Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชาวบ้านช่วยจับวิ่งราวร้านทอง

ชาวบ้านช่วยจับวิ่งราวร้านทอง

เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 28 พ.ย. ร.ต.ท.พรรณพงศ์ จีนโน รับแจ้งเหตุวิ่งราวทอง 2 สลึง บริเวณหน้าร้านทองออโรร่า สาขาโลตัสปิ่นเกล้า ถ.บรมราชชนนี แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. และชาวบ้านช่วยกันจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้

ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองอยู่ชั้นล่างของห้างสรรพสินค้า พบน.ส.ศิริญาภรณ์ อายุ 37 ปี พนักงานขายทอง ให้การว่าขณะที่ตนกำลังต้อนรับลูกค้าอยู่หน้าร้าน ได้มีผู้ต้องหาเข้ามาขอซื้อสร้อยคอทองคำจำนวน 1 เส้น โดยตนหยิบสร้อยทอง น้ำหนัก 2 สลึง หรือ 7.6 กรัม ราคา 16,140 บาท วางให้ผู้ต้องหาดู และกำลังจะคิดราคาทองผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาได้พูดว่า “เอาเส้นนี้” แล้วได้วิ่งหลบหนีไปพร้อมสร้อยทอง ตนจึงตะโกนให้คนช่วยและวิ่งติดตามไปจนมีพลเมืองดีช่วยจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อภายหลังนายศิริชัย  อายุ 49 ปี ถูกนำตัวไปสอบสวนทันที

ต่อมา น.ส.เอ พี่สาวผู้ก่อเหตุเดินทางมาโรงพักหลังทราบเรื่อง เผยว่า นายศิริชัย เคยได้รับการรักษาอาการทางจิต รพ.ศรีธัญญา และหายมาแล้วกว่า 5 ปี แต่มีพฤติกรรมชอบทำตัวเป็นคนเร่ร่อน ชอบไปนอนสนามหลวงหรือใต้สะพาน ซึ่งทางครอบครัวมีที่พักและมีน้องชายดูแลอยู่บ้านย่านบางแค แต่ไม่ชอบอยู่บ้าน

ร.ต.ท.พรรณพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่า ผู้ต้องหานอนพักอยู่บริเวณสนามหลวงเวลาจะเดินทางไปไหนมาไหนก็ขึ้นรถเมล์ ก่อนเกิดเหตุไม่มีเงิน เลยเดินเข้าไปห้างสรรพสินค้าแล้วเจอร้านทองใกล้ทางเข้าออกจึงก่อเหตุแล้ววิ่งออกมานั่งอยู่ป้ายรถเมล์เพื่อจะขึ้นรถเมล์หนี แต่ภูกชาวบ้านควบคุมตังไว้ เบื้องต้นแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ซึ่งทางญาติเดินทางมาแจ้งว่าเป็นบุคคลไม่ปกติ เคยได้รับการรักษาอาการทางจิต พนักงานสอบสวนจึงให้ญาตินำเอกสารมายืนยันเพื่อรวบรวมคำนวนส่งฟ้องศาลต่อไป

 

 

Total
0
Shares
Previous Article

ร้องกระทรวงยุติธรรม กรณีถูกรถส่ง น้ำแข็งเปิดประตูมาโดยรถจักรยานยนต์จนทำให้แม่เสียชีวิต

Next Article

นอท กองสลากพลัส ร้อง ปคบ. เอาผิดเว็ปหลอกขายล็อตเตอรี่ทิพย์

Related Posts