Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจ PCT ถล่มร้านปืนออนไลน์ พบปืนเถื่อน 30 กระบอก และกระสุนปืนอีกจำนวนมาก

ตำรวจ PCT ถล่มร้านปืนออนไลน์ พบปืนเถื่อน 30 กระบอก และกระสุนปืนอีกจำนวนมาก

วันนี้ 19 ธ.ค.65 พล ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ ปถลงผลการปฏิบัติงานจับกุมร้านปืนออนไลน์ พร้อมขยายผลยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง


พล.ต.อ. รอย กล่าวว่า ในการแถลงนี้เป็นผลการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 4 นำโดย พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ แจ้งอริยวงค์ ผบก.ส.2 บช.ส. /หน.ชป.4 ศูนย์แราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำยักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สืบทราบว่ามีกลุ่มคนร้ายร่วมกันเปิดเว็บไซต์ซื้อขายอาวุธปืนเถื่อนและกระสุนปืน ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงสื่อและสั่งซื้อทางออนไลน์/ด้อย่างง่ายดาย ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มดังกล่าวมีการแบ่งหน้าที่กันทำกระจายอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่,สุรินทร์และชลบุรี จึงได้นายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาวันที่ 15 ธ.ค. 65 พล.ต.อ. รอย อิงคไพโรจน์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ชึดที่ 4 (PCT ชุด 4) เข้าจรวจค้นจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าว

ผลการปฏิบัติ สามารถตรวจค้น จับกุมกลุ่มผู้ค้าอาวุธปืนเถื่อนออนไลน์ภายใต้ชื่อ Los Santos ได้จำนวน4ราย ซึ่ง 2 รายแรกจับกุมได้ที่ อ.สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอุปกรณ์ยิงปืน ชื่อ Shooter Tactical CNX โดยพบของกลางเป็นอาวุธปืน จำนวน 30 กระบอก กระสุนอีกจำนวน 16,578 นัด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง บัญชีธนาคาร จำนวน 18 บัญชี และตรวจยึดเงินสดได้ 3,004,000 บาท และรถหรูอีก 5 คัน


ผู้ต้องหาอีกรายหนึ่ง จับกุมได้ที่ อ.เมืองจังหวัดสุรินทร์ พบของกลาง เป็นกระสุนปืน จำนวน 16,300 นัด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง และบัญชีธนาคาร 3 บัญชี และผู้ต้อหาอีก 1 ราย จับกุมได้ที่ อ.บ้านบึง จ ชลบุรี แต่ไม่พบของกลาง เป็นนเพียงเครืองข่ายของกลุ่มนี้เท่านั้น

ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายเครื่องกระสุนปืนสำหนับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”


พล.ต.อ. รอย อิงคไพโรจน์ กล่าวว่าเพิ่มเติมว่า อยากจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่าผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ต หากพบข้อความการชักชวนการโฆษณา หรือการหลอกลวงต่างๆที่ส่อว่าผิดกฏหมาย ให้สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่ทางศูนย์ PTC ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสายด่วนคือ สอท.1441 หรือสายตรง 081-8663000 หรือทางออนไลน์ www.thaipoliceonline.com

//////

Total
0
Shares
Previous Article

อบต.คลองเขิน พร้อม ปชช.ร่วมพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระพรให้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯให้ทรงหายจากอาการพระประชวร

Next Article

ช่างรับเหมาผงะเจอศพในแทงค์น้ำขณะเข้าไปรีโนเวทบ้าน ยังไม่สามารถระบุเพศได้ เหตุเสียชีวิตมานานกว่า 1 เดือน

Related Posts

ผบ.ตร. มอบ ผบก. น 4 เป็นตัวแทน มอบรางวัล ชื่นชม ตำรวจ คฝ. ระงับเหตุหนุ่มคลั่งแทงเจ็บ 2 ราย กลางห้างดัง ย่านบางกะปิ

สืบสายไหม รวบหนุ่มยกเค้าร้านขายบอนสี ยึดของกลางจำนวนมาก เจ้าของสุดช้ำต้นบอนสีบอบช้ำเสียหาย