Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.วิสามัญ “เปา กะนวน”ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า ดาบตำรวจ ปคบ.

หนุมานวิสามัญ “เปา กะนวน”ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า ดาบตำรวจ ปคบ.ขณะเข้าจับกุมยาเสพติดในโรงแรมขอนแก่น บาดเจ็บ

7 ธ.ค.65 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขันธ์ ผบก.ป., พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. และชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ร่วมกันติดตามจับกุมนายอานนท์ (เปา) อ่อนสาคร ฉายา เปา กะนวน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.267/2565 ลงวันที่ 27 ส.ค.65 ในข้อหา’พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่’

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ส.ค.65 นายอานนท์ฯ เป็นบุคคลมีหมายจับเกี่ยวข้องกับยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคอีสาน ใน ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กก.3 บก.ปคม. กำลังแสดงตัวเข้าจับกุม นายอานนท์ฯ และนายประดิษฐ์พร บุญโก กลับขัดขืนและใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เพื่อเปิดทางหลบหนี จนเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ดาบตำรวจ บก.ปคม. นายหนึ่ง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ส่วนนายอานนท์ฯ และนายประดิษฐ์พรฯ อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปได้ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

จนกระทั่งวันที่ 5 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. และ บก.ปคม. ได้ทำการจับกุมตัวนายประดิษฐ์พรฯ ได้ที่ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท จึงนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

และเมื่อวันที่ 19 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. ได้ทำการสืบสวนจนพบว่านายอานนท์ฯ ได้หลบหนีไปอยู่ในป่ามันสำปะหลัง อ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมแต่ปรากฏว่า นายอานนท์ฯ ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระสุนถูกหมวกกันกระสุนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยังทำให้รถตำรวจได้รับความเสียหาย และนายอานนท์ฯ ได้หลบหนีไป

ต่อมาวันนี้ (7 ธ.ค.65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ป. และชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ได้พบตัวผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาได้มีการขัดขืนและยิงต่อสู้ ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานจึงได้วิสามัญนายอานนท์ฯ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบเบื้องต้นพบอาวุธปืน M16 จำนวน 3 กระบอกตกในที่เกิดเหตุ จึงได้ประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน, หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และพนักงานสอบสวนร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรีบประสานข้อมูลต่อสื่อมวลชนต่อไปต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ชูวิทย์” แฉยับอดีตผู้การ สตม.เพื่อนร่วมรุ่น นรต.47 “บิ๊กโจ๊ก” มีเอี่ยว

Next Article

บก.ทล.<br>จับกุมขบวนลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวโรฮินจากว่า ๔๘ ราย

Related Posts

ศุลกากรรวบแขกปากีสถานหิ้วยานรกขึ้นเครื่องบินเข้าไทยมูลค่า 95 ลบ.

สายตรวจ​ 3 ประสาน “ทหาร ตำรวจ​ เทศกิจ​” เขตพระนคร​ ลงพื้น​ที่​ ตรวจและประชาสัมพันธ์​ผู้ประกอบการ​ร้านค้า​ การป้องกันเชื้อไวรัส ​Covid-19 บริเวณ​​ท่าพระจันทร์.. ​