Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

แผนเผชิญเหตุ หรือ Active shooter โดยใช้หลัก “หนี ซ่อน สู้” หรือ “Run Hide Fight” และ เรื่อง “วิธีการรับมือและป้องกันตนเอง

เมื่อวันที่1 ธ.ค. ที่คณะคุรุศาสตร์ มหหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.ทท.1 บก.ทท.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดครูฝึก สายตรวจ 191 มาร่วมเป็นวิทยากรเข้าฝึกปฏิบัติให้กับบุคลากรคณะครุศาสตร์ ม.จุฬาลงกรณ์เพื่อเรียนรู้วิธีป้องกันตัวเมื่อเชิญเหตุการณ์ความรุนแรงกรณีมือปืนกราดยิงในการเตรียมความพร้อมหากเผชิญเหตุ หรือ Active shooter โดยใช้หลัก “หนี ซ่อน สู้” หรือ “Run Hide Fight” และ เรื่อง “วิธีการรับมือและป้องกันตนเอง เมื่อเผชิญเหตุการณ์ความรุนแรงในสถานศึกษา และเรียนรู้+ถอดบทเรียนจากกรณีศึกษา”

ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ที่ให้ความรู้ในเรื่องของการรับมือกับเหตุการณ์วิกฤต ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสาธิตวิธีการเอาตัวรอดหากมีคนร้ายก่อเหตุยิงกราด การปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ หากได้รับบาดเจ็บ รวมถึงวิธีการปฏิบัติเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย ที่เข้าข่ายที่จะเป็นระเบิด โดยเน้นความเข้าใจที่ง่าย เพื่อที่จะสามารถนำไปใช้รับมือหากเกิดสถานการณ์จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้น และเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการอบรมเพิ่มพูนความรู้พัฒนาทักษะการปฏิบัติงานสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีงบประมาณ 2566 เพื่อผลักดันให้มหาวิทยาลัยก้าวสู่ความเป็นเลิศตามวิสัยทัศน์ “ผู้นำการสร้างสรรค์องค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อสร้างเสริมสังคมสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” โดยกำหนดกรอบยุทธศาสตร์หลัก 3 ด้าน ได้แก่ ผู้นำแห่งอนาคต , วิจัยนวัตกรรมที่มีประโยชน์สูงเพื่อสังคม และการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน

///////////

Total
0
Shares
Previous Article

ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยเหลือผู้พิการด้อยโอกาสในส่วนภูมิภาค จัดทีมลงพื้นที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดเลย มอบรถเข็นวีลแชร์

Next Article

รวบหนุ่มตระเวนลักสายไฟขายหาเลี้ยงชีพ กิโลละ 200 บาทพบประวัติเคยลักทรัพย์นายจ้าง

Related Posts