Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

แซน วิศาพัช เผย หลังเร่งรัดคดีแจ้งเอาผิดดาราสาวข้อหาหมิ่นประมาทไม่มีความคืบหน้านานกว่า 100วัน รองผบก.น.6ยอมรับพนักงานสอบสวนมีประสบการณ์น้อย พร้อมขอโทษ

แซน วิศาพัช เผย หลังเร่งรัดคดีแจ้งเอาผิดดาราสาวข้อหาหมิ่นประมาทไม่มีความคืบหน้านานกว่า 100วัน รองผบก.น.6ยอมรับพนักงานสอบสวนมีประสบการณ์น้อย พร้อมขอโทษรับปากเตรียมออกหมายเรียกคู่กรณีเร็วๆนี้

 

นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน พร้อมทนายความ เข้ายื่นหนังสือถึง หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน หลังไม่ได้รับเป็นธรรมกรณีแจ้งความดำเนินคดีกับดาราสาวท่านหนึ่ง ข้อหาหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จไว้ แต่เวลาผ่านมานานกว่า 101วัน พนักงานสอบสวนคนดังกล่าวกลับไม่มีการดำเนินคดีแต่อย่างใด และในทางตรงกันข้ามตนเองถูกดาราคนดังกล่าวแจ้งความไว้ เพียง 8 วันแรกก็มีการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อหาแล้ว จึงมองว่าพนักงานสอบสวนไม่ให้ความเป็นธรรมของตนเอง ซึ่งหากวันนี้ไม่มีคำตอบชัดเจนหรือรับฟังได้ก็จะร้องเรียนไปยัง ผกก.สน.ปทุมวัน ให้เร่งรัดติดตาม แต่หากยังไม่มีความคืบหน้าอีกก็จะร้องไปยังผู้บังคับบัญชาสูงขึ้น


แซน วิศาพัช ยืนยันที่ผ่านมาได้เร่งรัดติดตามทวงถามคดีมาตลอด แต่”ร.ต.อ.”ที่เป็นพนักงานสอบสวนให้เหตุผลว่าต้องรอผลทางคดีที่คู่กรณีที่แจ้งความไว้และอ้างว่าคดีดังกล่าวยังไม่มีการออกหมายเรียก เพราะผ​ู้บังคับบัญชาสั่งระงับไว้ก่อน เพราะต้องรอผลที่คู่กรณีแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งมองว่า
ไม่น่าเกี่ยวข้องกัน อีกทั้งเห็นว่า พนักงานสอบสวนหลอกลวงตนเอง เพราะก่อนหน้านี้รับปากกับตนเองว่าได้ออกหมายเรียกกับดาราคนดังกล่าวแล้ว แต่จนถึงวันนี้คดีไม่มีความคืบหน้า ทำให้ตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากไม่มีเส้นสายใหญ่โต

ด้าน นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ ระบุว่า วันนี้เข้ามาทวงถามและตรวจสอบ กรณีที่ แซน วิศาพัช ซึ่งเป็นลูกความของตนเอง ได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินกับดาราสาวไว้ แต่ทำไมคดีไม่คืบ ทั้งที่เวลาผ่านมานานกว่า 100 วัน อีกทั้งพนักงานสอบสวนอ้างว่าได้มีการออกหมายเรียกดาราสาวไปแล้ว1 ครั้ง เมื่อ 11 พ.ย.แต่ดาราสาวยังไม่มารับทราบข้อหาและวันนี้อ้างว่าได้ออกหมายเรียกให้ดาราสาวมาเป็นรับทราบข้อหาเป็นครั้งที่ 2 แต่เหมือนพนักงานสอบสวนหลอกให้ความหวังเกี่ยวกับคดีความ ทั้งที่คดียังไม่มีการดำเนินใดๆ


ทั้งนี้ ภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวนและ พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน ทาง แซน วิศาพัช ระบุว่าทาง พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ได้ยอมรับว่าไม่ได้รับรายงานเรื่องคดีความที่ทางตนเองแจ้ง โดยได้รับรายงานเมื่อคืนนี้ว่าคดีเกิดขึ้นมานานกว่า 100 วัน และได้มีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนและจะเร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อออกหมายเรียกดาราคู่กรณีมารับทราบข้อหาให้เร็วที่สุด ส่วนที่ล่าช้า พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ยอมรับว่าพนักงานสอบสวนมีประสบการณ์น้อยเพียง 2 ปี โดยไม่มีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ซึ่งความผิดพลาดดังกล่าวตำรวจนครปทุมวันยินดีรับผิดพร้อมขอโทษและยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับตนเอง ส่วนพนักงานสอบสวนคนเดิมทางพนักงานสอบสวนสอบสวนจะดำเนินการทางวินัยต่อไป แต่ตนเองก็ยังไ​ม่มั่นใจเพราะที่ผ่านมาถูกหลอกหลายครั้งแต่ก็จะไม่แจ้งความเอาผิดกับตำรวจ

//////////

Total
0
Shares
Previous Article

ดีอีเอส ยก ระดับ ไปรษณีย์ไทย ใช้ ดิจิทัลโพสต์ไอดี ป้องกันกลโกงเเก๊งคอลเซ็นเตอร์

Next Article

ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยเหลือผู้พิการด้อยโอกาสในส่วนภูมิภาค จัดทีมลงพื้นที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดเลย มอบรถเข็นวีลแชร์

Related Posts