Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

จับเองกับมือ! อ้างเป็นสารวัตรตำรวจหญิงกองปราบ

ตามจับเองกับมือ! อ้างเป็นสารวัตรตำรวจหญิงกองปราบส่งข้อความแชตยืมเงินคนรู้จัก อ้างหน้าตาเฉยไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.หญิงกัญจิรา นรสาร ปฏิบัติราชการ สว.กก.2 บก.ป.

จับกุม น.ส.ณัฐธยาน์ อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2397/2565 ลงวันที่ 7 พ.ย. 2565 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน และ ทุจริตหรือหลอกลวงผู้อื่นโดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ” พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และ สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวม 11 เล่ม ได้ที่ บริเวณห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

สืบเนื่องจาก น.ส.ณัฐธยาน์ ได้มีพฤติการณ์แอบอ้างตัวเป็น พ.ต.ต.หญิงกัญจิรา นรสาร ปฏิบัติราชการ สว.กก.2 บก.ป. ทำทีสุ่มส่งข้อความแชตเฟซบุ๊กไปหาเพื่อนหรือคนรู้จักของ พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา เพื่อทำทีขอยืมเงินอ้างประสบปัญหาต่างๆ เมื่อมีผู้หลงเชื่อ ก็จะให้โอนเงินเข้ามายังบัญชีธนาคารที่จัดเตรียมไว้ หรือ บัญชีม้า ก่อนตัดขาดการติดต่อแล้วเชิดเงินหนีหายไป ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายรายได้เงินไปประมาณ 3-4 แสนบาท กระทั่งต่อมาภายหลังพ.ต.ต.หญิง กัญจิรา ทราบเรื่องจึงพาผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ดินแดง จนมีการออกหมายจับ พร้อมกับนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสทราบว่า น.ส.ณัฐธยาน์ ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สระบุรี จึงกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน น.ส.ณัฐธยาน์ ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง พร้อมยอมรับว่าสาเหตุที่เลือกแอบอ้างตัวเป็น พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา เพราะไม่ทราบว่าเป็นตำรวจ แต่พอรู้ตัวว่ากำลังจะถูกดำเนินคดีจึงพยายามโอนเงินคืนให้กับเหยื่อ แต่ก็ไม่เป็นผลเนื่องจากความผิดได้เกิดขึ้นแล้ว จึงตัดสินใจหนีมาซ่อนตัวในพื้นที่ จ.สระบุรี กระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว ส่วนบัญชีม้าที่นำมาใช้รับโอนเงินนั้น ได้ว่าจ้างคนรู้จักให้เปิดบัญชีธนาคารให้เพื่อนำมาใช้ก่อเหตุโดยเฉพาะ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สน.ดินแดง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ตร.ตามหาตัว 2 หนุ่มสาวเล่นจ้ำจี้ในร้านสะดวกซัก

Next Article

ลูกจ้างสวนสัตว์ร้อง “ปวีณา” ถูกลิงป่ากัด 2 ครั้ง ในช่วง 2 เดือน

Related Posts

ผบช. 7 ได้มาตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 “จุดบริการประชาชน ถ.เพชรเกษม ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี (จุดบริการหมวดทางหลวงชะอำ)”