Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจ เชิญตัวผู้ต้องสงสัยช่วยประสิทธิ์ เจียวก๊ก ผู้ต้องหาหลบหนี ที่ศาลอาญา มาสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน

ตำรวจ เชิญตัวผู้ต้องสงสัยช่วยประสิทธิ์ เจียวก๊ก ผู้ต้องหาหลบหนี ที่ศาลอาญา มาสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน

เมื่อเวลา 19.40 น. ที่ผ่านมา ตำรวจเชิญตัวเป็นเลขาของนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก และคนใกล้ชิด มาที่ห้องสืบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อทำการสอบปากคำเกี่ยวกับกรณีนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชนชื่อดัง พยายามหลบหนีระหว่างการนัดสอบคำให้การและตรวจพยานหลักฐานคดีฉ้อโกงประชาชนหลอกให้ร่วมลงทุนซื้อคูปองทอง , ลงทุนซื้อแพคเกจท่องเที่ยว , ระบบสหกรณ์ออมทรัพย์ มูลค่าความเสียหายหลายร้อยล้าน ที่ศาลอาญาเมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยก่อนหน้านี่ตำรวจได้เชิญตัว 1 ในผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นผู้ที่ถือกระเป๋าเสื้อผ้าเข้าไปไว้ในห้องน้ำ มาสอบปากคำก่อนแล้ว ซึ่งตำรวจสน.พหลโยธินอยู่ระหว่างการสอบปากคำ ทั้ง 3 คน


พ.ต.อ.ชิศณุพงศ์ สุริยานนท์ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัย 3 รายที่ปรากฏภายในภาพวงจรปิด คือเลขาและคนสนิทของนายประสิทธิ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยอยู่ระหว่างการสอบถามที่ศาลอาญาและรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ ว่าทั้งสามคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพยายามหลบหนีของนายประสิทธิ์หรือไม่

โดยขั้นตอนหลังจากนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นภายในพื้นที่ของศาล จะต้องมีการพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายการละเมิดศาลหรือไม่ หากการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายการละเมิดสาร ทางศาลอาญามีอำนาจในการพิจารณาและตัดสินโทษเอง หรือจะส่งตัวมาที่สนพหลโยธินพื้นที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการก็ได้ ส่วนประเด็นการหลบหนีของนายประสิทธิ์ เป็นการหลบหนีจากการคุมตัวของเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็จะต้องเดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษที่สน.พหลโยธินต่อไป

สำหนับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายประสิทธิ์ถือว่าเข้าข่ายความผิดผู้ใดหลบหนีระหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 190 ส่วนผู้สมรู้ร่วมคิดก็จะเข้าข่ายร่วมกันกระทำความผิด ต้องรับโทษเท่ากัน อย่างไรก็ตามทางศาลก็จะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในข้อหาละเมิดอำนาจศาล ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน

/////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

พม. สานพลังเครือข่าย ช่วยคนไร้บ้าน อิ่มใจ อุ่นกาย คลายหนาว พร้อมที่พัก

Next Article

ครูแนะแนวเคร่งศาสนา แฟนบอกบ่นอยากไปนิพพานมานาน วันนี้คว้าปืนสั้นยิงตัวเองดับภายในห้องพักย่านเสนานิคม

Related Posts

พิธีตั้งศาลพระภูมิ และ ทำบุญเสริมสิริมงคล ตั้งเสาธงชาติ ของ บก.อคฝ.เ