Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เพจสายไหมต้องรอด ร่วมกับ พม.บุกช่วยเด็กวัยแรกเกิด ที่พ่อแม่ไม่พร้อมเลี้ยงดู

เพจสายไหมต้องรอด ร่วมกับ พม.บุกช่วยเด็กวัยแรกเกิด ที่พ่อแม่ไม่พร้อมเลี้ยงดู

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมด้วยน.ส.กุลจิรา โฉมไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว กรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่ กระทรวง พม. เข้าช่วยเหลือเด็กวัยแรกเกิด มีพ่อแม่ติดยาเสพติด ไม่สามารถดูแลลูกได้ โดยมีพฤติกรรมเอาน้ำในส้วมให้ลูกดื่ม เหตุเกิดที่ห้องเลขที่ 642/52 โครงการเคหะบางกะปิ 1 ตึกเอ ซอยเสรีไทย 2 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.

ห้องดังกล่าวอยู่ที่ชั้น 2 พบ “น้องม่านฟ้า” ด.ญ.นิตยา สินทอง อายุ 15 วัน วัยแรกเกิดอยู่กับนางโสภา เจนสมุทร อายุ 59 ปี คุณยายอยู่ภายใน มีเพื่อนบ้านคอยช่วยดูแล ขณะที่ น.ส.กนิษฐา สินทอง อายุ 38 ปี แม่ของน้องม่านฟ้า ถูกตำรวจ สน.บึงกุ่ม จับกุมไปข้อหาเสพยาเสพติด เมื่อช่วงคืน วันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา

น.ส.ขวัญลดา พุกบัวขาว อายุ 49 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า แม่ของเด็กเพิ่งจะคลอดลูกสาวที่โรงพยาบาลนพรัตน์ฯ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา ปัจจุบันน้องมีอายุ 15 วัน หลังจากที่กลับมาอยู่ที่บ้านปรากฏว่าตัวแม่ของเด็กนั้นมีอาการอารมณ์รุนแรง และมีพฤติกรรมนำน้ำในห้องน้ำรอกใส่ขวดให้ลูกดื่ม มีการจับลูกกระแทกพื้น ทำให้เพื่อนบ้านที่เห็นทนดูไม่ได้ เพราะเด็กยังคอไม่แข็งพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ถูกทางฝ่ายแม่ของเด็กต่อว่า ไม่ให้เข้ามายุ่งจนรู้สึกว่า วันเวลาผ่านไปกลับมีพฤติกรรมแบบเดิมๆ ทุกคนรู้สึกสงสารเด็ก จึงติดต่อพจสายไหมต้องรอด ประสานตำรวจ สน.บึงกุ่ม เข้ามาดูแลเด็ก ปรากฏว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาทางตำรวจ สน.บึงกุ่ม ได้มาจับกุมแม่และพ่อของน้องม่านฟ้าไปตรวจหายาเสพติด พบว่าฉี่ม่วงทั้งคู่

ด้าน น.ส.กุลจิรา โฉมไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ทางกระทรวง พม.จะเข้ามาคุ้มครองเด็ก นำน้องท่านฟ้าไปตรวจสุขภาพ เพื่อดูว่าติดโควิดหรือไม่ เพราะทราบว่า คุณตาของน้องติดโควิด จากนนั้นจะนำเด็กเข้าสู่สถานสงเคราะห์ต่อไป ส่วนเรื่องสูติบัตร ใบแจ้งเกิดของเด็ก ทาง พม.จะไปพบคุณแม่ของน้องเพื่อสอบถาม และดำเนินการเรื่องห็นเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ทาง กระทรวง พม. มีเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือครอบครัวเพื่อดูและคุณยายที่อยู่กีบหลานชายวัย 8 ขวบ ตามลำพังให้อีกส่วนหนึ่ง รวมถึงช่วยเหลือเรื่องหาทุนการศึกษาให้ด้วย

นายเอกภพกล่าวว่า เพจสายไหมต้องรอด ได้รับการแจ้ง ประสานจากเพื่อนบ้าน ว่า พ่อแม่ของเด็กมีปัญหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงประสานตำรวจเข้าตรวจสอบ เมื่อคืนที่ผ่านมา ผลตรวจปัสสาวะทั้งสองพ่อแม่มีสีม่วง จึงต้องนำตัวไปบำบัดตรวจสารเสพติด รวมถึงพฤตืกรรมทั้งสองไม่เหมาะจะเลี้ยงดูลูก จึงประสาน กระทรวง พม. และบ้านพักเด็กฯมาช่วยเหลือ หากประชาชนพบเห็นเด็กถูกทารุณกรรม ไม่ได้รับการดูแล สามารถแจ้งเพจ สายไหมต้องรอด และ กระทรวง พม.ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

Total
0
Shares
Previous Article

ผบช.ภ7.นำข้าราชการร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา เพื่อถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา”

Next Article

เสียงแมวปริศนา ร้องเตือนก่อนพบเหตุเพลิงไหม้พระอุโบสถวัดราษฎร์บูรณะ

Related Posts

ผบ.ตร. จัดสอบวัดความรู้ตำรวจจราจรทั่วประเทศ คัดสรรเจ้าหน้าที่ให้ได้ระดับมาตรฐานสากลที่ประชาชนต้องการ

ผบช.ภ.5,พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5,พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5 ปปส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 ราย ยาบ้ารวมกว่า 11 ล้านเม็ด

สไปร์เดอร์แมน สาวเคลียด ปีนลูกกรงหลังถูกจับอาวุธปืน