Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบท่าข้ามร่วมกับการไฟฟ้าบุกทลายแหล่งขุดบิตคอยล์ย่านบางบอน ลักลอบใช้ไฟ เสียหายกว่า190 ล้าน

สืบท่าข้ามร่วมกับการไฟฟ้าบุกทลายแหล่งขุดบิตคอยล์ย่านบางบอน ลักลอบใช้ไฟ เสียหายกว่า190 ล้าน

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 ธ.ค.ที่ สน.ท่าข้ามพ.ต.อ.ธีรชัย เด็ดขาด รอง.ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.ทศพร หงษ์ทอง รองผกก.สส.สน.ท่าข้าม พร้อมกำลังฝ่ายป้องกันปราบปรามและฝ่ายสืบสวน สน.ข้ามและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเขตบางขุนเทียน ร่วมกันนำหมายค้นศาลอาญาธนบุรีที่ 766/2565 ลงวันที่ 22 ธ.ค.65 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 45/2248 ซอย 26, 45/764 ซอย 3, 45/753 ซอย 10, และ เลขที่ 45/7 รวม 4 หลัง ภายในหมู่บ้านดีเค แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพ พร้อมตรวจยึดของกลางเครื่องขุดเงินดิจิตอล (บิตคอยล์) จำนวน 138 เครื่อง,คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 4 เครื่อง และอุปกรณ์อื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง


สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเขตบางขุนเทียนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสน.ท่าข้าม หลังพบว่ามีการลักลอบใช้ไฟฟ้าหลวง ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าตรวจยึดพบของกลางจำนวนมาก จากการขยายผลพบว่า ยังมีการลักลอบใช้ไฟฟ้าอีกบางส่วน ต่อมาช่วงบ่ายของวันนี้ 22 ธันวาคม จึงขออนุมัติศาลอาญาธนบุรีเพื่อเข้าตรวจค้น บ้านจำนวน 4 หลัง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมีการล็อคแม่กุญแจ ไว้เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่เข้าทำการตัดกุญแจเพื่อเข้าไปตรวจสอบจนพบของกลางเป็นอุปกรณ์เครื่องขุดบิตคอยล์ จำนวนกว่า 100 เครื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่ามีการลักลอบใช้ไฟฟ้ามาประมาณ 2 ปีส่วนความเสียหายที่พบการลักลอบใช้ไฟฟ้าจำนวน 4 หลัง ตก 1 หลังราคา 2 ล้านต่อเดือน 4 หลังรวมเป็นมูลค่า 8 ล้านต่อเดือน หากคิดเป็นจำนวน 2 ปี จะมีมูลค่าความเสียหายรวม 192 ล้านบาท

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจึงทำการ ตรวจยึดอุปกรณ์เครื่องขุดเงินดิจิตอลและสอบสวนหาผู้เกี่ยวข้องเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

///

Total
0
Shares
Previous Article

สืบสวนนครบาลรวบแก๊ง"โดราเอม่อน " ตระเวนลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ทั่วเมืองกรุง

Next Article

พม. สานพลังเครือข่าย ช่วยคนไร้บ้าน อิ่มใจ อุ่นกาย คลายหนาว พร้อมที่พัก

Related Posts

ประธานชมรมแม่บ้าน บช.สอท.ได้นำมติที่ประชุมของคณะแม่บ้าน บช.สอท.ที่จะนำเงินจำนวน 10,000 บาท ไปมอบให้กับเด็กหญิงผู้เสียหายเพื่อเป็นทุนการศึกษา โดยได้มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สอท.4

ผบช.ภ7.และ สนง.ปปส.ภ7. ร่วมจัด”โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการแนวทางการดำเนินงานตามประมวลกฎหมายยาเสพติด”