจำนวน 1,000 บาท ก่อนคนร้ายจะวิ่งหนีออกไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เวลา 02.48 น. ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คนเป็นชายรูปร่างผอม สวมเสื้อแขนยาวแบบมีฮู้ด สีดำ หน้ากากอนามัยสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีดำเข้ามาก่อเหตุ โดยจอดรถจักรยานยนต์ แบบผู้หญิงสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายไว้ที่ริมถนนร่มเกล้า ห่างจากร้านเซเว่นประมาณ 30 เมตร หลังจากก่อเหตุเสร็จได้ขับรถคันดังกล่าวหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายพบว่าคนร้ายได้ขับหลบหนีเข้าซอยเคหะร่มเกล้า 6 จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 3 นาที พบว่ารถจักรยานยนต์คันเดิมขับออกมาแต่การแต่งกายของคนร้ายเปลี่ยนไป โดยคนร้ายสวมเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง กางเกงขาสั้น ลักษณะแดงเลือดหมู แต่ลักษณะรองเท้าเป็นคู่เดิม

กระทั่งเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจอดไว้ ภายในซอยเคหะร่มเกล้า 36 ซึ่งพบว่ามีเสื้อผ้าซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถคันดังกล่าวจากแนวทางการสืบสวนยังทราบว่าคนที่นำรถมาจอดนั้นพักอยู่ใน หอพักไม่มีชื่อ ซอยเคหะร่มเกล้า 34 เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบที่หอพักดังกล่าวพบรองเท้าลักษณะตรงที่คนร้ายสวมใส่วางอยู่ที่น้าห้องพักเลขที่ 402 จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกคนในห้องออกมาพบนายโล วาน ควาน ลักษณะตรงกับคนร้ายที่ก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายโล วาน ควาน ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่น หน้าหมู่บ้านเคซีจริง โดยได้เงินสดมาจำนวน 1,000 บาท ใช้ไปแล้วบางส่วน อาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนปลอม ซึ่งมาราคา 400 บาท หลังก่อเหตุได้ทิ้งลงคลองไปแล้ว ส่วนรถที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถที่ขโมยมาเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ก่อนจะมาพ่นสีดำทับแล้วนำมาใช้ก่อเหตุ ที่ทำไปเพราะตกงานไม่มีเงินใช้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ ลักทรัพย์หรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.รามเกล้าดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

เดือดร้อน...!! ถนนขาดถล่มลงบ่อดินยาว50เมตร ตัดเส้นทางเข้าหมู่บ้านนานนับอาทิตย์ร้องสื่อช่วยเหลือ

Next Article

จับแล้ว!! พ่อแท้ๆ ขืนใจลูกสาววัย 18 ปี มานาน6 ปี (ตั้งแต่อายุ 12 ปี) และอนาจารลูกเลี้ยงวัย 17 ปี

Related Posts