Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ทนายเจมส์ พา ดร.พิมพ์ มิสไทยแลนด์ฯ 2022 แจ้งความกองปราบฯ เอาผิดหมอและ จนท.รพ.ร่วมกันฉ้อโกง


ทนายเจมส์ พา ดร.พิมพ์ มิสไทยแลนด์ฯ 2022 แจ้งความกองปราบฯ เอาผิดหมอและ จนท.รพ.ร่วมกันฉ้อโกง

เมื่อเวลา 10.30น. วันที่ 30 พ.ย. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายนิติธร แก้วโต- ทนายเจมส์ พร้อม ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 (เจ้าของตำแหน่ง Mrs Thailand World 2022)เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.แจ้งความกองปราบให้ดำเนินกับพนักงานและบุคคลที่เกี่ยวข้องของโรงพยาบาลฯในข้อหาหรือฐานความผิดปลอมเอกสาร, ใช้เอกสารปลอม และข้อหาฉ้อโกง โดยพนักงานรายดังกล่าว ที่ได้มีการนำประวัติของคนไข้ (หรือOPD) ที่โรงพยาบาลเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคนไข้ไว้ เพื่อใช้ในการรักษาและเป็นฐานข้อมูลของโรงพยาบาล แต่พนักงานรายดังกล่าว กลับนำข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าไป โดยนำชื่อ, เบอร์โทรติดต่อของลูกค้า ไปติดต่อหาลูกค้าเองโดยตรง อีกทั้ง ยังเชิญชวนให้ลูกค้า ไปเข้ารับการรับษากับคลินิกอื่น
ทำให้โรงพยาบาลฯ ได้รับความเดือดร้อนเสียหายเสียหายเป็นจำนวนมากกว่า 10 ล้านบาท

ดร.พิมพ์ขวัญ กล่าวเพิ่มเติม ตนไม่คิดว่าพนักงานและแพทย์จะร่วมขบวนการจะกล้ามาทำกับตนและบริษัทขนาดนี้และจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
ตนอยากจะขอเตือนผู้ประกอบการทุกคนตรวจสอบประวัติเจ้าพนักงานก่อนเริ่มงานเสมอ เพื่อป้องกันคนไม่ดีเข้ามาทำงานในบริษัท รวมถึงเตือนประชาชนตรวจสอบสถานพยาบาลและแพทย์ว่าได้รับอนุญาตจริงหรือไม่ ได้ทางเว็บไซต์ของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และเว็บไซต์ของแพทยสภา เพราะบางครั้งสถานพยาบาลที่ไม่ได้รับอนุญาตก็มีอยู่จำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐก็ร่วมกับทำงานอย่างเต็มที่ในการรวจสอบและจับกุมผู้กระทำผิด รวมถึงระวังอย่าหลงเชื่อกับอะไรง่ายๆ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนจะเรียกผู้เกี่ยวข้องที่เชื่อว่าร่วมขบวนการมารับทราบข้อหาดำเนินคดีต่อไป

 

Total
0
Shares
Previous Article

อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทย ลงถนนข้าวสารตรวจร้านกัญชาผิดกฎหมาย

Next Article

“ รวบแม่เล้าชายหาดชะอำ ลอบส่งเด็ก16ค้ากามตามพูลวิลล่า

Related Posts

หนุ่มเลี้ยงไก่ จนตรอกผันตัวสวมบทตีนแมวตระเวนลักทรัพย์ ไม่รอดถูกสืบสุทธิสารตามรวบคาห้องพัก สารภาพทำมากว่า 7 ครั้งในรอบเดือน